รีเซต

สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจาก..ปากเซ - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจาก..ปากเซ - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
2 กันยายน 2566 ( 16:30 )
1.4K

ดูหนังออนไลน์ สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจาก..ปากเซ

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย หยิบเอาหนังรักโรแมนติกที่มีความเป็นลูกครึ่งไทย-ลาว ที่นำมาผสมผสานร้อยเรียงได้อย่างลงตัวใน "สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจาก..ปากเซ" (From Pakse with Love) หนังภาคที่ 2 ของไตรภาคหนังรักตระกูลสะบายดี ที่สานต่อความสำเร็จและเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของ สปป.ลาว

สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจาก..ปากเซ เล่าเรื่องราวของ ปอ ผู้กำกับภาพยนตร์หนุ่มที่ล้มเหลวเรื่องความรักและการงาน ซึ่งกำลังจะตกอับ ปอจำใจเดินทางไปรับจ้างถ่ายภาพงานแต่งงานที่เมืองปากเซ โดยในงานนั้น ปอได้รู้จักกับเพื่อนเจ้าสาวชื่อว่า สอนไพรวัลย์ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจทำให้ปอเขียนบทภาพยนตร์เรื่องใหม่ เล่าเรื่องของช่างภาพหนุ่มที่เข้าไปเมืองปากเซ แล้วหลงรักสาวลาว แต่ในความจริงดูเหมือนปอทำอะไรก็ยิ่งล้มเหลว และสอนก็มักจะเข้าใจผิดกับความหวังดีของปออยู่ตลอด เมื่อปอพบความจริงว่า แฟนของสาวเจ้าที่อยู่ฝรั่งเศสกำลังเข้ามาเที่ยวที่เมืองนี้ ก่อนวันจะกลับ ปอจึงหาโอกาส ในการที่จะบอกให้เธอเข้าใจในความรักของเขา

โดยในหนังภาคนี้ยังคงได้ผู้กำกับฝีมือ "ศักดิ์ชาย ดีนาน" กลับมารับหน้าที่กำกับและเขียนบทหนังทั้งหมด รวมทั้งยังอำนวยการสร้างหนังเองด้วย เพื่อเป็นการสานต่อความสำเร็จจากภาคแรก สะบายดี หลวงพระบาง ได้ทำเอาไว้ ซึ่งหนังไม่ได้มีส่วนเชื่อมต่อกันแต่อย่างใด แต่ยังคงไว้เอกลักษณ์กับการยกกองถ่ายไปปักหลักที่ สปป.ลาว ตลอดทั้งเรื่องเช่นเดิม

สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจาก..ปากเซ เป็นหนังทุนต่ำฟอร์มเล็กๆ ที่ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2553 เป็นการโคจรมาเจอกันของ "เรย์ แม็คโดนัลด์" นักแสดงหนุ่มชื่อดังจากไทย กับ "คำลี่ พิลาวง" ดาราสาวจาก สปป.ลาว ซึ่งในเรื่องยังได้สอดแทรกประเพณีวัฒนธรรมพื้นเมืองของลาว และยังถ่ายทอดแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองปากเซให้กับคนไทยได้ประทับใจด้วย...

  • ประเภท: โรแมนติก
  • นำแสดงโดย: เรย์ แม็คโดนัลด์, คำลี่ พิลาวง
  • กำกับโดย: ศักดิ์ชาย ดีนาน
  • ความยาว: 101 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 2 กันยายน 2553 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa