รีเซต

"วุธ อัษฎาวุธ" ควงลูกสาว "น้องสิงห์" เปิดตัวออกรายการครั้งแรก น่ารักสดใสมาก (มีคลิป)

"วุธ อัษฎาวุธ" ควงลูกสาว "น้องสิงห์" เปิดตัวออกรายการครั้งแรก น่ารักสดใสมาก (มีคลิป)
EntertainmentReport2
24 พฤษภาคม 2565 ( 19:20 )
439

ผู้กำกับมากความสามารถ "วุธ อัษฎาวุธ" ควงลูกสาว "น้องสิงห์" ออกรายการครั้งแรก เผยเหตุผลว่าทำไมบางคนถึงยังไม่รู้ว่ามีลูก ไม่ดันให้ลูกเข้าวงการอยากให้ลูกเป็นคนเลือกเอง รับช่วงโควิดหันมาทำสวนบอนสี ลงทุน 7 ล้าน เปรยชื่นใจเรตติ้งละครที่กำกับพุ่งสูงทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เพิ่งรู้ว่ามีลูก?
วุธ : มีบางส่วนที่เค้ารู้ว่าเราแต่งงาน มีลูก แต่เราก็ไม่ได้เอาตรงนี้เป็นประเด็นสำคัญใช้ชีวิตในวงการ เราก็ทำงานๆ ยิ่งช่วงหลังมากำกับละคร เรื่องออกหน้าจอ
 เล่นละครก็น้อยลง เราใช้เวลาอยู่เบื้องหลัง

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow

สวยมาก ได้พ่อหรือได้แม่?
วุธ : ทั้งคู่ เพราะผมกับภรรยาหน้าคล้ายกัน
สิงห์ : หนูว่ามันก็ผสม ๆ กันค่ะ

สนิทกับใครมากกว่ากัน?
สิงห์ : เท่า ๆ กันค่ะ เวลาพ่อไปทำงานก็อยู่กับแม่ เวลาพ่อกลับมาก็คุยกับพ่อ มีไปกองถ่ายบางครั้งค่ะ เพราะเรียนด้วย แล้วมีงานอดิเรกด้วยค่ะ
วุธ : นาน ๆ มีได้ไป ส่วนใหญ่ถ้าไปคือไปแสดงเป็นตัวประกอบ

ทำไมถึงชื่อสิงห์?
สิงห์ : เกิดเดือนสิงหาคมค่ะ
วุธ : พอรู้ว่าจะมีลูกเราเล่นละครได้บทพระเอกชื่อสิงห์บ่อยมาก มันสะดุดใจแล้วมันดูแข็งแรง ดูจบในคำ คิดว่าลูกน่าจะเป็นผู้ชาย แต่ถ้าเป็นผู้หญิงเรามีชื่อสำรองมั้ย สิงห์ก็ได้นะ เราควรจะให้ลูกโอเพ่นตั้งแต่เด็ก ๆ เลย ถ้าเรายึดติดกับขนบเดิม ๆ ลูกเราจะไม่หลุดพ้น มันจะไม่มีความเปลี่ยนแปลง ยุคใหม่ ๆ ทุกอย่างไม่มีผิดไม่มีถูก มันอยู่ที่เรา

ไม่เจอนานสุดนานเท่าไหร่?
วุธ : เป็นสัปดาห์ ออกไปทำงานก่อนเค้าตื่น กลับมาเค้าหลับแล้ว ตอนเด็ก ๆ พาเค้าไปกองถ่ายเพื่อให้เห็นเราทำงานยังไง เค้าเลยเข้าใจ หลังจากนั้นไม่ให้ไปเลยเพราะว่าทุกคนจะแบบลูกผู้กำกับ ลูกผู้จัด จะถูกดูแลมากกว่าคนอื่น เราไม่อยากให้เค้าถูกสปอยล์
สิงห์ : เราก็ไม่อยากโดนดูแลมากกว่าคนอื่น เพราะมันไม่แฟร์สำหรับคนอื่นด้วยค่ะ

ถ้าลูกบอกอยากเล่นละคร?
วุธ : แล้วแต่เค้าเลือกเลย ถ้าเป็นสิ่งที่เค้าอยากเองยินดีเลยเพราะเป็นสิ่งที่เค้าเลือกเอง
สิงห์ : หนูเล่นได้ช่วยพอได้ค่ะ แต่ถ้าชอบมากกว่าไปช่วยเบื้องหลังดีกว่าค่ะ

ช่วงนี้เค้าฮิตบอนสี?
วุธ : ช่วงโควิดเราต้องอยู่บ้าน เราจะเห็นว่าทำไมต้นไม้บ้านเรา เราต้องซ่อมโน่นนั่นนี่ แต่พอมันหมดงานที่เราต้องทำอะ เราจะทำอะไรต่อหาโนนี่ทำ เพราะโควิดมันทำร้ายเรามากเลย ง่ายต่อการเป็นซึมเศร้ามาก น้าสะใภ้ของภรรยาปลูกต้นไม้ขายเราไปอุดหนุนเค้า ซื้อบอนสีมา 400 บาท หลังจากนั้นก็มีเรื่อย ๆ แล้วเรามองว่าทำไมมันไม่สวยเหมือนตอนที่อยู่ที่สวน เกิดรายการขึ้นมาไม้เด็ด เป็นวิชาความรู้ให้คนทีชอบบอนสี สุดท้ายคิดว่าเราต้องมีสวนบอนสี

สวน 7 ล้าน?
วุธ : มันคือที่ที่อยู่ในซอย ต้องซื้อที่ ทำโครงสร้างอีกเป็นแสน บอนอีกไม่อยากพูดถึงราคา

ขายด้วยมั้ย?
วุธ : ใจไม่ค่อยอยากขาย มีคนมาขอซื้อ เพราะมันมีบอนที่มีต้นเดียวในโลก แพงสุด 500,000 ก็มี เอาไปเป็นต้นพันธุ์ไง
สิงห์ : มันเป็นงานอดิเรกของเค้า ก็โอเค
วุธ : มันเหมือนเป็นที่เปล่าที่ไม่ได้ทำอะไร มันต้องเสียภาษีและมีอะไรทีต้องดูแลมัน เหมือนเราหาที่ที่จะปลูกแล้ว ไหนๆก็ทำมันซะเลย

มองอนาคตเรื่องนี้ว่ายังไงกับบอนสี?
วุธ : ผมปลูกขยายพันธุ์ แต่ลูกเป็นคนขาย ใช้คำว่าบอนบำบัด ตอนโควิดจะออกกองก็ไม่ได้ ทำโน่นทำนี่ก็ไม่ได้ เงินเข้าไม่มีเลย พอเรามาปลูกมันใช้เวลากับมัน เราก็รู้จักรอ ทำให้เราสงบไปโฟกัสที่ต้นไม้

ทะเลาะกับลูกบ้างมั้ย?
วุธ : ก็มีนะ เงื่อนไขที่เราตกลงไม่ได้ทำอย่างนั้น จะเป็นการพูดคุยใช้เหตุใช้ผลกันมากกว่า
สิงห์ : เวลาทะเลาะกันสุดท้ายก็จะมาคุยกันด้วยเหตุผลตลอด
วุธ : พยายามจะเข้าใจเหตุผลกัน บางทีเรามองว่าทำไมลูกเปลี่ยนไป บางทีเค้าไม่ได้อยากเปลี่ยนแต่ฮอร์โมนเค้า

ลูกเล่นกลองอยากตั้งวงมั้ย?
วุธ : มีคุย ๆ กับเพื่อนบ้างแล้วค่ะ
วุธ : โอเค้ลย บางทีมีเดี่ยวๆแล้วมันนึกไม่ออก แต่ถ้าเป็นวงมันอาจจะรู้ ฝึกการทำงานเป็นทีม

บางคนมองว่าปล่อยให้ลูกสาวห้าว?
วุธ : ให้เค้าได้เลือกเยอะ ๆ มันเหมือนเป็นจุดเริ่มต้นอะไรซักอย่าง ก้าวแรกของเค้าเค้าควรได้เลือกเอง ถ้าเค้าทำแล้วมีความสุข เค้าก็อยากจะเดินไปข้างหน้าในจุดมุ่งหมายที่ดีสำหรับชีวิตเค้า เพราะเราเองก็ไม่รู้จะอยู่กับเค้าได้อีกนานแค่ไหน บุคลิกเป็นเรื่องภายนอกมากกว่า จริงๆมันอยู่ข้างใน มันเริ่มตั้งแต่ชื่อแล้วแหละ ให้เค้าได้เปิดกว้าง ให้เค้าได้เป็นอิสระ
สิงห์ : จริตเล็บเจลค่ะ

ละครกู้ภัยหัวใจสู้เรตติ้งสูงมาก 4.9?
วุธ : กู้ภัยหัวใจสู้มันมีโครงเดิม ละครทุกเรื่องที่ทำเองก่อนส่งหรือออกอากาศจะให้คนในบ้านดูก่อน สิงห์เนี่ยคือทาร์เกตเราเลย เปิดให้ดูแล้วสังเกตเค้าเค้าขำมั้ย สนุกมั้ย ถ้าไม่ก็ต้องแก้ไขตัดใหม่มั้ย อินเสิทเพิ่มมั้ย หรือไปถ่ายเพิ่มเลย หรือแม่บ้านที่บ้านก็ให้ดู
สิงห์ : ส่วนใหญ่ไม่ค่อยคอมเมนต์พ่อจะดูรีแอคชั่นมากกว่า

เค้ารู้มั้ยเค้าคือคนสำคัญสำหรับเรตติ้งเรา?
วุธ : ก็ไม่เชิงนะ นี่แหละเพิ่งรู้

เรตติ้งขนาดนี้ชื่นใจมั้ย?
วุธ : ชื่นใจ กว่าจะฝ่าฟันมันหนักหนาสาหัส ลุ้นฝนบ้าง ไม่รู้ว่าฉากนี้ทำมาแล้วคนจะสนุกมั้ย พระเอกนางเกมีส่วนมาก ตงตง-เบสท์ เค้าอินเลิฟกันในละคร เราเองก็เพิ่งรู้ มันมีบางฉากที่เราว่าทำไมเค้าตาหวานจัง มารู้ทีหลังว่าอินเลิฟกัน ฝากละคร กู้ภัยหัวใจสู้ 1 ทุ่มตรง จันทร์-ศุกร์ ทางช่องวัน เข้มข้นเรื่อยๆขึ้นทุกวัน ติดตามได้ครับ

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama