รีเซต

เปิดกรุหนังดี รวมฮิตหนังรางวัลออสการ์ คุณภาพแน่นกว่า 30 เรื่องดูได้ที่ TrueID

เปิดกรุหนังดี รวมฮิตหนังรางวัลออสการ์ คุณภาพแน่นกว่า 30 เรื่องดูได้ที่ TrueID
Jeaneration
21 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:00 )
2.3K

ดูหนังออนไลน์ หนังรางวัลออสการ์

ฤดูกาลแจกรางวัลให้กับภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมประจำปีได้เข้าสู่ช่วงเข้มข้นขึ้นทุกทีๆ เพื่อเป็นการต้อนรับหนังออสการ์เรื่องใหม่ในปีนี้ เรื่องไหนจะก้าวขึ้นเป็นความยอดเยี่ยมแห่งปี ในวันนี้ Movie.TrueID จะชวนคอหนังกลับมาทบทวนกับกองทัพหนังรางวัลออสการ์กับเพลย์ลิสต์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพคับจอ ด้วยหนังรางวัลแบบอันลิมิต ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันไม่ต่ำกว่า 30 เรื่อง ที่ได้ทำการไล่เรียงเสิร์ฟให้ทุกคนได้ทบทวนความทรงจำกัน

🏆 Best Picture and Be Engraved 🏆 

Platoon (1986)

เข้าชิง 8 รางวัล | ได้ออสการ์ 4 รางวัล

พลทหารใหม่ คริส ได้ถูกส่งมาประจำการที่หน่วยรบ กองร้อยบราโว ทหารราบที่ 25 ในเดือนกันยายน 1967 ร่วมรบในสงครามเวียดนามใกล้ชายแดนเขมร ตลอดเส้นทางถูกพวกเวียดกงซุ่มโจมตีบ่อยครั้งทำให้ทหารบาดเจ็บล้มตายมากขึ้น สร้างความกดดันให้กับสิบเอกบาร์นถึงกับทำร้าย ชาวบ้าน สตรี เด็กที่บริสุทธ์ และเผาทำลายบ้านคิดว่าเป็นสายให้พวกเวียดกง แน่นอนสร้างความไม่พอใจให้กับสิบเอกอีเลียตเข้าห้ามปรามตบด้วยพานท้ายปืนจน บาร์นบาดเจ็บถึงกับคำรามด้วยความแค้นว่า อีเลียต

The Silence of the Lambs (1991)

เข้าชิง 7 รางวัล | ได้ออสการ์ 5 รางวัล

แคลริซ สตาร์ลิง (โจดี้ ฟอสเตอร์) เอฟบีไอสาว ได้รับมอบหมายให้ตามหาหญิงสาวผู้สูญหาย เพื่อช่วยชีวิตเธอคนนั้นจากฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตผู้ชอบถลกหนังเหยื่อทุกราย และเพื่อที่จะทำความเข้าใจความคิดเบื้องลึกของฆาตกรได้มากขึ้น แคลริซ จึงได้เข้าไปหาเพื่อพูดคุยกับฆาตกรโรคจิตอีกคนที่ถูกจำคุกอยู่ คือ ฮันนิบาล เล็คเตอร์ (แอนโทนี่ ฮ็อปกินส์) ผู้เคยเป็นถึงจิตแพทย์และยังฉลาดเป็นกรด แคลริซ ที่ต้องการให้ ฮันนิบาล ช่วยในการตามหาฆาตกรจึงพยายามทำทุกวิถีทางให้ ฮันนิบาล ยอมเผยข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับการช่วยเหลือเหยื่อครั้งนี้ของเธอให้ได้

 

American Beauty (1999)

เข้าชิง 8 รางวัล | ได้ออสการ์ 5 รางวัล

เลสเตอร์ เบิร์นแฮม (เควิน สเปซีย์) เป็นเหมือนชายอเมริกันวัยกลางคนทั่วไป เขามีครอบครัวที่พร้อมหน้าภรรยา และลูกสาว เขามีชีวิตที่ดำเนินไปในแต่ละวันที่ไม่มีอะไรโลดโผน อาจจะมีปัญหา ในหน้าที่การงานบ้างแต่ก็ดูจำเจหน้าเบื่อ กระทั่งวันหนึ่งเมื่อเขาพบกับแองเจลา เพื่อนคนสวยของลูกสาวเจน เลสเตอร์ก็ระลึกได้ว่าเขาเคยปรารถนาอะไร แต่สิ่งนั้นเป็นการไม่ซื่อสัตย์ต่อตนเอง และครอบครัว เขาจำเป็นต้องต่อสู้กับตัวเอง และเผชิญวิกฤตวัยกลางคนเพียงลำพัง โดยที่คาโรลีนภรรยาของเขาไม่สนใจที่จะรู้ถึงปัญหาของสามี และยิ่งกว่านั้น ไม่รู้และไม่ยอมรับด้วยซ้ำว่าตัวของเธอเองก็มีปัญหาเช่นกัน เมื่อเลสเตอร์เปลี่ยนไป คาโรลีนก็เปลี่ยนไปด้วย เธอคนหากับบัดดี เคนเจ้าพ่อที่ดิน แบบล้ำเส้น ในขณะที่เจน ลูกสาววัยรุ่นไม่เคยเข้าใจ พ่อแม่เลยมองแต่ตัวเอง ว่าด้อยค่าไม่โดดเด่นในเวลาเดียวกันที่ครอบครัวของเลสเตอร์กับเผชิญมรสุมอย่างเงียบ ๆ ครอบครัวเพื่อนบ้านอดีตนาวาเอกฟิทส์ผู้เพิ่งจะเกษียณอายุ ราชการ มาอยู่กับบ้านก็กำลังปรับตัวอย่างหนักในการอาศัยอยู่กับเพื่อนบ้านรอบข้างที่มีชีวิตขาดระเบียบ แบบกองทัพในมุมมองของเขา ริคกีลูกชาย ผู้หลงใหล ในการมองชีวิตรอบตัว และบันทึกด้วยกล้อง อินฟาเรดก็ต้องเผชิญกับความเคร่งครัดจากพ่อและแม่ ซึ่งปลีกตัวจากสังคม เก็บตัวและซ่อนเร้นปัญหาบางอย่างของครอบครัวไว้ เรื่องราวของเลสเตอร์และเพื่อนบ้านของเขาดำเนินต่อไปอย่างเงียบ ๆ และพัวพันกันมากขึ้น เมื่อเจนและริคกี้เริ่มคบหากัน และทั้งหมดก็เดินทางมาถึงจุดหนึ่งของชีวิตที่เปลี่ยนแปลง อนาคตของพวกเขาทั้งหมด

 

The Lord of the Ring: The Return of the King (2003)

เข้าชิง 11 รางวัล | ได้ออสการ์ 11 รางวัล

การเดินทางของเหล่าพันธมิตรผู้กล้าแห่งวงแหวน กำลังจะถึงคราวสิ้นสุด พร้อมกับกองกำลังทมิฬแห่งดาร์คลอร์ดเซารอน ที่ตราทัพเข้าสู่ที่มั่นสุดท้าย ไมนาสติริธ ไม่มีครั้งใดที่อาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ จะต้องการการกลับมาของราชันย์มากกว่าครั้งนี้ แต่ความสงสัยในโชตชะตาของ อารากอร์น กลับเป็นสิ่งที่กีดกั้นหนทางสู่ราชบัลลังก์

แกนดาล์ฟ (เอียน แมคเคลเลน) ได้พยายามรวบรวมไพร่พล และกองทัพที่แตกสลายขึ้นอีกครั้ง โดยร่วมกับทัพนักรบผู้กล้าของกษัตริย์ ธีโอเดน แห่งโรแฮน (เบอร์นาร์ด ฮิลล์) ทว่าความหาญกล้า และจงรักภักดีจะมากมายสักเพียงไร ก็มิอาจจะต้านทานทัพศัตรูร้าย ที่พรั่งพรูเข้าสู่อาณาจักรในครั้งนี้ได้ และยิ่งหนทางที่ใกล้เข้าสู่ Mount Doom มากขึ้นเท่าใด โฟรโด (อีไลจาห์ วู้ด) และ แซม (ฌอน แอสติน) ก็ยิ่งตกอยู่ในความลำบากมากขึ้นเท่านั้น อำนาจแห่งแหวนเริ่มส่งผลต่อทุกย่างก้าวที่เดินไป กัดกร่อนความเป็นตัวตนที่แท้จริงของโฟรโด ในขณะเดียวกัน ก็สะท้อนให้เห็นถึงความเข้มแข็งของแซมอีกด้วย

ทุกชัยชนะที่ได้มาล้วนแลกด้วยการเสียสละ และแม้ว่าการสูญเสียจะยิ่งใหญ่สักเพียงใด เหล่ากองทัพแห่งพันธมิตร ก็ยังคงเดินหน้าสู่สมรภูมิครั้งยิ่งใหญ่ โดยมีปณิธานร่วมกัน ในการทำให้ ดาร์คลอร์ดเซารอน ไขว้เขว และสร้างโอกาสให้แก่โฟรโด ได้ทำภารกิจอันยิ่งใหญ่ให้สิ้นสุดลง และท่ามกลางการเดินทางฝ่าดินแดนฝ่ายศัตรูที่สุดแสนอันตราย โฟรโดจำต้องเชื่อมั่นในตัวเพื่อนร่วมทางทั้งสอง นั่นคือ แซม และกอลลั่ม (เสียงพากย์โดย แอนดี้ เซอร์คิส) มากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน วงแหวนก็ยังคงทดสอบความสวามิภักดิ์ และมนุษยธรรมของเหล่าผู้กล้าแห่งตำนานต่อไป

 

The Departed (2006)

เข้าชิง 5 รางวัล | ได้ออสการ์ 4 รางวัล

เรื่องราวที่เกิดขึ้นที่บอสตันตอนใต้ ที่ซึ่งตำรวจรัฐทำสงครามกับองค์กรอาชญากรรม บิลลี่ คอสติแกน (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) ตำรวจหนุ่มนอกเครื่องแบบได้รับมอบหมายให้แทรกซึมเข้าไปในกลุ่มอาชญากรที่มี คอสเตลโล (แจ็ค นิโคลสัน) เป็นหัวหน้า ในขณะที่บิลลี่ได้รับความไว้วางใจจากคอสเตลโลอย่างรวดเร็วนั้น โคลิน ซัลลิแวน (แมตต์ เดมอน) อาชญากรหนุ่มจอมโหด ซึ่งได้เข้าแทรกซึมกรมตำรวจเพื่อเป็นแหล่งข้อมูลให้กับคอสเตลโล ก็ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งใหญ่ในหน่วยสืบสวนพิเศษ

แต่ละคนต่างถลำลึกกับการใช้ชีวิตสองหน้า รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแผนการณ์และแผนซ้อนแผนในปฏิบัติการที่ตนได้วางช่องทางไว้ แต่เมื่อเป็นที่ชัดเจนกับทั้งทางกลุ่มอาชญากรและตำรวจว่าต่างก็มีหนอนบ่อนไส้ บิลลี่และโคลินจึงตกอยู่ในความล่อแหลมที่จะถูกจับได้ และถูกเปิดโปงกับฝ่ายศัตรู ต่างฝ่ายจึงต้องแข่งกับเวลาที่จะเปิดเผยตัวตนของอีกฝ่ายให้ทันเวลาเพื่อเอาตัวรอด

 

Argo (2012)

เข้าชิง 7 รางวัล | ได้ออสการ์ 3 รางวัล

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 1979 เกิดการปฏิวัติของชาวอิหร่านขั้นรุนแรง กองกำลังได้จู่โจมสถานทูตสหรัฐฯ ในกรุงเตหะราน มีการจับชาวอเมริกัน 52 คนเป็นตัวประกัน ท่ามกลางความโกลาหลชาวอเมริกัน 6 คนวางแผนหลบหนีและหาที่ลี้ภัยในบ้านของเอกอัครราชทูตชาวแคนาดา ในช่วงพริบตาก่อนที่ทั้ง 6 คนจะถูกพบตัวในสภาพใกล้ตาย โทนี่ เมนเดส (เบน แอฟเฟล็ค) ซีไอเอที่ได้รับฉายาพิเศษว่า จอมสกัด เข้ามาพร้อมแผนการร้ายเสี่ยงภัย เพื่อพาพวกเขาหลบหนีออกนอกประเทศอย่างปลอดภัย

 

The Shape of Water (2017)

เข้าชิง 13 รางวัล | ได้ออสการ์ 4 รางวัล

เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงยุคสงครามเย็น ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วงปี 1962 ในห้องทดลองลับของรัฐบาลที่เอลิซ่า (แซลลี่ ฮอว์กินส์) ทำงานอยู่ เธอติดอยู่ในวังวนของการมีชีวิตอันโดดเดี่ยวและแปลกแยก แต่ชีวิตของเอลิซ่าต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อเพื่อนร่วมงานของเธอ เซลดา ได้ค้นพบความลับสูงสุดที่ถูกปกปิดไว้ในนี้

 

The Flame of Accolades

มาถึงกลุ่มหนังคุณภาพเรื่องเยี่ยม ที่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับรางวัลใหญ่ที่สุดอย่าง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี แต่ก็มีหลายๆ เรื่องที่ทำผลงานได้อย่างน่าพอใจกับสาขารางวัลอื่นๆ ที่บางเรื่องก็กอบโกยได้อย่างภาคภูมิใจเช่นเดียว นับว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนของหนังยอดเยี่ยมที่สมควรถูกจารึกเอาไว้ในความทรงจำ (คลิกที่ชื่อเรื่องแต่ละเรื่อง เพื่อเข้าสู่หน้าดูหนังออนไลน์)

Fargo (1996)
[เข้าชิง 7 รางวัล | ได้ออสการ์ 2 รางวัล]

L.A. Confidential (1997)
[เข้าชิง 9 รางวัล | ได้ออสการ์ 2 รางวัล]

Saving Private Ryan (1998)
[เข้าชิง 11 รางวัล | ได้ออสการ์ 5 รางวัล]

The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001)
[เข้าชิง 13 รางวัล | ได้ออสการ์ 4 รางวัล]

The Lord of the Rings: The Two Towers (2002)
[เข้าชิง 6 รางวัล | ได้ออสการ์ 2 รางวัล]

Inglourious Basterds (2009)
[เข้าชิง 8 รางวัล | ได้ออสการ์ 1 รางวัล]

Up (2009)
[เข้าชิง 5 รางวัล | ได้ออสการ์ 2 รางวัล]

Inception (2010)
[เข้าชิง 8 รางวัล | ได้ออสการ์ 4 รางวัล]

The Social Network (2010)
[เข้าชิง 8 รางวัล | ได้ออสการ์ 3 รางวัล]

Les Misérables (2012)
[เข้าชิง 8 รางวัล | ได้ออสการ์ 3 รางวัล]

Life of Pi (2012)
[เข้าชิง 11 รางวัล | ได้ออสการ์ 4 รางวัล]

Her (2013)
[เข้าชิง 5 รางวัล | ได้ออสการ์ 1 รางวัล]

Gravity (2013)
[เข้าชิง 10 รางวัล | ได้ออสการ์ 7 รางวัล]

The Theory of Everything (2014)
[เข้าชิง 5 รางวัล | ได้ออสการ์ 1 รางวัล]

Mad Max: Fury Road (2015)
[เข้าชิง 10 รางวัล | ได้ออสการ์ 6 รางวัล]

The Martian (2015)
[เข้าชิง 7 รางวัล | ได้ออสการ์ 0 รางวัล]

Arrival (2016)
[เข้าชิง 8 รางวัล | ได้ออสการ์ 1 รางวัล]

Call Me by Your Name (2017)
[เข้าชิง 4 รางวัล | ได้ออสการ์ 1 รางวัล]

Dunkirk (2017)
[เข้าชิง 8 รางวัล | ได้ออสการ์ 3 รางวัล]

Bohemian Rhapsody (2019)
[เข้าชิง 5 รางวัล | ได้ออสการ์ 4 รางวัล]

A Star Is Born (2018)
[เข้าชิง 8 รางวัล | ได้ออสการ์ 1 รางวัล]

Ford v Ferrari (2019)
[เข้าชิง 4 รางวัล | ได้ออสการ์ 2 รางวัล]

Jojo Rabbit (2019)
[เข้าชิง 6 รางวัล | ได้ออสการ์ 1 รางวัล]

Inside Out (2015)
[เข้าชิง 2 รางวัล | ได้ออสการ์ 1 รางวัล]

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In