รีเซต

ลือสนั่น! "เจ้าเหว่ย" หนีจากจีนไปฝรั่งเศส!? ส่วนสื่อจีนเผยซุปตาร์ดังยังอยู่ในจีน

ลือสนั่น! "เจ้าเหว่ย" หนีจากจีนไปฝรั่งเศส!? ส่วนสื่อจีนเผยซุปตาร์ดังยังอยู่ในจีน
TNN ช่อง16
31 สิงหาคม 2564 ( 13:17 )
136

เมื่อวานนี้มีข่าวลือแพร่สะพัดออกมาว่า "เจ้าเหว่ย" นางเอกชื่อดังแห่งซีรี่ส์องค์หญิงกำมะลอพร้อมด้วยสามีได้เดินทางออกจากประเทศจีนด้วยการบินไปยังเมือง "บอร์กโดซ์" (Bordeux) ในประเทศฝรั่งเศสด้วยเครื่องบินส่วนตัว โดยข่าวการเดินทางไปยังฝรั่งเศสของ "เจ้าเหว่ย" เกิดขึ้นหลังจากที่ผลงานในวงการบันเทิงของเธออยู่ๆก็ถูกแบนบนทุกแพล็ตฟอร์มโซเชียลในจีนอย่างไม่ทราบสาเหตุ โดยชื่อของเธอถูกลบออกจากช่องทางการโปรโมทผลงานและไม่สามารถสืบค้นชื่อของเธอบนเว็บไซต์สื่อหลักๆของจีนได้อีกด้วย


นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว "เจ้าเหว่ย" ก็ยังเป็นนักธุรกิจอีกด้วย โดยเธอเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัท "อาลีบาบา" และเคยตกเป็นข่าวฉาว เนื่องจากเคยถูกตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้แบนเพราะทำผิดกฎในการเป็นผู้บริหารของบริษัทตลาดหุ้นนาน 5 ปีแต่ถึงจะอย่างไรก็ตามเมื่อปีที่แล้วเธอเพิ่งจะได้รับตำแหน่งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ "เฟนดิ" (Fendi) ของประเทศอิตาลี ในส่วนของข่าวการหนีข่าวฉาวไปยังฝรั่งเศสของ "เจ้าเหว่ย" นั้น "หยวนลี่" นักแสดงสาวซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ "เจ้าเหว่ย" เผยว่าเธอไม่สามารถติดต่อเจ้าเหว่ยได้และไม่รู้จริงๆว่าเธออยู่ไหน แต่เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมาเธอได้โพสต์รูปเพื่อบอกเป็นนัยๆว่าเธอยังคงอยู่กับพ่อแม่ในกรุงปักกิ่ง แต่กลับลบรูปออกในภายในหลัง

มีข่าวว่าจริงๆแล้ว "เจ้าเหว่ย" ไม่ได้หนีไปยังประเทศฝรั่งเศส แต่ยังคงอยู่ที่ประเทศจีนเหมือนเดิม แต่เมื่อวานนี้มีชาวเน็ตคนหนึ่งได้โพสต์ข้อความลง "โซเชียล มีเดีย" ว่าเพื่อนของเขาที่อยู่ที่ประเทศฝรั่งเศสเห็น "เจ้าเหว่ย" เดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวมายังเมือง "บอร์กโดซ์" จริงๆ โดยมีการบอกเวลาด้วยว่า "เจ้าเหว่ย" และสามีเดินทางมาถึงเมือง "บอร์กโดซ์" ในเวลาประมาณตี 2 ยี่สิบนาที หลังจากนั้นก็เดินทางออกจากสนามบินด้วยรถยนต์ส่วนตัว และเพื่อเป็นการยืนยันว่าเจ้าเหว่ยเดินทางมายังฝรั่งเศสจริง ชาวเน็ตรายนี้ก็ได้เผยรายละเอียดเพิ่มเติมด้วยว่ารถยนต์ส่วนตัวที่มารับเธอที่สนามบินเป็นรถ "Toyota" โดยมีข่าวว่าในขณะนี้ "เจ้าเหว่ย" และสามีอยู่ที่ฟาร์มผลิตไวน์แห่งหนึ่ง ซึ่งเธอได้ลงทุนทำธุรกิจ แต่ถึงจะอย่างไรก็ตามสื่อในจีนหลายสำนักก็ยังคงบอกว่า "เจ้าเหว่ย" ยังคงอยู่ที่ประเทศจีน ไม่ได้เดินทางไปยังฝรั่งเศสตามข่าวแต่อย่างใด


ในส่วนของความเป็นไปได้ที่ทำให้อยู่ๆ "เจ้าเหว่ย" ก็ถูกทางการจีนแบนแบบไม่ทันได้ตั้งตัวนั้นชาวเน็ตได้วิเคราะห์ว่าน่าจะเป็นประเด็นอื้อฉาวในอดีต ไม่ว่าจะเป็นการที่เธอเคยสวมชุดที่มีสัญลักษณ์ของกองทัพญี่ปุ่นเมื่อปี 2001 รวมถึงคดีที่ทำให้เธอถูกแบนจากตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ด้วย ส่วนบริษัททั้ง 14 แห่งของ "เจ้าเหว่ย" ก็ดูเหมือนว่าจะต้องหยุดชะงักลง เพราะทางการจีนกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาว่ามีการทุจริตหรือไม่ ซึ่งถ้าหากว่ามีการทุจริตจริงบริษัททุกแห่งของเธอจะต้องถูกสั่งปิดอย่างแน่นอน