รีเซต

ตอบแล้ว!! "เสือ" คิดจะกลับบ้านไหม? ด้าน "กานต์" เผย "เสก" ป่วยหนัก และแขนตนอาจจะพิการ

ตอบแล้ว!! "เสือ" คิดจะกลับบ้านไหม? ด้าน "กานต์" เผย "เสก" ป่วยหนัก และแขนตนอาจจะพิการ
TNN ช่อง16
29 เมษายน 2565 ( 08:29 )
81

ยังคงเป็นเรื่องราวที่ไม่มีบทสรุปสำหรับครอบครัวของ "กานต์ วิภากร" ภรรยาของร็อกเกอร์ดัง "เสก โลโซ" จากกรณีที่ลูกชาย "เสือ เสฏกานต์" ได้เดินหน้าร้องขอความคุ้มครองตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เพราะรู้สึกไม่ปลอดภัยกังวลใจและระแวง และอยากให้คุณแม่ได้ไปรักษาด้านสุขภาพจิต

 

ล่าสุดในอินสตาแกรมแฟนสาวของเสือ ได้เปิดให้แฟนๆ ได้เข้ามาถามถึงคำถามมากมาย และมีคำถามหนึ่งที่ส่งมาสอบถามถึงเรื่องของ เสือและกวาง ว่า "คุณเสือกับน้องกวางเขามีความคิดที่จะกลับบ้านไหมคะ ส่วนตัวเป็นกลจ. ให้ทั้งคู่ค่ะ" ซึ่งด้านแฟนของเสือได้ยกคำถามนี้มาตอบกลับไปว่า แงงง คำถามนี้ยาก ที่คนนอกอย่างดรีมจะตอบจริงๆ เลยค่ะ 

 

ภาพจาก IG dadadreams

 

ภาพจาก IG dadadreams

 

เรื่องครอบครัวเขา ถึงแม้ว่าดรีมจะเป็นแฟนเสือ แต่ดรีมก็ไม่เคยถามเรื่องพวกนี้เลยอ่าค่ะ ไม่ก้าวก่ายหรือไปยุ่งเลย ให้เกียรติเขาในการตัดสินใจกัน นอกจากจะถามพวกเขาบ้างว่าคุณพ่อสบายดีไหม? ได้คุยกับพ่อบ้างหรือเปล่า? ประมาณนี้เท่านี้เองค่ะ ส่วนคำตอบก็คือลูกๆ ทุกคนคุยกับพ่อเสกปกติ คสพ.คุณพ่อกับลูกๆ ก็อย่างที่คุณเสือแอละน้องกวางได้ให้สัมฯ ไปเลยค่า ดียยยย

 

และก่อนหน้านี้ ในอินสตาแกรมของกานต์ ได้เคลื่อนไหว โพสต์ภาพเสือกำลังกราบคุณพ่อเสก พร้อมข้อความที่ระบุถึงเสือว่า เสือลูกแม่ พ่อเสกป่วยมากอยู่นะครับลูก ปกติคุณพ่อไม่เคยป่วย ไม่เคยไม่สบายเลย เขาแข็งแรง เป็นแต่ไบโพลาร์ นี่ป่วยมา 3 วันแล้ว น่าสงสารมาก แม่ก็คอยดูแลกันแค่ 2 คนตายาย เขานอนซม แม่ก็คอยเอายาให้กิน ต้มโจ๊กให้กิน ไปหาซื้ออาหารให้พ่อ เขาเพลียมาก ไม่ดีขึ้นเลย

 

ภาพจาก IG dadadreams


ภาพจาก IG wiphakorn15

 

แม่อยากให้ลูกทั้ง 2 ได้คิดทบทวนให้ดีนะว่า การที่พ่อแม่เจ็บไข้ได้ป่วย ไม่ว่าจะมากน้อย ลูกๆ ควรต้องหมั่นมาดูแลเขาด้วยเพราะคนป่วยต้องการกำลังใจตัวแม่เอง เอ็นขาดทุกเส้น กระดูกแตก ไหล่หลุด ก็ยังไม่ได้รักษาต่อเนื่องเลย แม่ไม่ได้แกล้งป่วยอย่างที่ลูกพูดกับทุกคนนะ แม่ไม่ใช่เป็นคนขี้สำออย ลูกไม่รู้จักแม่เลย ตอนนี้แขนซ้ายแม่ก็ใช้งานไม่ได้ อาจจะพิการ

 

การรักษาคือต้องไปผ่าตัด ซึ่งแม่ยังไม่อยากผ่าตัดเพราะไม่รู้ว่าต้องพักฟื้นกี่วันถึงดำเนินชีวิตได้ตามปกติ และแม่สุดแสนจะเจ็บทรมานมาก ต้องให้คนช่วยอาบน้ำแต่งตัวให้นะครับทุกวันนี้ และแม่ก็ไม่อยากเสียเงินค่ารักษาคงหลายแสนอยู่ แม่บอกพ่อว่ายังไม่อยากรักษาจะเป็นยังไงก็ช่างมัน เปลืองเงิน!

 

 

ภาพจาก IG wiphakorn15

 

 

ภาพจาก IG wiphakorn15

 

แต่ช่างเถอะ เรื่องแม่ไม่ได้สำคัญอะไร แต่พ่อเขาไม่เคยป่วยเลยในชีวิต นี่หน้าตาซีดเซียวน่าสงสารมาก ถ้าลูกและน้องยังมีแก่ใจเป็นห่วงบ้างก็มาเยี่ยมให้กำลังใจพ่อด้วย นี้คืออีกอย่างของการแสดงความกตัญญูกตเวที ซึ่งสำคัญมาก โดยเฉพาะกับบุพการี ลูกอาจลืมคิดไปว่าพ่อแม่ไม่ได้เหมือนเดิมแล้วนะ อายุก็มากขึ้นทุกวัน สุขภาพร่างกายก็เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา ไม่ได้เป็นเหมือนสมัยที่พาลูกไปไหนต่อไหนอย่างกระชับกระเฉง

 

ไปตปท ทั่วโลก เดินเที่ยวกัน พอลูกง่วงก็อุ้มหลับบนไหล่พ่อ พอหิวนมก็แวะนั่งแถวๆ นั้นคอยป้อนข้าวป้อนน้ำป้อนนม จะหลับนานขนาดไหนก็อุ้มอยู่อย่างนั้น เดินไปเรื่อยๆ ไม่เคยบ่นเหน็ดเหนื่อย ไปดูคอนเสิร์ตใหญ่ๆ ที่ ตปท ลูกมองไม่เห็นก็อุ้มลูกขี่คอดูคอนเสิร์ตกลางสายฝนและเอาเสื้อกันฝนคลุมลูกไว้ จำได้ไหม แต่นั้นมันเมื่อหลายปีก่อนที่พ่อแม่ยังมีเรี่ยวแรง ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไปเสื่อมโทรมตามกาลเวลา

 

พวกเราไม่ใช่คนที่จะบอกลูกว่า เราป่วยเจ็บงั้นงี้ ลูกอาจไม่รู้ความเจ็บป่วยของพ่อแม่เลย แต่วันนี้แม่ได้มาบอกลูกแล้ว เพราะแม่สงสารพ่อ ถึงลูกจะโทรมาถามเขา เขาก็ไม่พูดหรอกว่าอาการเขาแย่ เพราะเขาเป็นคนแบบนั้นแหละ ไม่ต้องการให้ใครกังวลแต่ลูกๆ ทุกคนควรจะแสดงความกตัญญูกตเวที ถ้าไม่ทำตอนนี้แล้วจะทำตอนไหน!! ฝากไปให้คิดดูดีๆ!! เสือกวาง ! #นี่คือพ่อแม่

 

ภาพจาก IG wiphakorn15

ภาพจาก IG wiphakorn15