รีเซต

ครูปุ้ม เผย ครูชลธี เสียรู้เด็ก สูญเงิน 8 หลัก ซึมเศร้า โทษตัวเอง

ครูปุ้ม เผย ครูชลธี เสียรู้เด็ก สูญเงิน 8 หลัก ซึมเศร้า โทษตัวเอง
ข่าวสด
7 เมษายน 2565 ( 14:18 )
92

ครูปุ้ม เผย ครูชลธี เสียรู้เด็ก สูญเงิน 8 หลัก รถเบนซ์ ปืน แหวนเพชร หาย! จนซึมเศร้า โทษตัวเอง

ครูปุ้ม เผย ครูชลธี / หวนคืนรัก "ครูชลธี ธารทอง" และภรรยา "ครูปุ้ม ศศิวิมล" ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง หลังภรรยาเคยยื่นเรื่องฟ้องหย่าสามี ทำเอาแฟนๆ ต่างสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ในขณะเดียวกัน ครูปุ้มก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าบัญชีของครูชลธี มีเงินไหลออกเป็นจำนวนมาก อีกทั้ง รถเบนซ์ ปืน แหวนเพชรที่หายไป

ล่าสุด ครูปุ้ม ได้ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดออนไลน์ถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า "คุณครูไม่สบายใจที่จะอยู่ที่นั่นต่อก็เลยกลับมาหาพี่ปุ้ม ตอนกลับมาก็มาเจอปุ้มที่โรงเรียน แล้วเราก็พาเขากลับมาที่บ้าน ครั้งแรกที่แกมองด้วยสายตาที่แบบน้ำตาคลออ่ะ มองบ้านที่แกจากไป 4 ปี บ้านหลังนี้ครูชลรักมาก เขาก็บอกว่าพ่อมานั่งที่นี่ พ่อได้ยินเสียงนกเสียงกา แต่พ่ออยู่ที่นั่นพ่อได้ยินเสียงอะไรก็ไม่รู้"

เอะใจไหมวันที่ครูชลธีกลับมา? "เอะใจไหม จริงๆ เราทราบข่าวมานานแล้วว่าอะไรที่อยู่ตรงนั้นครูไม่ได้มีความสุขเลย ครูทุกข์ตลอด เพราะพี่เห็นและได้ยินได้ฟังจากคนใกล้ตัว ก็รู้ว่าครูทุกข์ ครูไม่สบายใจ เลยตัดสินใจมาอยู่กับพี่เหมือนเดิม"

สภาพจิตใจครูชลธีเป็นอย่างไรบ้าง? "ถ้าสภาพจิตใจนี่แย่มากเลย สงสารมาก ทุกวันนี้ก็ยังแย่ ยังซึมเศร้า ต้องอยู่ใกล้ตัวปุ้มตลอดเวลาเลย แล้วร่างกายก็แย่ คือเราก็ตกใจ 4 ปี ครูแก่ไปเยอะมาก ซึ่งแต่ก่อนแกเดินเหินด้วยตัวเอง ตอนนี้เดินก็จะล้ม เราก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไร พยายามไปหาหมอ คือสภาพร่างกายจิตใจแย่มาก"

หมอว่าอย่างไรบ้าง? "ตอนแรกไปนอนโรงพยาบาล 12-15 วัน เป็นแผลที่ผิวหนังติดเชื้อรุนแรง เรื่องของการเดินก็เกิดจากกล้ามเนื้ออ่อนแรงค่ะ"

มีภาวะซึมเศร้า? "ใช่ มีภาวะซึมเศร้า คิดเยอะ คิดหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องที่สูญเสียไป สองคือเรื่องที่สังคมโซเชียลรุมกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ ตำหนิท่านรุนแรง พอดีเขาเจอทางยูทูบเราก็พยายามบอกไม่ต้องไปอ่าน ไม่ต้องไปดู ก็ 2-3 เรื่องเนี่ย ทำให้ครูชลเป็นซึมเศร้า และคิดอยากฆ่าตัวตาย"

ตอนนี้ยังอยากฆ่าตัวตายอยู่? "ยังคิดเยอะ คือ 4 ปี เราก็ไม่รู้ว่าครูเจออะไรมาบ้าง เพราะเราก็ไม่ได้อยู่กับครูตลอด คิดว่าครูคงเจออะไรมาเยอะ ทั้งซึมเศร้า ไม่ร่าเริง แต่ก่อนเขาจะคุยตลก ตอนนี้คือถามคำตอบคำ แล้วก็กิน นอน"

เขาตัดพ้อถึงสิ่งที่สูญเสียไปไหม? "ตัดพ้อไหมก็นี่แหละ คือครูยอมรับนะ ครูผิดเอง อย่าไปโทษใครเลย ครูเชื่อใจคน ครูไว้ใจคน ถ้าเกิดครูเข้มแข็ง ครูไม่ไว้ใจ ครูไม่ให้รหัสบัตร ATM ใคร เหตุการณ์แบบนี้คงไม่เกิดขึ้น แต่ครูก็พูดตลอดว่าผมผิดเอง ผมไม่ดีเอง ผมเลวเอง พูดแบบนี้ตลอด

อย่างบุคคลที่ 3 ถ้าเราไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับเขา เขาก็คงไม่มายุ่งเกี่ยวกับเรา ฉะนั้นคนของเราก็มีส่วนที่ผิด ก็ต้องหมดไปตามนั้น น่าสงสาร เขาทำงานมาทั้งชีวิตอ่ะเงินเก็บ รถเบนซ์ ปืน แหวนเพชร หายไปหมด ไม่รู้หายไปไหน"

เสียหายไปกี่หลัก? "อย่าว่าแต่ 7 หลักเลย น่าจะ 8 หลัก(ยิ้มอ่อน) ตอนนี้บอกอะไรไม่ได้เลย แต่เบื้องต้นก็ดูแลครูชลก่อน พยายามเดินทางด้านกฎหมาย ศึกษาหลายๆ เรื่อง แต่ก็ทำให้ดีที่สุด พยายามจะไม่ให้ขึ้นศาล ก็พยายามบอกผู้ที่เอาไป พูดกับเขาดีๆ ว่าช่วยครูเถอะ ครูจะได้เก็บไว้รักษาตัวยามแก่ เพราะตอนนี้ครูป่วย ครูต้องใช้ตังค์"

ทรัพย์สินอะไรหายไปบ้าง? "แหวนเพชร และเงินสดเยอะมาก มันทั้งเงินฝากของครู แล้วก็รายได้ประจำเดือนจากแกรมมี่ เงินเดือนจากศิลปินแห่งชาติ และก็เงินจากที่ครูชลไปออกรายการต่างๆ มันไม่มีมาเลย มันหายหมดเลย ตอนแรกปุ้มเห็นว่าครูไปรับงาน 3 แสน 4 แสน คือมันไม่มีเงินในบัญชีอ่ะ ไม่รู้เงินไปไหน

คือที่ปุ้มเห็นในสลิปครูก็มีเครื่องสำอางอันดับหนึ่ง แล้วก็ค่าน้ำ ค่าไฟที่ลพบุรี ซึ่งเราก็รู้ว่าบ้านใคร ทุกอย่างจิปาถะ ขนาดเงิน 20 บาทยังโอน นี่ยังงงมากเลย โอนไปทำอะไร ทั้ง 20 บาท 100 บาท บางวันนี่ 8 หมื่น เดือนหนึ่งยอดโอนน่าจะเป็นแสน อันนี้ครูอาจจะโอนเองก็ได้มั้ง(ยิ้มอ่อน) ซึ่งตอนครูอยู่กับปุ้มเขาก็ไม่เคยใช้เงินขนาดนี้ เขาไม่เคยกดเงินไปใช้ส่วนตัว"

ตอนนี้บัญชีระงับหรือยัง ยังมีเงินรั่วไหลออกไป? "บัญชียังไม่ได้ระงับเลยค่ะ แต่ว่าคนอื่นก็ไม่สามารถมาดูได้เพราะแอพฯ อยู่ที่ครูชล ส่วนปุ้มเองก็เช็กตลอด เรายังไม่ได้ไปธนาคารเลย เนื่องจากว่าครูอยู่โรงพยาบาล แล้วพี่ปุ้มเองจะไปดำเนินการก็ไม่ได้ ยกเว้นครู เลยต้องรอครูชลแข็งแรงแล้วค่อยไป เพราะตอนนี้มันไม่มีเงินให้โอนออก"

 

คิดยังไงกลับมาคืนดีกับครูชลธี? "คิดยังไงคือให้อภัยครูเขา 4 ปีที่ผ่านมา โหเสียเงินขึ้นศาล แต่เมื่อก่อนเคยคิดนะว่าจะไม่ให้อภัย จะเดินจากไป แต่วันนี้ที่มาถึงปุ้มเห็นสภาพครูแล้ว และเชื่อว่าไม่มีใครดูแลครูชลได้ดีเท่าปุ้มและลูกของเราสองคน ตอนนี้เหนื่อยค่ะ ดูแลครู ดูแลทุกเรื่อง"

สายใยความเป็นสามีภรรยายังไงก็ตัดกันไม่ขาด? "ถูกๆ แต่ถามว่าติดใจไหมพี่ติดใจในเรื่องทรัพย์สินว่ามันไปไหน เราไม่ได้โทษใครนะ แต่ว่ามันไปไหน ใครเป็นคนใช้ และการโอนเงินโอนไปไหน แต่มันเช็กได้หมดแหละ ตามเอกสารของแบงก์

ส่วนใหญ่ก็จะโอนแบบพร้อมเพย์ มีเบอร์โทรศัพท์ ติดใจเรื่องนี้ แต่เรื่องอื่นเป็นความผิดพลาดของลูกผู้ชายคนหนึ่ง เราให้อภัยครูดีกว่า ถ้าเรามาคิดอาฆาตแค้นใจเราก็จะไม่สงบสุข"