รีเซต

ครอบครัวซุปเปอร์ฮีโร่ Incredibles 2 เปิดตัวแรงขึ้นอันดับ 1 BoxOffice

ครอบครัวซุปเปอร์ฮีโร่ Incredibles 2 เปิดตัวแรงขึ้นอันดับ 1 BoxOffice
แจ็คเก็ตขาว
18 มิถุนายน 2561 ( 17:49 )
443

อันดับที่ 1 เปิดตัวได้เป็นที่น่าพอใจมากๆ กับภาพยนตร์อนิเมชั่นครอบครัวซุปเปอร์ฮีโร่จากค่าย Disney และ Pixar เรื่อง Incredibles 2 ที่เปิดตัวในการเข้าฉายในสัปดาห์ก็กวาดรายรับไปมากถึง 180 ล้านเหรียญฯ ขึ้นแท่นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาลในอันดับที่ 8 แล้วตอนนี้

อันดับที่ 2 ครองแชมป์ได้เพียงสัปดาห์เดียวก็หล่นลงมาซะแล้วกับ Ocean’s 8 ภาพยนตร์ภาคแยกจากแฟรนไชส์หนัง Ocean’s ที่ต้องบอกเลยว่าสัปดาห์ที่ผ่านมารายรับลดลงไปมาถึง 53% โดยทำรายได้เพิ่มไปเพียง 19.5 ล้านเหรียญฯ เท่านั้น

อันดับที่ 3 เป็นภาพยนตร์ที่เข้ามาในชาร์ตในสัปดาห์แรก กับภาพยนตร์คอมเมดี้เรท R เรื่อง  Tag จากค่าย WarnerBros ที่เปิดตัวไปด้วยรายรับ 14.6 ล้านเหรียญฯ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนวิจารณ์จากเว็บไซต์ CinemaScore ไป ”B+”

อันดับที่ 4 ตกลงมาจากอันดับที่ 2 ในสัปดาห์ที่แล้วกับ Solo: A Star Wars Story ที่ต้องบอกเลยว่ารายรับลดลงอย่างต่อเนื้อง โดยอาทิตย์ที่ผ่านมาทำรายรับไปเพิ่มเพียง 9 ล้านเหรียญฯ ทำให้รายรับทั่วโลกตอนนี้อยู่ที่ 339.5 ล้านเหรียญฯ

อันดับที่ 5 ตกลงมารั้งท้ายในชาร์ต Top5 จากได้กับ Deadpool 2 ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่สุดเกรียน จากค่า Fox ที่สัปดาห์ที่ผ่านมากวาดรายรับเพิ่มไป 8.8 ล้านเหรียญฯ โดยรายได้รวมในสหรัฐฯอยู่ที่ 294 ล้านเหรียญฯ และรายรับโลกทั่วก็อยู่ที่ 689 ล้านเหรียญฯ

และกับภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World: Fallen Kingdom ที่กวาดรายรับทั่วโลกไปแล้วถึง 370 ล้านเหรียญฯ ต้องมาลุ้นดูว่าเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในสหรัฐฯจะทะยานขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์ BoxOffice ได้หรือไม่?!?