รีเซต

'โม อมีนา' เผยสภาพจิตใจ 'เบิร์ด' ยังไม่ไหว เตรียมไปอยู่พะงันหลังจบพิธีแตงโม

'โม อมีนา' เผยสภาพจิตใจ 'เบิร์ด' ยังไม่ไหว เตรียมไปอยู่พะงันหลังจบพิธีแตงโม
มติชน
11 มีนาคม 2565 ( 18:22 )
65

‘โม อมีนา’ เผยสภาพจิตใจ ‘เบิร์ด’ ยังไม่ไหว เตรียมไปอยู่พะงันหลังจบพิธีแตงโม

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ที่คริสจักรเสรีภาพกรุงเทพ ซึ่งมีการจัดพิธีอาลัย แตงโม นิดา พัชระวีระพงษ์ เป็นวันแรก ตามมาตรการป้องกันโควิด 19 ซึ่งจะเริ่มพิธีในเวลา 18.30 น. วันนี้ โดยในเวลา 14.28 น. นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน ในชุดสีขาว ได้เดินทางมาถึงสถานที่จัดงาน โดยมี โม อมีนา น้องคนสนิท หนึ่งในผู้จัดงานคอยรับ เมื่อเดินทางมาถึง ได้ตรวจเอทีเคก่อนเข้าร่วมงาน โดยในช่วงบ่าย กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ อดีตผู้จัดการแตงโม นิดา ถือดอกไม้ 1 ช่อ เข้าร่วมงาน ต่อมา นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของแตงโม มาร่วมงานด้วย

โดย โม อมีนา น้องคนสนิท ที่เป็นสตาฟฟ์ในครั้งนี้ ให้สัมภาษณ์ว่า สำหรับงานวันนี้ต้องขอบคุณพี่เอ กับพี่อั้ม ที่ตั้งใจทำ และขอบคุณพี่ๆนักแสดงทุกคน ที่ช่วยกันแชร์เรื่องค่าใช้จ่าย ร่วมด้วยช่วยกัน พี่น้องกันมีอยู่แค่นี้

ส่วนสภาพจิตใจของเบิร์ด แฟนหนุ่มของแตงโมนั้น อมีนา เปิดเผยว่า พี่เบิร์ด ไม่ได้ไม่อยากจะไม่คุย แต่สภาพจิตใจเขาไม่ได้ เขายังไม่ไหว ทุกครั้งที่มาเขาก็รอโมในรถ ทุกคนเลยเห็นว่าเราจูงเขาตลอดเวลา ทุกครั้งที่เขาพูดถึงพี่โม คือยังพูดไม่รู้เรื่อง พี่เบิร์ดนั้น จะให้สแตนด์บายกับโม ข้างเวที เผื่อแม่เรียก

“หลังจบงาน พี่เบิร์ดจะไปทำเสื้อผ้าขาย กลับไปอยู่พะงันกับรุ่นน้อง บอกกับเราว่าเสร็จงานจะปลีกวิเวก แล้วค่อยคุยกันว่าจะทำอะไร เขาเห็นพี่โมชอบใส่เดรสสวยๆ ก็อยากทำขาย อนาคตก็แล้วแต่เขา ถ้าพี่เบิร์ดจะทำ ก็จะคอยซัพพอร์ตเขา ก็อธิบายกับพี่อั้ม พี่เมย์ พี่หนิง ก็พร้อมซัพพอร์ต” โม กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้เจอกับกระติกหรือไม่ อมีนา กล่าวว่า ตอนที่มา เราเข้าไปกินข้าว เรารู้ว่ามาก็เลยเลือกเข้าไปกินข้าว เพราะงานพี่เราไม่อยากแบบอะไร ก็หลบไปกินข้าวข้างใน ก็รู้หละว่าเขาอยากมา ก็เรื่องของเขา ก็ดูแลในส่วนของงานไป คิดไว้อยู่แล้ว ว่า 1-2-3 มาแน่เลย คนอื่นก็คิดว่าเขาก็มาชัวร์ๆ 1 คน แต่ไม่รู้กี่โมง ไม่แน่ใจวันไหน คุณแม่ฝากเรื่องไว้ เราทำตามที่แม่บอกทุกอย่าง หน้าที่เรา ก็เป็นน้องพี่โม อย่างไรก็คือแม่ เราก็ต้องเคารพ

ทั้งนี้ โม ยังได้เปิดเผยว่านับแต่เกิดงานนั้นไม่ได้รับงานเลย เพราะอยากทำหน้าที่ตรงนี้ให้เต็มที่ และยังอยากให้หมอพรทิพย์มาดูคดีนี้เอง จะจริงหรือไม่จริง ก็ยอมรับ แต่ให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ในเรื่องคดี ไม่พยายามแตะเรื่องนี้กับคุณแม่

สำหรับประเด็นเรื่องทนายความของคุณแม่นั้น โม อมีนา กล่าวว่า หากมีจรรยาบรรณที่ดี คดี ผลต้องเป็นบวก ไม่มีทางล่ม ถ้าเขาไม่มีจรรยาบรรณ เอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง ก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว เราเชื่อมั่นทนายทุกคน แต่อยู่ที่เขาแล้ว เราทำอะไรไม่ได้