รีเซต

"พระมหาเทวีเจ้า" มอบตำแหน่งให้ "พส.ไพรวัลย์" อย่างเป็นทางการ!!

"พระมหาเทวีเจ้า" มอบตำแหน่งให้ "พส.ไพรวัลย์" อย่างเป็นทางการ!!
TNN ช่อง16
7 กันยายน 2564 ( 13:15 )
167

เปิดศึกท้ารบกันเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ทีม "พระมหาไพรวัลย์" และ "ทีมพระมหาเทวีเจ้า" ที่ล่าสุดวันนี้ 7 ก.ย. พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ และ เจ้านางอนัญทิพย์ ได้เดินทางมาถวายอาหาร และร่วมสนทนา ซึ่งแค่เปิดช่วงสนทนามา พส.ไพรวัลย์ ยังได้เอ่ยถามทันทีว่า คิดยังไงเยาวรุ่น ถึงได้มาตามเพจนี้ ซึ่งด้านพส. เอง ยังได้เผยว่า เยาวรุ่นของเมืองทิพย์นั้น ก็หมายถึงอาตมาด้วย และเป็นรุ่นบุกเบิกของการติดตามเช่นกัน

 


ซึ่งวันนี้ทั้งสองเจ้านาง ได้มาถวาย 3 เมนูเด็ดคือ กะทิไก่ใส่ข่า (ต้มข่าไก่) , ผัดสตอใส่กุ้งสด และไข่เจียว ซึ่งทั้งสามอย่างนี้ ตั้งใจนำมาถวายพส. ไพรวัลย์ และวันนี้พระมหาเทวีเจ้า ได้ให้ตำแหน่ง พระมหาไพรวัลย์ อย่างเป็นทางการแล้วคือ "เป็นตนบุญของเมืองทิพย์ นัมเบอร์วันที่สุดองค์เดียว" เมื่อด้านตนบุญไพรวัลย์ได้ถามว่า ให้ตนบุญกับ "พระมหาสมปอง" อีกคนได้ไหม? ด้านแม่หญิงลีได้ตอบว่า ให้ตนบุญกับพระมหาสมปองได้อีก ซึ่งคนเดียวแต่ว่าเป็นคู่ได้อยู่


อีกทั้งตนบุญไพรวัลย์ ยังได้พูดถึงศัพท์ของเมืองทิพย์ หลังพูดคุยเรื่องการทำผมของพระมหาเทวีเจ้า ที่ไปทำผมกับเจ้านางทิพย์ แล้วเอ่ยปากว่าแพง อย่ามาทำที่นี่ ซึ่งตนบุญไพรวัลย์ได้เผยคำศัพท์นี้อีกว่า "อย่ามาทำ เท่ากับ ให้มาเยอะๆ , แพง ก็เท่ากับ มาอยู่ดี" แถมยังได้เอ่ยถึงธีมชุดของแม่หญิงลีอีกว่า "ส้มขนาดนี้ เอาอะไรมาไม่สำรวม เรียกได้ว่าถ้าโกนหัวคือไม่รู้เลยว่าใครเป็นเจ้าอาวาส" ทำเอาเหล่าชาวเน็ตหลายคนแห่คอมเมนต์กันยกใหญ่ กับการสนทนากันในครั้งนี้

 


และสุดท้าย ด้านตนบุญไพรวัลย์ ได้อวยยศ อวยพรให้กับพระมหาเทวีเจ้าและเจ้านางอนัญทิพย์ ว่า "ขอบอกก่อนว่า ชื่นชมทั้งโยมพี่หญิงลีและโยมพี่ทิพย์ ที่ได้สร้างความสุข สร้างเสียงหัวเราะ และสิ่งที่คนอื่นเป็นได้ยาก อย่างพี่หญิงลีก็คือ ยอมให้คนอื่นแกง และแซว หรือบูลลี่นิดๆ หรืออะไรก็ตาม แต่ก็ไม่ถือโทษโกรธ" 


"ในความคิดของอาตมานี่คือบุญอย่างหนึ่ง ที่ทำให้ชีวิตคนมีความสุข ก็ขอให้ทำในสิ่งที่คิดว่ามันถูกต้องดีงามอย่างนี้ต่อไป สร้างความสุขและเสียงหัวเราะ และขออวยพรให้มีความสุข ความปังปุริเย่ในหน้าที่การงาน"

 

ขอบคุณภาพ Facebook พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ / VEEN