รีเซต

เส้นทางสู่ดาว! เปิดเพลย์ลิสต์ "หนังออสการ์ 2022" อิ่มเอมความปังดูได้ที่ทรูไอดี

เส้นทางสู่ดาว! เปิดเพลย์ลิสต์ "หนังออสการ์ 2022" อิ่มเอมความปังดูได้ที่ทรูไอดี
Jeaneration
27 มีนาคม 2565 ( 17:00 )
491

ดูหนังออนไลน์ หนังออสการ์ 2022

ใครที่กำลังมองหาหนังดีและหนังคุณภาพที่ได้มีโอกาสได้เข้าเฉียดเวทีรางวัลออสการ์ 2022 ต้องเข้ามาส่องที่เพลย์ลิสต์นี้ เพราะในวันนี้ Movie.TrueID ได้รวบรวมเอาหนังท็อปลิสต์แห่งปีมาไว้ให้ทุกตรงหน้าแล้ว หนังที่เปี่ยมล้นไปด้วยความยอดเยี่ยมระดับล่ารางวัล โดยคุณสามารถเช่าชมได้แล้วที่ทรูไอดีในรางวัลที่น่าคบหา ซึ่งในคลังหนังของเราก็บรรจุหนังที่เกี่ยวกับออสการปีนี้ได้มากถึง 10 เรื่องเลยทีเดียว จะเป็นเรื่องไหนบ้าง...ได้เวลาไปพิสูจน์กับตา

Dune
(เข้าชิง 10 สาขารางวัล)

แม้ว่าจะเป็นหนังไซไฟที่หยิบนำมารีเมคสร้างใหม่อีกรอบ แต่ Dune ก็ถือว่าประสบความสำเร็จบนเวทีรางวัลต่างๆ โดยเฉพาะสาขาด้านงานสร้างต่างๆ ที่ไม่เป็นรองใครเลย จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หนังเรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งดาวเด่นที่กวาดรางวัลกลับบ้านไปได้ไม่น้อยทีเดียว แม้ว่าเราจะยังเฝ้ารอดู Part 2 ที่จะตามมาอีกไม่กี่อึดใจ เพราะรอวันเปิดกล้องลุยงานกันอยู่

The Eyes of Tammy Faye
(เข้าชิง 2 สาขารางวัล)

The Eyes of Tammy Faye ถือว่าเป็นหนังรางวัลที่ค่อนข้างดูเมินไปสักหน่อย แต่สามารถกลับมาตีตื้นขึ้นมาได้ในช่วงตอนปลาย เพราะการแสดงของ "เจสสิก้า แชสเทน" ไม่สามารถมองข้ามไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการแปลงโฉมครั้งใหญ่เพื่อรับบท และไม่น่าออสการ์อาจจะโยนรางวัลนี้ให้กับนางสักที หลังจากที่วนเวียนเข้าชิงมาเป็นรอบที่ 3 แล้ว

Summer of Soul
(...Or, When the Revolution Could Not Be Televised)

(เข้าชิงสาขาสารคดียอดเยี่ยม)

Summer of Soul นับว่าเป็นตัวเต็งที่่ค่อนข้างยืนหนึ่งในสาขาหนังสารคดีในรอบปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว ดูจากสถิติหนังกวาดรางวัลมาได้แล้วแทบจะทุกเวที นับตั้งแต่เทศกาลหนังซันแดนซ์ เมื่อช่วงต้นปี 2021 เรื่อยมา การันตีด้วยคะแนนเสียงวิจารณบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่สูงถึง 99% ไม่มีอะไรจะสายแข็งกว่านี้แล้ว

Free Guy
(เข้าชิงสาขาเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม)

Free Guy อาจจะเป็นหนังตลกโดนใจในรอบปีที่ผ่านมาของใคร แต่อีกหนึ่งองค์ประกอบที่มองข้ามไปไม่ได้เลยของหนังเรื่องนี้ก็คือเทคนิคพิเศษที่หนังนำมาใส่เอาไว้ ที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างดี และไม่น่าพลาดที่จะได้ติดโผเข้าชิงรางวัลนี้กับเขาเป็นอย่างยิ่ง

The Mitchells vs. the Machines
(เข้าชิงสาขาแอนิเมชั่นยอดเยี่ยม)

นี่คือแอนิเมชั่นที่ให้ผลลัพธ์ออกมาเกินคาด The Mitchells vs. the Machines ขึ้นแท่นเป็นหนังขวัญใจนักวิจารณ์แห่งปี ด้วยคะแนนคำวิจารณ์เฉลี่ยสูงถึง 97% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes กลายเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่อยู่เหนือความคาดหมาย และเอาจริงๆ เราอยากปารางวัลใส่หนังเรื่องนี้เสียด้วยซ้ำ

(*หนังเรื่องนี้จะสามารถรับชมได้ถึงวันที่ 15 มีนาคม 2022 นี้)

The Last Duel
(เข้ารอบ Shortlist ออสการ์ 2022)

และนี่คือหนังดีที่ถูกลืมแห่งปีจริงๆ กับ The Last Duel ของผู้กำกับลายคราม "ริดลีย์ สก็อต" ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่ผู้สร้างเกิดอาการน้อยอกน้อยใจ เพราะทำหนังออกมาดีแค่ไหนก็ถูกมองข้ามไปเช่นนี้ และยังแอบเสียดายด้วยที่หนังไม่ติดโผเข้าชิงออสการ์สักรางวัลเดียว ทั้งที่มีศักยภาพเพียงพอ แต่อย่างน้อยก็เคยติดโผเข้า Shortlist อยู่ก็ยังดีนะ

The Many Saints of Newark
(เข้ารอบ Shortlist ออสการ์ 2022)

The Many Saints of Newark คือหนังที่แตกยอดออกมาจากซีรีส์ดัง Soprano เต็มอิ่มไปกับต้นกำเนิดกลุ่มแก๊งและอาชญากรรมสุดขึงขัง เป็นอีกหนึ่งหนังดราม่านัวร์ๆ ที่ถูกมองข้ามไปในหลายๆ เวทีรางวัลในปีนี้ และยังค่อนข้างไร้กระแสเมื่อครั้งออกฉายอีกด้วย แต่หนังเรื่องนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดี คำวิจารณ์ก็ไม่แย่เลยสักนิดนะ

The Suicide Squad
(เข้ารอบ Shortlist ออสการ์ 2022)

The Suicide Squad ควรจะเป็นอีกเรื่องที่น่าจะได้เข้าชิงรางวัลเทคนิคพิเศษแห่งปีนี้ เพราะหนังสร้างซีจีออกมาได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจจริงๆ แต่สุดท้ายกลับไร้ชื่อไปอย่างน่าเสียดาย แต่อย่างน้อยๆ ก็เคยติดโผเข้า Shortlist ได้อยู่ ผลงานการละเลงเรื่องใหม่ของ "เจมส์ กันน์" ที่ต้องยกนิ้วให้เลย เพราะยกระดับจากของเก่าได้เป็นคนละเรื่องจริงๆ

The French Dispatch
(เข้ารอบ Shortlist ออสการ์ 2022)

อีกหนึ่งหนังที่ผิดคาดมากๆ ก็คือ The French Dispatch ที่ไม่มีชื่อติดโผเข้าชิงออสการ์สักสาขาเดียวอย่างประหลาดใจ ผลงานของผู้กำกับ "เวส แอนเดอร์สัน" ที่มักจะเป็นลูกรักของเวทีออสการ์อยู่เรื่อยๆ แต่ปีนี้กลับถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งไร้กระแสเมื่อตอนออกฉาย พอถึงฤดูรางวัลก็ไม่โดดเด่นอีก ทั้งที่เสียงวิจารณ์ของหนังก็ไม่แย่อะไรเลย

Venom: Let There Be Carnage
(เข้ารอบ Shortlist ออสการ์ 2022)

Venom: Let There Be Carnage เป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่ทำเงินในอเมริกาได้อย่างถล่มทลาย ก็ผู้คนคงกระหายหนังซูเปอร์ฮีโร่นั่นแหละ...พอดูออก แต่งานด้านเทคนิคพิเศษของเรื่องนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเจ๋งพอตัว แม้ว่าจะไม่ได้ติดโผเข้าไปนั่งเป็น 1 ใน 5 ในปีนี้ แต่ก็เคยติด Shortlist กับเขาอยู่เหมือนกัน งานสร้างดีๆ แบบนี้เรายิ่งต้องสนับสนุนกันต่อไป

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa