รีเซต

"ยุ้ย จีรนันท์" ยันไม่ออกจากวงการบันเทิง เบรกงานขอปั๊มลูก (มีคลิป)

"ยุ้ย จีรนันท์" ยันไม่ออกจากวงการบันเทิง เบรกงานขอปั๊มลูก (มีคลิป)
EntertainmentReport2
5 กันยายน 2565 ( 18:53 )
111

นางเอกตลอดกาลอย่าง "ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม" ที่วันนี้จะขอมาเคลียร์ทุกเรื่องกับข่างเมาท์ที่ว่าเลิกรับงานละครแล้ว และออกจากวงการบันเทิง ผันไปตัวไปเป็นแม่ค้าออนไลน์ ขายของในไลฟ์สด เพราะรายได้ปังกว่ามาก แถมยังโดนคอมเมนท์เป็นนางเอกแต่มาแย่งอาชีพแม่ค้า ซึ่งพอมาเป็นแม่ค้าก็โดนเพจปลอมหลอกขายของลูกค้าและเจอสลิปโอนเงินปลอม เคลียร์ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี บูม สุภาพร และธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

"ยุ้ย จีรนันท์" ยันไม่ออกจากวงการบันเทิง เบรกงานขอปั๊มลูก (มีคลิป)

 จะเลิกรับละครแล้ว?
ยุ้ย : หลายคนตกใจคิดว่าจะลาออกจากวงการแล้ว จริง ๆ ยังไม่ได้ลาออกตอนนี้ขอเบรคแป๊บนึง ตั้งใจอยากจะมีน้องค่ะ คิดว่างานที่เราทำมันค่อนข้างเครียด ยุ้ยเป็นผู้หญิงที่ทำงานหนักมา 20 กว่าปี ไม่เคยพักเลย ละครแต่ละเรื่องที่ได้รับหนักมาก ไม่ดราม่าก็ร้าย กรีดร้อง บู๊ก็หนัก ร้องไห้ก็ร้องไห้หนัก เคยคุยกับคุณหมอถ้ายังทำงานหนักแบบนี้มีลูกไม่ได้แน่นอน จริง ๆ ที่ตั้งใจเพราะอายุเยอะแล้วแหละ ถ้าช้ากว่านี้มีลูกไม่ได้แน่นอน ตั้งใจให้เวลากับเค้าซักปีนี้เต็ม ๆ ว่าจะมีน้อง

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow

 คุณสามีก็ไม่รับงานด้วย?
ยุ้ย : ไม่ได้รับด้วยเหมือนกัน คุยกันค่ะ เค้าบอกว่าในเมื่อเราเองเสียสละ ถ้ายุ้ยตั้งใจดูแลตัวเอง เค้าเองก็ต้องดูแลตัวเองด้วยเช่นกัน เลยคุยกันว่าเรา 2 คนปีนี้ตั้งใจจะพักผ่อน พากันไปเที่ยว ตอนนี้เที่ยวทุกเดือนเลย เที่ยวกันให้สบายที่สุด ให้ผ่อนคลายที่สุด ตั้งใจจะมีน้องกันจริง ๆ

 แพลนจะใช้วิธีธรรมชาติหรือวิทยาศาสตร์?
ยุ้ย : ธรรมชาติมาบ้างแล้วค่ะแต่ยังไม่สำเร็จ แต่งงานมาจะ 4 ปีเต็มแล้วค่ะ

 วางแผนตั้งแต่ตอนแต่งงาน?
ยุ้ย : วางแผนกันมาตลอด เพราะช่วงที่แต่งงานยุ้ยงานแน่นมาก เราเลยคุยกันว่าถ้างานหมดล็อตนี้ต้องหยุดแล้วนะ เพราะยุ้ยอายุมากขึ้นทุกวัน ถ้ายังรับต่อไปเรื่อย ๆ ก็จะติดละคร 2-3 ปีที่ผ่านมาโควิดด้วยเลยกลายเป็นว่างานละครที่วางแผนไว้ทั้งหมดมันเลื่อนหมดเลย กลายเป็นต้องจริงจังละ ปิดละคร 3 เรื่องที่ผ่านมาก็หยุดเลย

 มีไปปรึกษาคุณหมอมาแล้ว?
ยุ้ย : ต้องไปปรึกษาคุณหมอ ตอนนี้ด้วยวิธีอะไรถ้าทำได้ก็จะทำหมด ให้มาให้เร็วที่สุดด้วยอายุเราที่มันมากขึ้นทุกวัน ยุ้ย 41 ถ้ามากไปกว่านี้คิดว่าจะยากไปกว่านี้ อะไรก็ได้ขอให้ได้เร็วที่สุด

 ปฏิเสธละครไปกี่เรื่อง?
ยุ้ย : หลายเรื่องค่ะ เยอะมากจริง ๆ เสียดายด้วย แล้วบทดีทุกเรื่องเลย งานละครเป็นงานที่ยุ้ยรักมากที่สุดในชีวิตเลยตอนนี้เราเล็งถึงอนาคตว่าลูกคืออนาคตของครอบครัวเราเหมือนกัน เลยจะให้เวลาเค้าค่ะปีนี้กับปีหน้า ถ้าไม่มีจริง ๆ คุยกับธันน์แล้วว่าก็เลี้ยงหมาเลี้ยงแมวของเราไป ถ้าไม่มีจริง ๆ ก็ไม่เป็นไรตัดใจ ให้เวลาปีนี้กับปีหน้าเต็มที่

 เช็คร่างกายแล้วคุณหมอว่าไงทำไมถึงยังไม่มี?
ยุ้ย : ยุ้ยทำงานหนัก 20 กว่าปีไม่เคยได้พักเลย นอนน้อย นอนดึก ตื่นเช้า ที่ทำงานเครียดมาตลอด บางซีนร้องไห้ทั้งวัน ยุ้ยไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองไม่แข้งแรง วันนึงถึงได้รู้ว่าไข่มีน้อยมาก และประสิทธิภาพไม่ดี ส่วนนึงคุณหมอบอกว่ามาจากตัวยุ้ยทำงานหนักเกินไป เครียดเกินไป

 เริ่มกระบวนการทางวิทยาศาสตร์แล้ว?
ยุ้ย : เริ่มแล้วค่ะทายากระตุ้น ทานอาหารเสริมและบำรุงเยอะเลย ทุกสิ่งทุกอย่างต้องเป็นการวางแผนหมดเลย

 เช็คของสามีด้วย?
ยุ้ย : เช็คทั้งคู่เลย พี่ธันน์ก็ห่วงเรากลัวจะเจ็บก็ให้แค่ครั้งเดียว ถ้าไม่สำเร็จก็ไม่ให้ทำละ กลัวเราจะเจ็บ จะทรมาน บางคนก็ทำตั้งหลายรอบ ด้วยที่เราอายุเยอะ แต่เราจะพยายามเต็มที่ตอนนี้ไหว้บูชาขอพรอะไรเอาหมดทุกทาง เอาหมดค่ะ

 ที่ไหนเด็ดไปมาแล้ว?
ยุ้ย : ยุ้ยขอทุกที่ ยุ้ยไปวัดทำบุญตลอดแต่ไม่ได้ขอให้ได้ แต่ขอให้สมหวังในการมีบุตร ขอให้เป็นบุตรที่จะมาเกิดเป็นบุตรที่ดี ขอแบบนั้นมากกว่า

 ฝังตัวอ่อนเมื่อไหร่?
ยุ้ย : ถ้าสำเร็จนะคะ เป็นต้นปีหน้า คุณหมอบอกไม่ต้องกังวล ล่าสุดไปตรวจมาโอเคแล้ว หลังจากนี้กระตุ้นให้แข็งแรงมากขึ้น

 อยากมีลูกสาวลูกชายกี่คน?
ยุ้ย : ตอนแรกยุ้ยอยากมีลูกสาว พี่ธันน์อยากมีลูกชาย ตกลงกันไม่ได้ เลยจะเป็นแฝดเลย ตอนนี้อะไรก็ได้แล้วค่ะ ให้มีก่อน

 ปู่ย่าตายาย?
ยุ้ย : ทุกคนอยากให้มีมากค่ะ อยากอุ้มหลานกันแล้ว

พี่ธันน์ต้องบำรุงยังไง?
ยุ้ย : เหมือนกันเลยค่ะ ต้องไข่ อาหารเสริม ยาต่างๆ ถ้าคุณหมอแนะนำโดฟหมด

 จะฝากไข่ใช้วิธีธรรมชาติไปพร้อมกันได้?
ยุ้ย : ยุ้ยตั้งใจฝากไข่ต้องหยุดวิธีการธรรมชาติ พอปรึกษากันแล้วถ้าเราเบือกวิธีนั้นเลยอยากเลือกไข่หรือตัวอ่อนที่ดีที่สุด ก็เลยเลือกไปทางนั้น

 หยุดวิธีทางธรรมชาติสามีไม่บ่น?
ยุ้ย : ไม่เกี่ยวสิ เค้าเรียกว่าแค่ป้องกันเฉย ๆ

 ช่วงที่ฝากไข่สามีเหมือนวันแรกที่จีบกัน?
ยุ้ย : พี่ธันน์เป็นสุภาพบุรุษดูแลยุ้ยมาตลอด กลายเป็นว่าช่วงนี้เราอยู่ด้วยกันมากขึ้น ปกติเมื่อก่อนต่างคนต่างทำงาน ตอนนี้แทบจะไม่ห่างกันเลย เพราะงานไม่ได้รับ เค้าอยู่กับเรามากขึ้นดูแลเรามากขึ้น เค้าจะเป็นคนเทคแคร์ยุ้ยแบบนี้ตลอดอยู่แล้ว อาจจะไม่ได้โรแมนติกแต่เค้าเน้นเรื่องเทคแคร์มากกว่า ดูแล

 เรื่องไหนประทับใจที่สุด?
ยุ้ย : เรื่องดูแลนี่แหละค่ะ และธันน์เป็นคนที่ใจกว้างมาก เค้าไม่ได้รักแค่ยุ้ย เค้ารักครอบครัวยุ้ยมาก ให้มากกว่ายุ้ยด้วยซ้ำ พาคุณแม่ไปหาหมอทุกอาทิตย์ แม่ก็รักเค้าเป็นเหมือนลูกชายคนนึง ซึ่งแม่เป็นคนหวงยุ้ยมากถึงขั้นไล่กลับก็มี ใครผ่านด่านแม่ได้ยากพอสมควร แต่ตอนนี้จะรักมากกว่าลูกสาวแล้วมั้ง ลูกเขยตามใจ สปอร์ต 
เค้าเข้ามาในฐานะเพื่อนก่อน แต่พอมาเป็นแฟนเป็นสามีก็อีกสเตปนึง แต่เค้าชนะใจแม่

 ไลฟ์สดทีรายได้หลักล้าน?
ยุ้ย : ช่วงโควิด ห้างปิด คนไม่ค่อยออกไปเดินข้างนอก ยุ้ยว่าน่าจะบูมสุด ๆ ของออนไลน์ค่ะ วันนึงคนค่อนข้างอุดหนุนเยอะเลย

 จุดเริ่มต้นไลฟ์ขายของ?
ยุ้ย : เริ่มจากช่วยพี่สาวคนนึงผลิตกระเป๋าวางขายในห้าง แล้วเศรษฐกิจไม่ดีเหมือนเดิม ยุ้ยอยากช่วยแต่ยุ้ยไม่รู้จะช่วยยังไงเพราะยุ้ยไม่เคยไลฟ์สด ไม่มีหน้าร้านยุ้ยพูดไปว่ามีเฟซบุ๊กส่วนตัวคนติดตามแสนกว่าคน มาไลฟ์กันมั้ยเดี๋ยวยุ้ยช่วยไลฟ์ให้ ไม่รู้ด้วยซ้ำปุ่มไลฟ์สดอยู่ตรงไหน ก็หากันละลองไลฟ์เอากระเป๋ามากอง 60 ใบ ตอนนั้นคนดูพันกว่าคน ภายใน 1 ชั่วโมงกว่ากระเป๋าขายหมดเกลี้ยงเลย ตกใจมาก รู้สึกว่าออนไลน์เงินมันลอยอยู่ในอากาศจริง ๆ ขายง่ายแบบเร่เลยหรอ นี่จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นจากวันนั้นเลยค่ะ

 ไลฟ์ขายเป็นประจำ?
ยุ้ย : ที่ผ่านมางานยุ้ยค่อนข้างเยอะ ก็จะแบ่งเวลา

 มีโดนแซะ?
ยุ้ย : มีค่ะเยอะแยะเลย ปัญหาอุปสรรคเกิดขึ้นเยอะมาก บางคนบอกเป็นดาราแล้วเป็นนางเอกแล้วมาแย่งอาชีพขายของ มาขายของทำไม ยุ้ยเองยังต้องทำมาหากินด้วย อาชีพนึงที่เราทำมันอาจจะอยู่ยากพอยุ้ยดูแลลูกน้องอีก 20 ชีวิต วันนึงมาเจอโควิดร้านต้องปิดไป ยุ้ยเองก็เครียดต้องหาเงิน ต้องดูแลลูกน้อง พ่อแม่ครอบครัวออนไลน์มันคือทางเลือกหรือทางรอดสำหรับยุ้ยเช่นกัน ยุ้ยไม่เคยคิดว่าอาชีพแม่ค้าหรือแม่ค้าออนไลน์มันจะเสียหายอะไร เราก็เริ่มที่จะทำเช่นกัน ตอนนี้ถือว่าดี ดีมาก ๆ ต้องขอบคุณหลาย ๆ คนที่สนับสนุน

 บางกระแสที่ไม่เห็นด้วย เราท้อบ้างมั้ย?
ยุ้ย : ไม่เคยท้อค่ะ ยุ้ยเชื่อว่ายุ้ยเคารพความคิดในหลากหลายคน ซึ่งก็หลากหลายความคิด อะไรที่ไม่ดีบั่นทอนจิตใจก็ไม่เก็บมาคิด แต่ลูกค้าที่น่ารักเยอะมาก ยุ้ยเก็บตรงนั้นเป็นกำลังใจมีพลังในการขายของต่อ

 มีคนทำเพจปลอมขึ้นมา?
ยุ้ย : ใช่ค่ะ ตอนนี้มีเพจปลอมเยอะมาก เจอล่าสุดเป็นเพจปลอมที่ยิงแอด แล้วลูกค้าก็สนใจเพราะเค้าแจกของเยอะมาก โดนหลอกเยอะมาก ทักหาลูกค้าให้โอนเข้าบันชีนี้ ๆ แล้วจะได้แว่นแบบที่ยุ้ยขาย อันนี้น่ากลัวและใจร้ายมาก ตอนนี้มีลูกค้าหลานท่านโดน ใครโดนแคปหลักฐานมาให้ยุ้ยเลยค่ะ เพราะยุ้ยกำลังรวบรวมหลักฐานไปแจ้งความเหมือนกัน

 โกรธมั้ย?
ยุ้ย : ยอมรับว่ายุ้ยโกรธ เพราะไปหลอกลูกค้าเรา ยุ้ยเองก็ทำมาหากินด้วยอาชีพสุจริต ลูกค้าของเราบางทีก็ไม่ได้มีรายได้เยอะ แต่อยากได้สินค้ายุ้ยจริง ๆ แต่คุณมาหลอกเอาเงินลูกค้าเราทำไม ยุ้ยปล่อยมานานแล้ว และยุ้ยก็เตือน ยุ้ยจะไม่ยอมแล้ว

 ไปแจ้งความแล้ว?
ยุ้ย : คุยแล้วค่ะ กำลังอยู่ในช่วงรวบรวมหลักฐาน ตัวยุ้ยเองโดนบล็อกไปละ เพราะฉนั้นให้คนรอบข้างสืบสาวไปเอารายชื่อต่าง ๆ

 เคยคิดว่าไลฟ์สดแล้วขายดีขนาดนี้?
ยุ้ย : ไม่เคยคิดค่ะ วันแรกที่ไลฟ์คือยุ้ยบอกว่าช่วยได้เท่านี้แต่ไม่รู้จะประสบความสำเร็จหรือเปล่า ใจเราอยากช่วย ไม่คิดมาก่อนว่าการขายของจะง่ายแค่มือถือตัวเดียว แต่ในเมื่อทุกคนให้การต้อนรับขนาดนี้เราจะพัฒนาทุกอยางให้มันดีที่สุด

 จำนวนที่ได้เยอะที่สุด?
 ยุ้ย : หลักหลายล้านดีกว่า เป็นยอดขายทั้งหมดไม่ใช่กำไร และค่าของที่ฝากขาย เพราะยุ้ยตั้งใจไว้แล้วว่าช่วยเหบือเพื่อนพี่น้องในวงการและคนที่เดือดร้อน เพราะช่วงนั้นโควิด ชาวบ้านต่าง ๆ ยุ้ยเอามาช่วยขาย นี่คือราคาของทั้งหมด

 บางคนบอกว่าจะออกจากวงการ?
ยุ้ย : ไม่ออกแน่นอนค่ะ อาชีพดาราหรือนักแสดงเป็นอาชีพที่ยุ้ยรักมากที่สุดในชีวิต ขอเวลาแป๊บนึงค่ะ ขอเวลาไปตั้งใจมีน้องแป๊บนึง อนาคตได้เจอยุ้ยแน่นอนค่ะกลับมาเล่นละคร

 ล่าสุดโดนสลิปเงินปลอม?
ยุ้ย : ไม่อยากให้ทำแบบนี้ ยุ้ยทำมาหากินด้วยอาชีพสุจริต ของที่มาฝากคือกินกำไรกันน้อยมาก ๆ อยากให้เห็นใจคนทำมาหากินด้วย อย่าทำร้ายกันด้วยวิธีการนี้เลยนะคะ

 ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama