รัศมีแข ร้องไห้หนัก ถึงขั้นนอนไม่หลับ หลัง 6 เซียนนักวอลเลย์บอลอำลาวงการ

รัศมีแข ร้องไห้หนัก ถึงขั้นนอนไม่หลับ หลัง 6 เซียนนักวอลเลย์บอลอำลาวงการ
ข่าวสด
21 มิ.ย. 64
41

รัศมีแข อินวอลเลย์บอลหนัก ร้องไห้ ถึงขั้นนอนไม่หลับ หลัง 6 เซียนนักตบลูกยางอำลาวงการ

รัศมีแข ร้องไห้หนัก - แฟนคลับวอลเลย์บอลใจหาย เมื่อการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2021 ที่​ เมืองริมินี ประเทศอิตาลี นัดที่ 3 ของสัปดาห์ที่ 5 ไทยแพ้อิตาลี 1 ต่อ 3 เซ็ต ถือเป็นแมตช์อำลา 6 เซียนในนามทีมชาติ สำหรับอนุศรา ต้อมคำ ,อำพร หญ้าผา ,มลิกา กันทอง ,อรอุมา สิทธิรักษ์ ,วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ ปลื้มจิตร์ ถินขาว

งานนี้ รัศมี ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาวอลเลย์บอล ออกมาเขียนความในใจด้วยความซาบซึ้ง เผยว่า "ขอบคุณความสุขมากว่า10ปีที่พี่ๆมอบให้น้องครับ พวกพี่จะอยู่ในใจในร่างกายน้องตลอด...และชื่อพี่..ก็จะถูกใช้ทุกครั้ง ได้ลงเล่นวอลเลย์บอล เพราะ พี่ๆคือฮีโร่ของน้อง ด้วยความเคารพอย่างสูงในเกียรติ นักกีฬาทีมชาติของพี่....#วิถีคิงคอง

หลังจากการแข่งขันจบ รัศมีแข ยังคงอิน ไม่มูฟออน จึงได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติม ด้วยความรู้สึกนอนไม่หลับ กล่าวว่า "แขเป็นคนคลั่ง และรักกีฬวอลเลย์บอลมาก ส่วนตัวเริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่เด็ก การที่ต้องนั่งดูพี่หน่องเข้าจังหวะบอล...1ปีเต็มๆ...เพราะโค้งเต็ม...เลย ทำให้ได้ติดตามพี่ๆ...ดูวนไป..จนได้กลับมาที่ไทย...เจอพี่กิฟ..พี่หน่อง ที่ตึกแกรมมี่กะลังจะอัดรายการ ตัวสั่น มือเย็น ทำตัวไม่ถูก ได้แต่ช็อก..ยืนนิ่งไปเลย ไปดูแข่งที่สนามคือ โอ้ยยยยสู้มาก

เวลาน้องหาบัตรถึงไหนถึงกัน ขอยอมรับเรื่องหนึ่ง ไปดูแข่งละเขาแจกลูกบอลพร้อมลายเซ็นต์ ลืมตัว เดินไปข้างหน้าเลย ละคว้าบอลมาได้...รู้ตัวอีกที่คือว้าย ขอโทษคนที่นั่งข้างหน้าด้วยนะ ไม่ได้ตั้งใจ ลืมตัวจริงๆ ตอนไปรับที่สนามบินก็ฟินมาก ตอนได้เหรียญเงิน asian games อาย เขิล ทำตัวเล็ก จนพี่อรมาและก็ขอจับเหรียญ...เกือบเป็นลม..เข้าใจใช่มะ ไม่พอ ไปตื้อขอกระเป๋าพี่อรอยากได้จะต้องมี ได้มาทุกวันนี้โอ้ย รักกระเป๋าใบนี้ที่สุด เป้สพายแล้วโครตเท่เลย เสื้อพี่อรอีกใสเล่นละฟิวดีมาก.....

หลายครั้งที่มีโอกาศเข้าไปดูตอนพี่ๆซ้อม และได้ซ้อมกับพี่อีกหลายคน.. ทุกวันนี้สารภาพว่าไม่เป็นตัวเอง เวลาเจอพี่...มันทำตัวไม่ถูกอายยยยพื่อร...พี่ปู..พี่นุช หน่อง พี่กิฟ..พี่แจ็ค
ยายนา..มาคุยแซวมาหยอก อีนี้ก็จะเขิล คือมันปลื้มจนตัวมันหดเหลื่อนิดเดียว ไม่กล้ามองหน้าพี่เขา...ไม่กล้าสบตา ใจมันพองโต อยากจะนั่งจ้องหน้าทั้งวันอยู่อย่างนั้น มันเป็นความชอบที่มันเกือบๆคลั่งในตัวพี่ๆ รักแหละ เนอะ #volleyballthailand"