รีเซต

ดิสนีย์ หาแรงบันดาลใจ เล็งสร้างหนังเอพิคแฟนตาซีเหมือน "The Lord Of The Rings"

ดิสนีย์ หาแรงบันดาลใจ เล็งสร้างหนังเอพิคแฟนตาซีเหมือน "The Lord Of The Rings"
Jeaneration
6 ธันวาคม 2564 ( 16:30 )
122

ข่าวสารวงการหนัง

ดูเหมือนว่าหนังแนวเอพิคแฟนตาซีมหากาพย์ที่เคยยิ่งใหญ่บนแผ่นฟิล์มจะค่อยๆ เลือนลางไปจากวงการหนังในปัจจุบัน เพราะถูกแทนที่ด้วยหนังแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร่เป็นเสียส่วนใหญ่ กลายเป็นว่าหนังเอพิคแนวนี้ไม่ค่อยมีสตูดิโอหนังไหนควักเงินทุนสร้างบ่อยครั้งนัก แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า วอลต์ ดิสนีย์ อยู่ระหว่างมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ เพื่อผลักดันให้หนังแนวนี้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง

เว็บไซต์ We Got This Covered ได้เปิดเผยจากข้อมูลแหล่งข่าววงในของฮอลลิวูดที่ระบุว่า ดิสนีย์ อยู่ระหว่างสั่งการให้ทีมผู้สร้างมองหาแรงบันดาลใจและวัตถุที่เหมาะจะหยิบเอาขึ้นมาสร้างเป็นหนังเอพิคแฟนตาซีเรื่องนี้ ที่คาดหวังจะออกให้มาเป็นระดับแฟรนไชส์หนังเรื่องหนังเลยทีเดียว โดยพวกเขาอยากได้หนังที่กลิ่นอายและสไตล์คล้ายๆ กับ "The Lord Of The Rings" ที่เคยประสบความสำเร็จมาก่อน

แหล่งข่าวยังระบุว่า ดิสนีย์ไม่เกี่ยงว่าหนังเอพิคที่จะถูกหยิบขึ้นมาสร้างในครั้งนี้ จะเป็นแนวคิดที่แต่งเรื่องราวขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ หรือดัดแปลงมาจากวรรณกรรมและบทประพันธ์ต่างๆ ขอเพียงแค่มีศักยภาพเพียงพอที่จะขึ้นจอใหญ่ได้ และสามารถนำไปต่อยอดสร้างเป็นมหากาพย์หนังภาคต่ออันทรงคุณค่าได้ต่อในภายภาคหน้าเพียงเท่านั้น จึงทำให้ยังไม่มีข้อสรุปใดๆ ออกมาว่า ดิสนีย์ต้องการพัฒนาสร้างหนังเอพิคเรื่องไหน

ทั้งนี้ ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ดิสนีย์ได้คร่ำหวอดในวงการกับแนวหนังซูเปอร์ฮีโร่มาโดยตลอด ทำให้พวกเขาได้ขึ้นครองส่วนแบ่งตลาดในฐานะผู้นำจากหนังแนวนี้ และในเมื่อโครงสร้างต่างๆ ได้แข็งแกร่งและยืนหยัดได้ด้วยตัวเองแล้ว ทำให้พวกเขาเริ่มมองหาวัตถุใหม่ๆ และหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจก็คือหนังเอพิคแฟนตาซี ที่ครั้งหนึ่งพวกเขาก็เคยสร้างงานออกมาได้สำเร็จ แต่ในช่วงระยะหลังๆ ค่อนข้างล้มเหลวหลายเรื่องติดต่อกัน

ดิสนีย์มีหนังแฟนตาซีที่เจ๊งไม่เป็นท่าบนบ็อกซ์บัสเตอร์ตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น "A Wrinkle in Time", "The BFG", "The Lone Ranger", "John Carter" หรือ "Prince of Persia: The Sands of Time" นั่นจึงเป็นสิ่งที่ทำให้สตูดิโอหนังสั่งชะลอสร้างหนังแนวนี้เอาไว้ชั่วคราว เนื่องจากเป็นหนังที่ลงทุนสร้างด้วยเม็ดเงินค่อนข้างสูง แต่ได้ผลตอบรับกลับมาค่อนข้างน่าผิดหวัง คงต้องติดตามกันดูต่อไปว่า ดิสนีย์กับหนังแนวเอพิคแฟนตาซีเรื่องใหม่ของพวกเขา จะออกมาในรูปแบบไหน?

เปิดอาณาจักรมิดเดิลเอิร์ธ ดูหนังฉฐับไตรภาคมัชฌิมโลก The Lord of the Rings ทุกภาคได้ที่นี่

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa