รีเซต

นุ้ย-ตั๊ก พาตะลุยอยุธยาเมืองเก่า ในรายการคู่ซ่าฮาทั่วไทย

นุ้ย-ตั๊ก พาตะลุยอยุธยาเมืองเก่า ในรายการคู่ซ่าฮาทั่วไทย
8 เมษายน 2558 ( 12:02 )
2.1K

รายการ “คู่ซ่าฮาทั่วไทย” อังคารนี้ 2 พิธีกร “นุ้ย ตั๊ก” จะพาไปย้อนรอยประวัติศาสตร์ที่คุณอาจจะรู้หรือยังไม่รู้ พร้อมกินของอร่อยไม่แพงกันที่อยุธยา เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้แฟนรายการที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนในวันหยุดสงกรานต์ได้มีสถานที่เที่ยว ชม ชิม

 
 
งานนี้ทั้ง นุ้ยและตั๊ก ขอควงแขนกันเข้าไปกราบไหว้ ขอพรกันที่วัดใหญ่ชัยมงคล สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่หนึ่งในจังหวัดอยุธยาที่มีประชาชนพากันมากราบไหว้ไม่เว้นแต่ละวัน ส่วนใหญ่นอกจากมาไหว้พระแล้วประชาชนยังเข้ามาเพื่อที่จะเรียนรู้อดีตกรุงเก่าในสมัยอยุธยา โดยงานนี้ 2 พิธีกรยังได้ อาจารย์  คฑา  ชินบัญชร ที่ปกติจะให้ความรู้อยู่ในสตูดิโอ ขอออกนอกสถานที่มาเป็นไกด์เองพร้อมเล่าประวัติความเป็นมาในอดีตให้ฟัง

 
และครั้งนี้ นุ้ยและตั๊ก ยังพาไปชมหมู่บ้านญี่ปุ่นเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดอยุธยา เมื่อมาถึงทางหมู่บ้านญี่ปุ่นจะมีเจ้าหน้าที่พาเดินชมพิพิธภัณฑ์และเปิดวิดีโอแนะนำความเป็นมาของสถานที่ต่างๆ ปิดท้ายให้พุงโตด้วยเมนูสดๆ อย่างกุ้ง อาหารที่หลายๆคนโปรดปรานที่ ร้านกุ้งเพื่อนแพรว แฟนรายการที่รักในการกินกุ้งอย่าพลาดชมรายการ “คู่ซ่าฮาทั่วไทย” ตอน “เที่ยวอิ่มริมทางกลางกรุงเก่า” ออกอากาศวันอังคารที่ 14 เมษายน 2558 เวลา 15.30-16.00 น. ทางช่อง 7และ ช่อง 7 HD

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety