รีเซต

"นุ๊กซี่" พบเซลล์มะเร็งลามสมอง ขอบคุณ "ปู แบล็คเฮด" คอยดูแลไม่ห่าง

"นุ๊กซี่" พบเซลล์มะเร็งลามสมอง ขอบคุณ "ปู แบล็คเฮด" คอยดูแลไม่ห่าง
TNN ช่อง16
22 กุมภาพันธ์ 2565 ( 12:00 )
89

หลังจากเข้ารับการรักษาอาการป่วยมะเร็งเต้านมมาได้สักพักแล้ว สำหรับสาว "นุ๊กซี่ อัญพัชญ์" ล่าสุดเจ้าตัวได้ชวนแฟนหนุ่ม "ปู แบล็คเฮด" มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในฐานะผู้ป่วยมะเร็งและคนคอยดูแล พร้อมกับให้กำลังใจผู้ป่วยมะเร็งทุกคนผ่านโครงการบันทึกพิชิตมะเร็ง ทั้งยังอัปเดตอาการหลังเข้าฉายแสงครั้งล่าสุดอีกว่า..

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก IG : blackheadpoo

ภาพจาก IG : blackheadpoo

 

โดยสาว "นุ๊กซี่" ได้เผยว่า "อยู่โรงพยาบาลประมาณ 10 กว่าวัน ฉายเเสง 10 ครั้ง เพราะก้อนมันเล็กมาก ไม่น่ากลัวเลย 5 นาที ไม่เจ็บไม่ปวด ชิวมาก ในส่วนของเอฟเฟคในครั้งนี้คือก่อนที่จะเข้าไปฉายคือปวดหัวก่อน แต่วันนั้นไปฉีดวัคซีน หลังจากนั้นมาอีกอาทิตย์นึงก็ปวดหนัก พอเข้าไปหาหมอ หมอบอกว่าเหมือนมะเร็งกระจายขึ้นไปที่สมองเล็กมากๆ แต่สามารถฉายเเสง 10 ครั้งแล้วคุมได้เลยอยู่โรงพยาบาล เพราะมีอาการปวดหัว หมอต้องให้ยาลดบวมสมอง ก็เลยนอนโรงพยาบาล 

 

เอาจริงๆ นุ๊กคิดว่าน่าจะเป็นมะเร็งอยู่เเล้ว เพราะเราเป็นอยู่เเล้ว มะเร็งเต้านมที่เขาจะไปคือปอด กระดูก ตับ สมอง แต่ว่านุ๊กคิดในใจว่าถ้าเป็นมะเร็ง เราจะรู้สึกว่าโอเคกว่าที่เป็นที่สมองเพราะเราไม่อยากเป็นอีกโรคหนึ่ง คือเราเป็นมะเร็งอยู่เเล้ว ก็เลยกลับไปที่โรงพยาบาลที่เรารักษา คุณหมอก็วินิจฉัยได้ง่ายขึ้น เพราะมันมีข้อมูลอยู่เเล้ว สุดท้ายก็คือมันเล็กมากๆ กระจายไม่ได้เยอะมาก 10 ครั้งก็น่าจะคุมได้ เราไม่ได้โฟกัสเรื่องของการเจ็บปวด พยายามที่จะสคริปแล้วก็สคริป ตอนนี้ก็รักษาตามอาการไปเรื่อยๆ 

 

 

ภาพจาก IG : nookzii

ภาพจาก IG : nookzii

 

ด้าน "ปู แบล็คเฮด" บอกว่า "จริงๆ ก็อยู่กัน 2 คน ถ้าเกิดเขาแสดงอาการใดๆ เเล้วเราไม่อยู่ข้างๆ ไม่ได้สังเกต เวลาไปหาหมอก็จะเล่าเรื่องอะไรให้หมอฟังไม่ได้ ตอนที่คีโมเขายังแข็งแรงอยู่ ยังไม่แพ้ ไม่แสดงอาการอะไรมาก แต่พอมาเป็นที่สมองมันทำอะไรไม่ได้ ตอนนี้เราก็พยายามหาอะไรสักอย่างที่พอจะกินลงไปได้ง่ายๆ ให้มันมีสารอาหารบ้าง คนที่ต้องดูแลคนไข้ก็ต้องแข็งแรง มีสติ เช่นกัน ที่วันนี้เดินไม่ได้เพราะนอนมา 10 กว่าวัน ไม่ได้ลุกจากเตียง ก็จะเดินไม่ค่อยได้แรงไม่ค่อยมี เดินเเล้วเหนื่อย เพราะว่ามันมีการฉายแสง มีการทานยาเเล้วก็มีการฉีดยา ตอนนี้ก็ยังเวียนหัวอยู่ บาลานซ์ยังไม่ได้ค่อยได้ คุณหมอให้กายภาพ 

 

นุ๊กซี่ เผยอีกว่า เหมือนขาไม่มีแรง นอนมา 10 กว่าวัน  เหมือนขาลีบตกใจมาก คุณหมอเลยบอกว่าต้องใช้เวลา ส่วนวันวาเลนไทน์ปกติเราไม่ได้หวานกันขนาดนั้น แต่อยู่ในช่วงจิตใจอ่อนแอ พอเห็นดอกไม้เขา แค่นี้ก็มีความสุขมากเเล้ว เป็นวันวาเลนไทน์ที่รู้สึกได้ว่าเหมือนป่วยแล้วก็มีคนรักอยู่ข้างๆ มันเป็นวาเลนไทน์ที่ซึ้ง มาก ได้มีเขาอยู่ข้างๆ จริงๆ พอนุ๊กป่วยมา เเล้วได้มีเขาดูเเล นุ๊กรู้สึกว่าไม่เคยคิดในใจเลยว่า เราจะได้เจอรักแท้ ตอนเราป่วย พอเราป่วยเเล้วมีคนี่รักอยู่ข้างๆ มันคือสิ่งที่ดีที่สุด โชคดีมากๆจริงๆที่มีเขา"

 

ภาพจาก IG : nookzii

ภาพจาก IG : nookzii