รีเซต

6 หนังไทยอัดแน่นด้วยคุณภาพ บทดราม่าเข้มข้น การันตีรางวัลระดับนานาชาติ

6 หนังไทยอัดแน่นด้วยคุณภาพ บทดราม่าเข้มข้น การันตีรางวัลระดับนานาชาติ
Jeaneration
26 เมษายน 2563 ( 11:00 )
8.5K
1

ดูหนังออนไลน์

ในช่วงที่การแพร่ระบาดของ COVID-19 ยังเกิดขึ้นต่อเนื่องอยู่แบบนี้ การปฏิบัติตัวให้เหมาะสมกับสถานการณ์ด้วยการอยู่บ้าน หลีกเลี่ยงการออกไปสังคม เพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อ กลายเป็นสิ่งที่คุ้นชินกันไปเสียแล้ว หลังจากที่ปฏิบัติต่อเนื่องกันมาเป็นเวลานับเดือนแล้ว วันนี้ Movie.TrueID จึงได้มาแนะนำความสนุกและความดีงามของหนังไทยที่เต็มไปด้วยคุณภาพอัดแน่น การันตีด้วยรางวัลต่างๆ และการเดินสายไปตามเทศกาลหนังทั่วโลก ประกาศศักดาไปชัดๆ เลยว่าหนังไทยก็ดีไม่แพ้ชาติใดโลก!

คลิก! ดูหนังออนไลน์ มหาลัย'เหมืองแร่

โชคชะตาของ อาจินต์ ได้นำพาให้เขาไปสู่อีกโลกหนึ่งอันไกลแสนไกล หนุ่มวัย 22 ปี ที่ถูกรีไทร์จากคณะวิศวะฯ ปี 2 ต้องไปสถานที่อันไม่มีความสำคัญใดใด แม้เพียงจะจุดลงบนแผนที่ นั่นคือเหมืองกระโสม เพื่อพบและสัมภาษณ์งานกับ นายฝรั่ง ในตำแหน่งที่เรียกว่าเป็น 'สมุดพก' ให้กับแก นั่นหมายถึงการฝึกงาน การติดตามนายฝรั่ง และทำงานแทนคนงานที่ขาดงาน อาจินต์ภูมิใจกับงานที่ได้รับ และที่นี่ - วันนี้ - ชีวิตปี 1 ใน มหา'ลัย เหมืองแร่ ได้เริ่มขึ้นแล้ว (กดคลิกที่ภาพเพื่อดูหนังเต็มเรื่อง)

อนธการ The Blue Hour

ตั้ม เป็นเด็กมัธยมที่ถูกเพื่อนที่โรงเรียนรังแกเป็นประจำ ตั้มไม่ได้รับการยอมรับจากครอบครัว และพ่อมักทำร้ายร่างกายตั้ม จนกระทั่งวันหนึ่ง ตั้มได้นัดเจอกับภูมิ เด็กหนุ่มลึกลับที่ตั้มรู้จักจากอินเตอร์เ?น็ต ทั้งสองคนได้นัดเจอกันที่สระว่ายน้ำร้าง และมีความสัมพันธ์กัน ภูมิทำให้ตั้มรู้สึกถึงความอบอุ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่ตั้มโหยหาอยู่ตลอดเวลา และไม่เคยได้รับมันจากใคร เมื่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดำเนินไป ตั้มได้เข้าสู่โลกที่อยู่กึ่งกลางระหว่างความฝันและความจริง ที่เต็มไปด้วย ความมืด วิญญาณ และอันตราย จนนำไปสู่การก่ออาชญากรรมร้ายแรงที่สุดในชีวิตของเขา (กดคลิกที่ภาพเพื่อดูหนังเต็มเรื่อง)

Pop-Aye ป๊อปอายมายเฟรนด์

ธนา (ธเนศ วรากุลนุเคราะห์) สถาปนิกวัยกลางคนที่แต่งงานกับ โบ (เพ็ญภักตร์ ศิริกุล) กำลังไม่สมหวังทั้งในเรื่องงานและครอบครัว วันหนึ่งขณะที่กำลังเดินเตร็ดเตร่อยู่ในกรุงเทพฯ เขาบังเอิญพบกับ "ป๊อปอาย" ช้างเพื่อนยากในวัยเด็กของเขา ธนาตัดสินใจพาช้างตัวนี้กลับไปที่หมู่บ้านในต่างจังหวัด ที่ที่ทั้งตัวเขาและป๊อบอายเติบโตมาด้วยกันในความดูแลของลุงพีค (ณรงค์ พงษ์ภาพ) การเดินทางกลับบ้านเกิดของสหายทั้งสองจึงเริ่มต้นขึ้นผ่านชนบทของประเทศไทย โดยมีจุดหมายคือบ้านเกิดของพวกเขาในจังหวัดเลยของภาคอีสาน (กดคลิกที่ภาพเพื่อดูหนังเต็มเรื่อง)

คลิก! ดูหนังออนไลน์ วัยรุ่นพันล้าน

เรื่องราวจากชีวิต ของ ต๊อบ อิทธิพัฒน์ เจ้าของธุรกิจสาหร่ายเถ้าแก่น้อย วัยรุ่นไทยที่พลิกชีวิตจากเด็กติดเกมส์ออนไลน์ เด็กม.ปลายที่ครูฝ่ายปกครองค่อนขอดว่าเรียนจบแล้วจะไปทำอะไรกิน จนกลายมาเป็นวัยรุ่นพันล้านในวันนี้ แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากรวย แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะกล้าลงมือรวยแบบต๊อบ อะไรคือสิ่งที่ต๊อบต้องฝ่าฝัน อะไรคือสิ่งที่ต๊อบต้องแลกให้กับคำว่า “รวย” อะไรคือมูลค่าที่แท้จริงของความรวย (กดคลิกที่ภาพเพื่อดูหนังเต็มเรื่อง)

Snap แค่...ได้คิดถึง

เรื่องราวของเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่เรียนจบมัธยมศึกษาตอนปลายมาด้วยกัน โดยทั้งหมดกลับมาเจอกันอีกครั้งในงานเเต่งงานของเพื่อนสองคน ที่จัดงานที่โรงเรียนมัธยมของพวกเขา โดยมีบรรยากาศคล้ายวันคืนสู่เหย้า ในงานเเต่งงานนี้เองทำให้ “ผึ้ง” (วรันธร เปานิล) ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทเจ้าสาว และ “บอย” (โทนี่ รากแก่น) ช่างภาพซึ่งจะมาถ่ายภาพงานเเต่งงานได้กลับมาพบกัน ทั้งสอง เคยมีความรู้สึกที่พิเศษต่อกันในสมัยมัธยม แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกัน บรรยากาศเก่าๆ ของโรงเรียน เพลงประจำตัว เเละสิ่งที่ต่าง ๆ ที่ทั้ง ผึ้ง เเละ บอย เคยทำด้วยกันสมัยยังเด็กได้หวนคืนมาอีกครั้ง รวมถึงทำให้ความรู้สึกเก่าๆนั้นกลับมาทำให้ทั้งสองคิดถึงช่วงเวลาต่างๆที่เคยใช้ด้วยกัน หรือจริงๆแล้วความรู้สึกนั้น มันไม่เคยหายไปไหนเลยกันแน่? (กดคลิกที่ภาพเพื่อดูหนังเต็มเรื่อง)

คลิก! ดูหนังออนไลน์ ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย..ห้ามพัก..ห้ามรักหมอ

ยุ่น (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ชายวัย 30 คือฟรีแลนซ์มือรีทัชรูป ที่งานยุ่งที่สุดในประเทศไทย ความสุขของฟรีแลนซ์อย่างยุ่น นอกจากการได้เห็นงานเต็มปฏิทิน ไม่เว้นวัน เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการก็คือ งานเร่ง งานด่วน งานที่ลูกค้าแก้ไม่รู้จบ มันเป็นความท้าทายที่นักรบมืออาชีพแบบเขาต้องทำให้ได้ โดยไม่มัวไปเสียเวลาด่าลูกค้า จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม เจ๋ (วิโอเลต วอเทียร์) โปรดิวเซอร์รุ่นน้องจากเอเจนซี่โฆษณาถึงจ่ายงานให้เขาทำอย่างสม่ำเสมอ จนเต็มปฏิทินล่วงหน้าไปหลายเดือน ทุกครั้งที่เจ๋โทร.มา ยุ่นจะรู้ว่า ความสนุกกำลังจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง แต่มีลูกค้าอยู่รายหนึ่งที่เขาไม่สามารถเอาชนะได้ นั่นคือ ร่างกายของเขาเอง

หลังจากผ่านการอดนอน 5 คืนติดเพื่อทำงานชิ้นหนึ่ง ยุ่นเริ่มมีผื่นแดงๆขึ้นตามตัว ร่างกายบังคับให้เขาไปโรงพยาบาล เขาไม่อยากไปเลยเพราะเสียเวลาทำงาน ร่างกายเลยแจกผื่นให้ลามใส่ตัวเขามากขึ้นแม่งเลย เขาจึงต้องเดินทางไปโรงพยาบาลรัฐ (ด้วยความงก ก็ฟรีแลนซ์ต้องรู้จักเซฟเงินเพื่ออนาคตที่ไม่มั่นคง) ที่นั่นเขาได้เจอกับลูกค้าอีกคน คือ หมออิม (ดาวิกา โฮร์เน่) หมออิมก็เหมือนหมอโรงพยาบาลรัฐทั่วไปที่ยุ่งจนหัวฟู แต่ที่ไม่เหมือนหมอคนอื่นๆคือ เธออายุพอๆกับยุ่น และยุ่นรู้สึกดีกับเธอจนถึงขั้นเขิน การพบกันในแต่ละเดือนของยุ่นและหมออิม เปรียบเสมือนการออกเดทที่ทั้งคู่มีเวลาพบกันสั้นๆ (เนื่องจากโรงพยาบาลรัฐ คนไข้เยอะ) ยุ่นต้องรออีก 30 วัน กว่าที่จะได้เจอหมอครั้งต่อไป และวันนัดก็ต้องรอคิวหน้าห้องตรวจอีก 3 ชั่วโมง (เนื่องจากคนไข้เยอะอีกเช่นกัน)

ตั้งแต่ไปหาหมออิม ยุ่นก็รู้สึกว่าตัวเองทำงานช้าลงอย่างไม่มีเหตุผล เจ๋ต้องตามมากระชากงานจากเขาบ่อยขึ้น ยุ่นไม่รู้เป็นเพราะอะไร การทำงานช้าลงนี่เป็นอาการข้างเคียงของอะไรหรือเปล่า และการคิดถึงใครสักคนระหว่างทำงานนี่เป็นโรคที่รักษาให้หายได้หรือไม่ (กดคลิกที่ภาพเพื่อดูหนังเต็มเรื่อง)

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<