รีเซต

"ลีเดีย-แมทธิว" เปิดใจ เรื่องทำหมันฝ่ายหญิงบอก 3 คนพอแล้ว รอสามีจัดการ!

"ลีเดีย-แมทธิว" เปิดใจ เรื่องทำหมันฝ่ายหญิงบอก 3 คนพอแล้ว รอสามีจัดการ!
EntertainmentReport2
2 ตุลาคม 2566 ( 08:00 )
61

เคลียดชัด ๆ กันไปเลย สำหรับคู่สามี ภรรยาสุดแซ่บ "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" กับ "แมทธิว ดีน" ที่วันนี้ควงคู่กันมาเปิดใจดราม่าครั้งแรก หลังโพสต์ผ่านโซเชียลจะทำหมันหรือจะให้เปลี่ยนผัว แถมยังเขียนข้อความขึ้นจอ LED กลางถนนจนทำให้เกิดดราม่าถล่มไม่เหมาะสม ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มี เบนซ์ พรชิตา และ บูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

"ลีเดีย-แมทธิว" เปิดใจ เรื่องทำหมันฝ่ายหญิงบอก 3 คนพอแล้ว รอสามีจัดการ!

ลีเดียโพสต์ในไอจีว่าจะทำหมันหรือจะให้เปลี่ยนผัว?
ลีเดีย : ก็กดดันค่ะ เพราะเป็นเรื่องที่คุยมานานแล้ว แล้วมันเหมือนไม่ซีเรียสสักทีนึง
แมทธิว : จริง ๆ เป็นประเด็นที่เราคุยกันมานานแล้วแหละ เป็นปีแล้ว เนื่องจากทั้งคู่ก็ยุ่งในเรื่องต่าง ๆ เรื่องชีวิต เรื่องลูก เรื่องงานก็ยังไม่ได้คุยแบบจริงจังสักที แต่ขึ้นป้ายขนาดนั้นก็จริงจังแล้ว ตกใจเลย

มันก็มีกระแสดราม่ามากมาย ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย รู้สึกยังไงดี?
แมทธิว : เราเจอเรื่องแบบนี้มาพอสมควรแล้วแหละ เราไม่สามารถทำให้ทุกคนแฮปปี้หรือเห็นเหมือนกันหรอก มันเป็นสิ่งที่คนในวงการบันเทิงต้องยอมรับอยู่แล้ว แต่ตามแนวคิดของเรา เราไม่ได้ไปทำอะไรใคร คนอื่น คนที่โดนกระทำคือผมนี่แหละครับ แต่เหตุผลที่มันยังไม่คุยหรือไม่ได้ไปทำจริงๆ ผมว่าผมอธิบายไปแล้วแหละ ผมก็ยกธงขาวไปแล้วแหละในไอจี

สรุปคือยอมแล้วเหรอ?
แมทธิว : อธิบายก่อนว่าที่มันยังไม่ได้คุยจริงจัง เพราะเราก็เห็นอยู่ว่าลูกเราเวลาอยู่ด้วยกันมันแฮปปี้แฟมิลี่มาก ๆ เลย ก็มีความสุขตรงนี้คิดว่ามันก็มีความสุขมาก แล้วก็บวกกับสิ่งที่เดมี่คอยพูดกับเราอยู่เรื่อยๆ ว่าเดมี่อยากมีน้องสาว มันเลยคิดอยู่ในใจตลอด แต่พอเขามาจริงจังแบบนี้ปุ๊บ ผมก็รับฟัง เห็นใจอยู่แล้ว เข้าใจทุกอย่าง มันเหนื่อย
ลีเดีย : รอพ่อนัดวัน
แมทธิว : ยังไม่ได้นัดครับ ยังไม่เรียบร้อย

หลายคนมองว่ามันเป็นคอนเทนต์หรือเปล่า หรือเป็นปัญหาจริง ๆ ?
ลีเดีย : เพราะว่าเราคุยกันมานานมากแล้ว ทำไมยังไม่ไปทำ

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บ Show

มันเป็นปัญหาของครอบครัวนี้?
แมทธิว : ประมาณนั้น จริง ๆ เรื่องนี้เราคุยกับเพื่อน ศึกษามาเยอะพอสมควรแล้ว คุณภรรยาอยากให้ทำอะไรผมไม่เคยขัดอยู่แล้ว

ในมุมมองของเรา ทำไมอยากให้เขาไปทำ?
ลีเดีย : เหนื่อยค่ะ เพราะตอนนี้ก็ 3 คนแล้ว ชีวิตเราก็ต้องทำงาน มันต้องแบ่งเวลา 2 คนตอนนั้นก็รู้สึกโอเค พอ 3 นี้แทบจะแบ่งเวลาไม่ได้เลย

ก็เข้าใจได้ แต่เราก็อยากมีเยอะ ๆ เนอะพี่แมท?
แมทธิว : ก็มีความสุขดี แต่ว่าถ้ามันเหนื่อยก็เข้าใจ

พอเป็นเรื่องของครอบครัว เวลามาโพสต์ เขาจะไม่เห็นด้วย ทำคอนเทนต์อะไรอย่างนี้หรือเปล่า?
ลีเดีย : คิดว่าเป็นเรื่องที่เราซีเรียส และคุยกันมานานแล้ว มันยังไม่เกิดแอคชั่นสักที เราก็เลยต้องแอคชั่น
แมทธิว : ทุกคนก็รู้ว่ามันเรื่องจริงของบ้านเรา ไม่ใช่อยู่ดี ๆ เราเมคขึ้นมา คุยกันเป็นปีแล้วครับ

หลาย ๆ คนคิดว่าทำคอนเทนต์โปรโมทอะไรหรือเปล่า?
แมทธิว : ไม่เกี่ยวครับ

เดียบอกว่าลูก 3 คน มันกลับมาไม่เหมือนเดิม?
ลีเดีย : ไม่เหมือนเดิม หลังจากคนที่ 1 กลับมาเร็ว สบาย คนที่ 2 ก็รู้สึกกลับมาเร็วนะ แต่คนที่ 3 รู้สึกร่างพังมาก แก่ขึ้นด้วยแหละ ผ่าเสร็จ 6 เดือนแล้วยังเจ็บแผลอยู่เลย แล้วทุกครั้งที่เราจะทำงาน สมมติว่าตอนท้องดีแลน อันนี้แพลนไว้ว่าจะมีเขาเลย แต่พอเราเริ่มทำเพลง จะทำอัลบั้มปุ๊บ ปล่อยซิงเกิ้ลแรก จะปล่อยอัลบั้ม เพลง1 ปล่อยออกไปไม่ทันไร ท้องจ้า แล้วพอเริ่มทำงานต่อไปท้องคนที่ 3 จ๊ะ ทุกอย่างหยุด แล้วตอนนี้ฉันได้ร่างฉันกลับมาแล้ว

เวลาลูกทะเลาะกันจัดการยังไง?
แมทธิว : ก็เอาตามความถูกต้องนั่นแหละ ต้องดูตามสถานการณ์ใครแกล้งใคร ใครกวนใครมากกว่ากัน ใครผิด ใครถูก ความรุนแรง นิด ๆ หน่อย ๆ เขาก็เคลียร์กันเอง แต่ถ้ามันหนักมาก ๆ ก็ควรให้เหตุผลเขา

บ้านนี้ไม่ตี?
แมทธิว : ไม่ตีครับ
ลีเดีย : ไม่ตีลูก ส่วนมากจับให้เขาอยู่นิ่ง ๆ แล้วคุยด้วยเหตุผล รู้สึกว่าถ้าตีเหมือนสอนให้เขาใช้ความรุนแรง ก็เลยจะจับเขาแล้วคุยให้รู้เรื่อง

เลี้ยงแบบฝรั่ง?
แมทธิว : จริง ๆ ก็ไทยมากนะ นอนด้วยกัน

ลูก 3 คนคาแรคเตอร์ต่างกันหมดเลย?
แมทธิว : ดีแลนเป็นผู้ชายซน ๆ นี่แหละ แอคทีฟ ชอบกีฬาไม่อยู่นิ่ง ทำอะไรแปลก ๆ ใหม่ ๆ 
ลีเดีย : เขาโตสุด เขารู้ว่าอะไรคื้อการเทคแคร์น้อง

อย่างเดมี่เห็นว่าเป็นคนแสบสุดของบ้านเลย?
ลีเดีย : คนนี้เขาจะมีแบบกวน ๆ ชอบแกล้งคนนู้น คนนี่ เดี๋ยวนี้รู้จักโกหกซึ่ง ๆ หน้าแล้ว หรือเอาของไปซ่อน เดมี่ไม่มี ไม่เห็น ไม่รู้ไปไหน แต่เขาจะมองเราหน้ากวน ๆ ทะเล้น ๆ ขี้แกล้ง แต่คนสุดท้ายเรียบร้อยมาก ยิ้มเก่ง

ช่วงเล่นคอนเสิร์ต ลูกป่วย?
ลีเดีย : เดมี่ป่วยก่อน เริ่มจากเป็นไข้ ไอ เริ่มมีน้ำมูก ตอนแรกไม่ได้คิดอะไร แป๊บเดียวคงหาย แค่ไข้หวัดธรรมดา แต่พอไปตรวจเป็น RSV เพราะตอนนั้นกำลังระบาด แล้วก็ไข้หวัด สายพันธุ์ B เป็น 2 ตัวพร้อมกัน คราวนี้ต้องแยกทุกคน แต่มันสายไปแล้ว เพราะไปแพร่เชื้อเรียบร้อยแล้วให้ดีออน แต่ดีแลนรอดอยู่คนเดียว แล้วมีคุณยายด้วย เพราะตอนนั้นทำงานไม่สามารถไปดูแลเขาที่โรงพยาบาลได้ คุณยายก็พลีชีพเข้าไปในโรงพยาบาลดูแลให้ ก็ติดเดมี่ไปค่ะ

เป็นช่วงหนักของคุณแม่เลย?
ลีเดีย : หนักมาก ต้องซ้อมคอนเสิร์ตใช้เสียง เราเองก็ห้ามร่วง เพราะถ้าติดปุ๊บมันเป็นคอนเสิร์ตที่ต้องใช้เสียง ห้ามป่วยไม่งั้นคอนเสิร์ตพังแน่

เป็น 2 อย่าง อาการมันดับเบิ้ลยังไง?
ลีเดีย : เขาจะงอแงเยอะ แล้วเราก็กังวลไม่รู้ว่ามันจะลงไปในปอด
แมทธิว : ต้องพ่นยาขยายหลอดลม เดมี่เป็น 2 อย่างก็หนักประมาณนึง แต่ด้วยความที่เขาโตสามารถคุยกันได้ แต่ว่าดีออนพูดไม่ได้ ปล่อยไออย่างเดียว
ลีเดีย : วันแรกที่ดีออนเป็น เขาไม่มีอาการอะไรทั้งสิ้น ไม่มีไอ ไม่มีน้ำมูก เสร็จตี3 อยู่ๆ หายใจเป็นเสียงวี๊ดๆ เหมือนหายใจไม่ออก เลยพุ่งไปโรงพยาบาลตอนตี3 เลย เราไม่รู้ว่าลูกเป็นอะไร ทำไมหายใจไม่ออก ก็นั่นแหละค่ะ เป็น RSV ด้วยแล้วก็ไวรัลอะไรสักอย่าง 2 ตัวเหมือนกัน

พี่แมทกลัวเมียไหม?
ลีเดีย : เราไม่ใช่คนที่น่ากลัวเลย เราออกจะน่ารัก

เกรงใจภรรยา ให้เกียรติ เคารพ?
แมทธิว : ให้เกียรติ เคารพมาก บูชาเลยแหละ

100% ตามใจเมียกี่เปอร์เซ็นต์?
แมทธิว : ผมว่าการคบกันต้องมีความเข้าใจ คุยกัน แล้วต้องมีการให้ แล้วการที่เราจะรับอะไรไป มันต้องมีมาถึงเราบ้าง ผมก็ตามใจ 90% เอง

บ้านนี้เวลาทะเลาะกันใครยอม?
แมทธิว : โห ยังต้องถามอีกเหรอ
ลีเดีย : แล้วแต่เรื่อง
แมทธิว : เอาเป็นว่าผมเป็นคนสบาย ๆ ยังไงก็ได้ ผมรับได้ทุกสถานการณ์ และพร้อมจะปรับตัวกับสิ่งที่เราหม่ค่อยคุ้นเคย อาจจะยังไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเกิดมีอะไรแนะนำมา เราก็จะลอง

ปกติภรรยาดุไหม?
ลีเดีย : ไม่ดุ
แมทธิว : รวม ๆ ไม่ดุหรอกครับ ตามธรรมชาติของเขาไม่ใช่คนดุ

สองคนนี้ทะเลาะกันเรื่องอะไร?
แมทธิว : มันมีอยู่แล้ว
ลีเดีย : มีทุกวัน เรื่องเล็ก ๆ ไม่ได้เรื่องใหญ่
แมทธิว : ไม่ถึงกับทะเลาะ มีคุยกันนิดนึง กัดจิกกันเล็กน้อย มีอยู่แล้ว ไม่มีก็แปลก เป็นตัวของตัวเองก็ต้องตีกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว