"Demon Slayer" เดินหน้าทุบสถิติในญี่ปุ่น ทยานรายได้แตะ 1.5 หมื่นล้าน!

"Demon Slayer" เดินหน้าทุบสถิติในญี่ปุ่น ทยานรายได้แตะ 1.5 หมื่นล้าน!
Jeaneration
3 พ.ย. 63
1.3K

ข่าวสารวงการหนัง

มาอัปเดตสถานการณ์บ็อกซ์ออฟฟิศหนังทำเงินทั่วทุกมุมโลกในสัปดาห์ล่าสุดกันสักหน่อย เพราะความสนใจยังคงโฟกัสอยู่ที่ญี่ปุ่น กับกระแสฮิตถล่มทลายของอนิเมะชื่อดัง "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Infinity Train" ฉบับหนังเรื่องล่าสุดของดาบพิฆาตอสูร ที่เข้าฉายเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 ก็ยังคงครองแชมป์อย่างต่อเนื่อง

ตามรายงานระบุว่า ฉบับหนังใหญ่ของ Demon Slayer ที่ออกฉายในญี่ปุ่นนั้น ล่าสุดทำเงินทะลุหลัก 150 ล้านเหรียญได้เรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 17 ของการออกฉาย หรือเทียบค่าเงินเป็นจำนวนไม่ต่ำกว่า 15,000 ล้านเยน ยังคงสร้างสถิติใหม่ให้กับวงการหนังที่ญี่ปุ่นต่อไป โดยในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หนังเก็บเงินเพิ่มไปได้อีก 24 ล้านเหรียญ ด้วยยอดผู้ชมอีก 1 ล้านคน

โดยสถานการณ์ตอนนี้ Demon Slayer ทำจำนวนยอดผู้ชมในญี่ปุ่นแตะหลัก 12 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังคงครองโรงฉายในประเทศมากที่สุดในเวลานี้ โดยหนังทุบสถิติทำเงินแตะหลักร้อยล้านเหรียญได้ในระยะเวลาแค่เพียง 10 วันแรก กลายเป็นหนังญี่ปุ่นที่ทำเงินได้เร็วที่สุดเรื่องใหม่ของบ็อกซ์ออฟฟิศท้องถิ่นที่นั่น

ทั้งนี้ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Infinity Train วางจะออกฉายในตลาดต่างประเทศในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ในขณะที่เมืองไทยก็ล็อกคิวฉายเอาไว้ในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ ส่วนในตลาดอเมริกาเห็นว่าจะได้ฉายในเดือนมกราคม 2021 ตามลำดับ

รวมลิงค์ดูอนิเมะ "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba" ดาบพิฆาตอสูร ครบทุกตอน

ถัดมาดูบ็อกซ์ออฟฟิศจากจีนแผ่นดินใหญ่กันบ้าง "The Sacrifice" หนังสงครามปลุกพลังรักชาติยังคงครองแชมป์ได้ต่ออีกสัปดาห์ เก็บเงินไปอีก 28.6 ล้านเหรียญ โดยที่ล่าสุดทำเงินทะลุ 106 ล้านเหรียญ จากการเข้าฉายมา 10 วันเต็ม หนังยังไร้คู่แข่งที่จะมาแย่งซีนในระยะนี้ เพราะมีแค่เพียง "Digimon Adventure: Last Evolution" อนิเมะจากญี่ปุ่นเปิดตัวตามมาห่างๆ ที่ 9.6 ล้านเหรียญ

ในขณะที่ "My Country, My Hometown" ถอยลงไปอยู่อันดับที่ 3 ของตาราง กับรายได้รวมตอนนี้ทะลุ 402 ล้านเหรียญไปเรียบร้อย ขึ้นแท่นเป็นหนังจีนที่ทำเงินสูงที่สุดในแผ่นดินจีนและทั่วโลกอีกเรื่องหนึ่งไปแล้วเช่นเดียวกัน

ทางฝั่งอเมริกาในสุดสัปดาห์วันฮาโลวีน ก็ได้หนังสยองขวัญนอกกระแส "Come Play" กลายเป็นหนังใหม่ที่เปิดตัวหลอนชาวอเมริกันกลายเป็นแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศเรื่องใหม่กับรายได้ใสๆ ทำไป 3.1 ล้านเหรียญ เพียงพอที่จะขึ้นเป็นแชมป์หนังเรื่องใหม่ทันที หนังที่ว่าด้วยปีศาจนามว่า "แลร์รี่" ออกตามหลอกหลอนเด็กๆ ผ่านทางสมาร์ทโฟน โดยหนังพัฒนาสร้างมาจากหนังสั้นในปี 2017

Come Play ได้รับคำวิจารณ์แค่ในระดับกลางๆ บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ได้คะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 52% แต่ก็ถือว่าหนังมาได้ถูกจังหวะและเทศกาล ประกอบกับในวงการฮอลลิวูดช่วงนี้ยังคงไม่มีหนังใหม่ๆ ที่น่าสนใจเข้าฉายไปอีกสักระยะหนึ่ง ช่วงนี้จึงมีแค่หนังฟอร์มเล็กๆ กับหนังเก่าที่นำมาเข้าฉายใหม่วนเวียนอยู่บนบ๊อกซ์ออฟฟิศ

Source: Variety

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O