รีเซต

‘เต๋อ’รัก‘ใหม่’ลงตัว คบ4ปีโดนใจทุกอย่าง

‘เต๋อ’รัก‘ใหม่’ลงตัว คบ4ปีโดนใจทุกอย่าง
ข่าวสด
18 ตุลาคม 2564 ( 13:30 )
158

‘เต๋อ’รัก‘ใหม่’ลงตัว คบ4ปีโดนใจทุกอย่าง - ดูใจกันมา 4 ปีแล้ว สำหรับพระเอกหนุ่มอารมณ์ดี ‘เต๋อ’ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ที่กำลังมีผลงานละครเรื่อง “Help Me คุณผีช่วยด้วย” ทางช่อง 3 กับนางเอกคนสวย ‘ใหม่’ ดาวิกา โฮร์เน่

ล่าสุดเต๋อที่ว่างจากการโปรโมตละคร “Help Me คุณผีช่วยด้วย” ก็ได้ปลีกเวลามาเปิดใจถึงความรักกับหนูใหม่แฟนสาว

อัพเดตหัวใจหน่อย?

เต๋อ - “คบมา 4 ปีแล้ว ถามว่าเรียกแฟนได้ไหม ได้ครับ (หัวเราะ) ทุกอย่างผมว่าลงตัวแล้ว ช่วงปรับจูนได้เกิดขึ้นไปแล้ว ซึ่งแปลกมากว่าการปรับจูนน้อยมาก ช่วงแรกๆ ผมจะรู้สึกว่าเราคงเป็นคนที่แตกต่างกันแต่พอได้มารู้จักกันจริงๆ เขามีหลายอย่างที่คล้ายเราเยอะมาก”

มีอะไรที่คล้ายกันบ้าง?

เต๋อ - “อย่างแรก เป็นคนสันโดษคล้ายๆ กัน ไม่ค่อยไปปาร์ตี้หรือเฮฮาเป็นแก๊งใหญ่ๆ เราจะชอบอะไรที่ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน ทำอะไรคล้ายๆ เดิม แล้วก็สนุกกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ การไปแฮงเอาต์กันเยอะๆ มันก็ดี แต่มันไม่ได้เป็นสิ่งที่เราอยากจะไปขนาดนั้น เราจะออกแนวชอบไปเที่ยว เจอที่สวยๆ แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว”

“อย่างน้องใหม่แค่เจอดอกไม้หรือท้องฟ้าสวยๆ ก็กรี๊ดแล้ว ถ้าสมมติมองไปแล้วอุ๊ย! ฟ้าสวย วันนั้นคือวันที่ดีมากๆ ที่สุดในชีวิตของเขา หนึ่งวัน อันนี้คือเรื่องจริง เขาเป็นคนมีความสุขง่าย”

น้องใหม่ชอบถ่ายรูปมาก ในฐานะตากล้องประจำตัว ตอนนี้เต็มสิบได้กี่คะแนนแล้ว?

เต๋อ - “อันนี้คือผมประเมินตัวเองนะครับ ผมว่าก็น่าจะเดินทางมาไกลแล้ว ทุกวันนี้น่าจะได้ 8 แล้ว ก่อนหน้านี้อาจจะอยู่ 3-4 ได้ครับ”

เวลาที่เขาบอกว่าเราถ่ายไม่ได้ดั่งใจคือแค่แกล้งหรือเรื่องจริง?

เต๋อ - “ไม่แกล้งครับ จริงเลย ถ้าไม่ได้ดั่งใจคือไม่ได้ดั่งใจจริงๆ มันเป็นเรื่องของมุมมอง อย่างผมเวลามองว่าอะไรสวย บางครั้งตัวเขาอาจจะไม่ได้มองว่าสิ่งนี้สวย แต่จะมองว่าอีกแบบหนึ่งอ่ะสวย เลยกลายเป็นว่าถ้าอย่างนั้นก็ปรับมุมมอง สิ่งที่เรามองว่าสวยให้พักไว้ก่อน แต่เวลามาถ่ายเขาเนี่ย ให้คิดว่าสิ่งไหนเป็นสิ่งที่เขาชอบหรือโอเค”

คู่เราไม่ค่อยหวือหวา นานๆ หวานที แต่พอหวานก็หวานหนักมาก?

เต๋อ - “อืม…ไม่นะครับ ผมรู้สึกว่าเราสองคนจะทำอะไรในแบบที่เรารู้สึก ณ เวลานั้น ใจบอกอยากจะทำแบบนี้ก็ทำเลย แต่ไม่ได้คิดว่าถ้าทำแบบนี้ไปมันน่าจะโรแมนติกนะ ไม่ใช่แบบนั้นครับ ไม่ได้คาดหวังหรือตั้งใจ แต่ลึกๆ แล้วอินเนอร์ของทั้งสองคนเหมือนกันคืออยากทำให้อีกคนแฮปปี้”

ทำจากหัวใจไม่ได้ว่าจะเซอร์วิสแฟนคลับ?

เต๋อ - “ผมเซอร์วิสไม่ค่อยเป็น เอาจริงๆ เลยจะเป็นแบบว่าอะไรที่เรารู้สึกอยากจะทำก็ทำเลย เช่นอยากให้ดอกไม้เขาก็ให้ ไม่จำเป็นที่จะต้องให้ของขวัญให้อะไรเขาแล้วถ่ายรูปลง แค่รู้สึกว่าอยากให้ก็ให้ เพราะว่าคนเดียวที่เราอยากให้มีความสุขคือเขา”

พื้นฐานเป็นคนแบบนี้อยู่แล้วไหม หรือเพิ่งมาเป็นกับน้องใหม่?

เต๋อ - “ผมไม่เคยรู้ว่าผมเป็นคนแบบนี้เท่าไหร่ คือเนื่องจากว่าเขาคิดถึงเราตลอดเลยอ่ะ หมายถึงว่าทุกโมเมนต์เวลาเขาทำอะไรเขามักจะนึกถึงเราเสมอๆ เช่น ผมเขียนบทอยู่ อยู่ๆ วันหนึ่งก็มีอาหารมาส่งแล้วเป็นอาหารที่เราชอบหมดเลย หรือวันไหนที่เราเหนื่อยๆ ก็จะมีสติ๊กเกอร์ มีรูปถ่ายมาให้กำลังใจตลอดทุกวัน เราก็เลยรู้สึกว่าเขาใส่ใจเรามากๆ เลย”

“เหมือนเขาเป็นคนไม่ได้สังเกต แต่สังเกตตลอด เช่นเวลาผมกินก๋วยเตี๋ยวจะไม่ใส่ถั่วงอก เขาจะรู้หมดว่าไม่กินถั่วงอก แต่ชอบกินขนมหวานขนมไทย โดยที่เราไม่ต้องบอกเลย สมมติถ้าเดินเข้าไปร้านไอศกรีมกันพูดง่ายๆ ว่าเขาสั่งแทนผมได้ทุกอย่าง เพราะเขาจะรู้ว่าผมชอบกินไอศกรีมรสอะไร ซึ่งตอนแรกผมไม่รู้เลยว่าเขาเป็นคนใส่ใจกับเรามากขนาดนั้น”

จุดนี้เลยทำให้ตัวเราต้องใส่ใจเขามากๆ กลับไปด้วยหรือเปล่า?

เต๋อ - “ใช่ครับ เพราะความรู้สึกที่ได้รับการใส่ใจมันดี ทำให้มีความสุขในแต่ละวัน บางทีเราเหนื่อยๆ เรายังไม่ทันรู้สึกเหนื่อยเลย เขาเติมมาแล้ว หมายถึงเราแค่กำลังจะเหนื่อยเขาก็มาแล้ว…สู้ๆ นะ อะไรโน่นนี่นั่น บางทีก็ถ่ายรูปเขากับน้องหมาที่บ้านส่งมาเป็นกำลังใจให้ มันเป็นอะไรที่ดีมากเลย เลยรู้สึกว่าการได้รับเป็นความรู้สึกดีแบบนี้ ก็เลยอยากให้เขาได้รับความรู้สึกแบบเดียวกันกลับไป ผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด แต่ก็ไม่เท่าเขาหรอก เพราะเขาใส่ใจมากจริงๆ”

ความเป็นน้องใหม่ตรงไหนที่โดนใจเต๋อ สุดๆ?

เต๋อ - “ทุกอย่างเลยครับ แต่จริงๆ แล้วถ้าอันดับหนึ่งเลยคือความใส่ใจนี่แหละ เขาใส่ใจเทกแคร์ดีมากๆ จนผมงงเลยแรกๆ อ่ะ (หัวเราะ)”

รู้สึกอย่างไรที่ช่วงแรกๆ บางคนอาจจะรู้สึกว่าทั้งคู่ดูไม่เข้ากัน แต่ตอนนี้กลายเป็นแบบเชียร์ขั้นสุด แถมคาดหวังไปไกลถึงการแต่งงานแล้ว?

เต๋อ - “ตอนแรกที่มีคนมองว่าเหมือนไม่เข้ากัน ผมไม่รู้สึกอะไรเลย ผมแค่รู้สึกว่าผมรู้จักเขาในมุมมองในแบบของผม พอมาอยู่ มาใช้ชีวิตไปโน่นไปนี่ด้วยกันมันทำให้เรารับรู้ว่าเขาเป็นแบบไหน แล้วเราก็รู้สึกว่ามันมีความสุขในแต่ละวัน ดังนั้นผมก็จะไม่ค่อยเอาคอมเมนต์ของคนอื่นที่บอกว่าไม่เข้ากันไม่เห็นจะเหมาะกันเลยมาบั่นทอนเรา ไม่ได้ใส่ใจ แต่พอผ่านเวลาไปมีคนเริ่มมาเชียร์เยอะก็รู้สึกว่าดีนะน่ารักดี ก็เป็นเหมือนกำลังใจทำให้เรายิ้มได้”

คุยเรื่องอนาคตกันบ้างหรือยัง?

เต๋อ - “ไม่ได้คุยกันแบบจริงจังมาก เหมือนค่อยๆ ให้แต่ละวันพัฒนาและเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ ทุกวันนี้ก็มีความสุขมากๆ หมายถึงว่าการมีเขาอยู่ในชีวิตมันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ดังนั้นก็เลยไม่ได้คิดไปถึงขั้นอนาคตที่แบบจริงจังมาก”

การมีแฟนเป็นนางเอกอันดับต้นๆ ของเมืองไทย วางตัวยากไหม?

เต๋อ - “ไม่ยากนะครับ ผมก็เป็นตัวของตัวเองปกติเลย ไปดูหนังก็ไป ไปหาอะไรกินก็ไป ไปช็อปปิ้งไปถ่ายรูป เรียกว่าเป็นเหมือนปกติ ไม่ได้จะแอบหรือว่าอะไร อาจเป็นเพราะว่าเราค่อนข้างชัดเจนกันตั้งแต่แรกอยู่แล้ว”

เวลาน้องใหม่เซ็กซี่ หวงหรือเปล่า?

เต๋อ - “ไม่เคยหวงครับ ผมรู้สึกว่าเขารู้ตัวเองดีว่าเขามี ลิมิตประมาณไหนแบบไหน เขารู้ว่าอะไรที่กำลังดีเหมาะสมสำหรับเขา ทำออกมาแล้วดูดี เขามีการตัดสินใจในเรื่องนี้ที่เพอร์เฟ็กต์อยู่แล้ว แล้วทุกครั้งเวลาที่เขาลงรูปที่ค่อนข้างเซ็กซี่ ผมจะรู้สึกว่ามันดีทุกครั้งเลย ไม่เคยรู้สึกว่าอันนี้เยอะไป ทุกครั้งเขาตัดสินใจได้ดีมากอยู่แล้ว ดังนั้นผมจะไม่หวงเขาเรื่องนี้เลย”

ตัวจริงน้องใหม่เอวเท่าคอจริงไหม?

เต๋อ - “เขาก็เอวประมาณนั้นแหละครับ (หัวเราะ) ตามที่เห็นในรูปเลย เขาดูแลรักษาหุ่นเขา หมายถึงในเรื่องการออกกำลังกาย แล้วก็พยายามเลือกกินอาหารตามสไตล์เขา”

ไม่รู้สึกอยากขุนน้องเพิ่มขึ้นอีกนิดหนึ่ง?

เต๋อ - “แล้วแต่ตัวเขาเลย อะไรที่เขารู้สึกสบายใจและมีความสุขก็คือดีหมด ผมเชื่อในการตัดสินใจของเขาอยู่แล้ว”

หลายคนอยากเห็นหนังที่เต๋อกับน้องใหม่เล่นคู่กัน สักเรื่อง หรือหนังที่เต๋อกำกับฯ แล้วน้องใหม่เป็นนางเอก พอจะมีโอกาสบ้างไหม?

เต๋อ - “อันนี้ต้องว่ากันด้วยเรื่องของอนาคต แต่ ณ เวลานี้ยังไม่มี ถามว่าเวลาเขียนบทเคยมีโมเมนต์ภาพแฟนเราอยู่ในหัวว่าอยากเอาเขามาเล่นไหม แล้วแต่เรื่องเลยครับ อย่างร่างทรง อย่างเนี้ยก็ไม่มี (หัวเราะ) มันต้องแล้วแต่ความเหมาะสม”

นิยามความรัก?

เต๋อ - “น่าจะเป็นความสุข ความรักคือความสุขในชีวิต คือเหมือนในแต่ละวันเราดำเนินชีวิตไปปกติ แต่พอมีความรัก ทุกๆ อย่างที่เราเคยทำแม้จะเหมือนเดิมหรือไม่เหมือนเดิมก็ตาม เวลาที่มีอีกคนหนึ่งที่อยู่กับเรา มันทำให้เราทำทุกอย่างได้มีความสุขมากขึ้นครับ”

จิรณัฏฐ์ จงประสพมงคล