รีเซต

"รัศมีแข-มดดำ" มาศาลเก้อ!! ไร้เงา "ไฮโซ" หลังฟ้องหมิ่นประมาท นัดถัดไป 25 เม.ย. นี้

"รัศมีแข-มดดำ" มาศาลเก้อ!! ไร้เงา "ไฮโซ" หลังฟ้องหมิ่นประมาท นัดถัดไป 25 เม.ย. นี้
TNN ช่อง16
14 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:12 )
97

วันนี้ 14 กุมภาพันธ์ นักแสดงอารมณ์ดีอย่าง "รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น" และพิธีกรชื่อดัง "มดดำ คชาภา" เดินทางมาที่ศาลเพื่อไกล่เกลี่ยกัน ด้านทนายเผยว่า คดีนี้สืบเนืองมาจากเขาฟ้องนัดแรกเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ปี 2564 และครั้งนั้นทนายและโจทก์ขอเลื่อนคดี และมีการเลื่อนโดยคำสั่งศาลด้วยระเบียบของโควิด 

 

จนมาวันนี้ 14 ก.พ. 65 และในวันนั้นที่ท่านเลื่อน ศาลได้กำชับแล้ว และอยากให้ทุกคนมาวันนี้ เพื่อจะให้ไกล่เกลี่ยกัน เพราะศาลมองว่าเป็นคดีที่คุยกันได้ แต่ท้ายที่สุดก็ไม่เจอและขอเลื่อนเหมือนเดิม คู่กรณีก็ไม่ได้มาไกล่เกลี่ย และครั้งต่อไป จะนัดให้ไวขึ้น คือ 25 เมษายน 

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก IG moddamkachapa

 

ด้านรัศมีแขได้เผยว่ากับมดดำ ก็ได้คุยกัน ก็ไม่ได้เครียด เราต่างฝ่ายต่างคุยกัน เราทำหน้าที่ของเราในส่วนที่ควรจะเป็น ศาลเรียกเราก็มา และครั้งหน้าก็ให้เป็นตามกระบวนการ เมื่อถามว่าคดีหมิ่นประมาทเขาเรียกเท่าไหร่ ด้านทนายของมดดำ ได้เผยว่า มดดำเป็นจำเลยที่หนึ่ง รัศมีแขเป็นจำเลยที่สอง ในส่วนค่าเสียหายเขาไม่ได้เรียก เขาเรียกในส่วนของโฆษณา 

 

คำพิพากษาผ่านสื่อ ไม่มีประเด็นอื่น และท้ายที่สุดถ้าเราคุยกันไม่ได้ในคดีนี้ ให้เป็นตามกระบวนการ สืบพยานสู้คดีกันต่อไป ด้านทนายได้เผยอีกว่า คดีนี้รัศมีแขและมดดำ ยังไม่ได้เป็นจำเลย ยังอยู่ในระหว่างไต่สวนมูลฟ้อง ศาลยังไม่มีคำสั่งใดๆ และถ้าครั้งหน้าไม่มาอีก ศาลกำชับแล้วถ้าไม่มาก็สั่งจำหน่ายคดีหรือยกฟ้องไปเลย แล้วแต่ท่านสั่งอีกที

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

พร้อมทั้งเผยถึงคดีอาญาที่พัทยา ด้านทนายเผยว่าที่ทราบตอนนี้ มีการออกหมายจับอยู่ด้วย ทางพนักงานสอบสวน แจ้งว่า ฝั่งผู้ต้องหายังไม่ได้มาพบอัยการ ซึ่งตอนนี้ออกหมายจับไปแล้ว มีการนัดอีกที ประมาณ 16 มีนาคม ซึ่งศาลประทับฟ้องแล้ว นัดต่อไปคือนัดสอบคำให้การ เขาต้องไปศาล 

 

แต่ในส่วนที่พนักงานสอบสวนส่งให้อัยการฟ้อง ก็เดินอยู่เหมือนกัน คดีอาญาเราเดินอยู่สองเส้นทาง  และด้านรัศมีแขเผยความรู้สึกว่า หน้าแขอาจจะไม่เป็นอะไร ตอนนี้ด้วยระยะเวลาที่รักษาหาย แต่ความรู้สึกข้างในใครรักษาได้บ้าง อันนี้ที่มีมูลค่ามากที่สุด 

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside