รีเซต

ดาบพิฆาตอสูร หมู่บ้านช่างตีดาบ EP.8 : อักษร มุ ของมุอิจิโร่ ได้เวลาโชว์ของ!

ดาบพิฆาตอสูร หมู่บ้านช่างตีดาบ EP.8 : อักษร มุ ของมุอิจิโร่ ได้เวลาโชว์ของ!
CreateHatari
29 พฤษภาคม 2566 ( 14:00 )
946

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – Swordsmith Village Arc (Season 3) หรือ ดาบพิฆาตอสูร: หมู่บ้านช่างตีดาบ ตอนที่ 8 อักษร มุ ของมุอิจิโร่ กลับมามีบทบาทหลักแบบเต็มตอนอีกครั้งสำหรับ โทคิโทว มุอิจิโร่ หลังจากถูกขังในไหนรกวารีมาหลายตอนผ่านไป ในตอนนี้เขาได้ย้อนอดีตแห่งปมฝังใจ และปลอดปล่อยขีดจำกัดของตนเอง ให้สมกับตัวอักษร มุ ของเขา ที่แปลว่า ไร้ แต่จะไร้สิ่งใดไปติดตามกันในตอนที่ 8 ได้เลย!

กดดูเลย >> ดาบพิฆาตอสูร ภาคหมู่บ้านช่างตีดาบ ตอนที่ 8

*เนื้อหาต่อไปนี้อาจมีสปอยล์*

จากตอนท้ายที่ผ่านมา มุอิจิโร่ สามารถออกมาจากไหนรกวารีได้แล้ว แต่เขานั้นมีอาการเหน็บชาจากเข็มพิษ แต่ยังไม่วายต้องเผชิญหน้ากับมนต์อสูรโลหิตของเกียดโกะ นั่นจึงทำให้เขาหวนนึกถึงอดีตในยามที่เขายังเป็นเด็ก เขาช่วยเหลืองานของคุณพ่ออย่างมีความสุข โดยมีโทนแสงอบอุ่น และสว่างไสวเป็นประกายให้เห็นถึงความสดใส และมองโลกในแง่ดีของเขา แต่ไม่นานนักโทนสีก็เข้าสู่ความมืดหม่นปนความเศร้าเมื่อเขาได้สูญเสียคุณพ่อและคุณแม่ในเวลาเดียวกัน ในฉากนี้มีเอฟเฟกต์ฝนหล่นลงมาเป็นสายสร้างภาพได้สมจริงให้เราดิ่งเข้าไปในฉากนั้น

เมื่อเป็นเช่นนั้นเขาจึงได้อาศัยอยู่กับพี่ชายฝาแฝดของเขา ยูอิจิโร่ พี่ของเขานั้นเป็นคนพูดจาขวานผ่าซาก ใช้คำพูดรุนแรง แต่ถึงอย่างนั้นมันกลับเป็นสิ่งที่ยืนอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง วันเวลาผ่านไปมีการใช้ภาพฉากเดียวกันแต่เปลี่ยนผ่านฤดูกาลโดยใช้ลักษณะของฤดูนั้นๆ เติมแต่ง เข้ามา พี่ชายของเขาพูดดูถูก และเหยียดหยาม มุอิจิโร่อยู่เสมอ โดยกล่าวว่า “มุ ที่แปลว่า ไร้ ของมุอิจิโร่ คือ ไร้ความสามารถ” โดยในแต่ก่อนตอนเป็นเด็ก มุอิจิโร่ เป็นคนสดใส มองโลกในแง่ดี และอ่อนโยนเป็นอย่างมาก

อยู่มาวันหนึ่งพวกเขาได้พบกับอสูรตนหนึ่งเข้ามาบุกบ้าน เมื่อยูอิจิโร่เห็นว่ามุอิจิโร่กำลังจะถูกโจมตีเขาก็กระโดดเข้ามาบังเอาไว้นั่นทำให้เขาเสียแขนไป ก่อนจะเข้าสู่ฉากที่เต็มไปด้วยของเหลวสีแดงไหลรินและหยดลงมาพาให้เราสัมผัสถึงความน่าสะพรึงกลัว ก่อนจะเปิดฉากกลับมาด้วยภาพของมุอิจิโร่ ได้ทำลายอสูรตนนั้นเสียยับเยิน เมื่อเขากลับมาหาพี่ชายของเขา เขาได้ยินการภาวนาจากพี่ชาย เพื่อขอให้มุอิจิโร่นั้นปลอดภัย คลายปมความเจ็บปวดที่เขามีต่อพี่ได้เป็นอย่างดี ในฉากนี้การพากย์เสียงมีความกระเส่าปนความเศร้าเป็นอย่างดี ก่อนจะมีการอธิบายคำว่า “มุ ที่แปลว่า ไร้ ของมุอิจิโร่ คือ ไร้ขีดจำกัด”

ก้าวเข้าสู่ฉากในปัจจุบันอีกครั้ง เขาได้ทลายกำแพงของตนเอง และต่อกรกับมนต์อสูรโลหิตของเกียกโกะเสียสิ้นซาก ด้วยปราณหมอก กระบวนท่าที่ 4 ผ่าสายหมอก และตัดภาพมายังคุณฮากาเนซึกะ ผู้ลับคมดาบบแบบไม่สนใจใครหน้าไหนโจมตีเท่าไรก็ไม่สามารถขัดสมาธิของเขาได้ จากนั้น มุอิจิโร่ ได้เข้ามาเผชิญหน้ากับเกียกโกะอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ฟาดฟันกันอย่างเข้มข้น ทั้งฝีปากและการต่อสู้เพิ่มความเร้าใจเป็นอย่างมาก พร้อมเอฟเฟกต์การต่อสู้ดูดีพอสมควรความพลิ้วไหว และมนต์อสูรที่ใช้ภาพและสีมีความโดดเด่นออกมาจากฉากหลัง อีกทั้งเสียงดนตรีมีความระทึก เร้าใจมากขึ้น โดยมุอิจิโร่ ได้ทำการกวัดแกว่งดาบไปพร้อมกับภาพในอดีตที่สลับไปมา พาให้เขาได้ทลายขีดจำกัดและก้าวผ่านเรื่องราวที่เขาเคยแบกรับเอาไว้ ทำให้เขาเติบโตขึ้นไปอีกขั้น

คุณสามารถรับชม ดาบพิฆาตอสูร ทุกภาคได้ที่ทรูไอดี

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa