รีเซต

ปั๊ม-AF5 ยังไม่ทิ้งวงการบันเทิง เผยเล่นละครเจ้าจอม ก่อนลุยธุรกิจหวังอนาคตเติบโต

ปั๊ม-AF5  ยังไม่ทิ้งวงการบันเทิง เผยเล่นละครเจ้าจอม ก่อนลุยธุรกิจหวังอนาคตเติบโต
Entertainment Report_1
30 พฤษภาคม 2559 ( 11:24 )
3.7K

“ปั๊ม-คเณศณัฎฐ์ สุขศิริภูวดล”  หรือ “ปั๊มAF5”   นักร้อง-นักแสดงอีกคนที่หลายคนแอบสงสัยว่าหายไปไหนมาพักใหญ่ซึ่งตอนนี้แจงว่า ไม่ได้หายไปไหนเพียงแต่ละครเรื่อง “เจ้าจอม” ทางช่อง 3 ที่ถ่ายทำไว้แต่ยังไม่ออนแอ และตอนนี้กำลังหันมาบริหารธุรกิจเกี่ยวกับเซรามิกที่กำลังลุยตลาดไปได้สวยและเป็นดาราที่ได้เปิดร้านในโฮมโปร (สาขาพระราม 3 ) เป็นเจ้าแรกอีกด้วย

“จริงๆ ตอนนี้ผมยังไม่ได้หายไปไหนนะครับ ยังรับงานบันเทิงเหมือนเดิม เพราะละครที่เล่นไว้ล่าสุดเรื่อง “เจ้าจอม” ที่ยังไม่ได้ออนแอร์เท่านั้น ซึ่งทราบมาจากทางผู้ใหญ่ว่าปีนี้จะได้เห็นกันแล้ว บทในเรื่องนี้เจ้าจอม ตัวละครที่ได้รับชื่อ เปีย เป็นเพื่อนสนิท จอม(นางเอก) นิสัยตัวละครเป็นคนขี้เล่น  เหมือนตัวเองนอกจอ ออกจะกวนๆหน่อยแต่เป็นเพื่อนที่ดีของจอม รักเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก คอยปกป้องเพื่อนเหมือนเป็นผู้ชายที่แสนดีก็ว่าได้ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างเลยทำให้ต้องแยกกันกับจอม แล้วตอนหลังก็มีโอกาส (คนเขียนบท) หัวเราะให้ได้กลับมาเจอกันตอนโต ถือเป็นอีกบทที่เล่นยากนะ เพราะตัวปั๊มเองจะเป็นคนที่ไม่ได้นิ่งแบบตัวละครนี้เลย ออกจะทะเล้นห้าวๆ แล้วก็โผงผางมากว่า แต่ก็สนุกดีครับได้ปรับตัวเองมากขึ้น เปลี่ยนบุคลิกที่มีให้เบาลง นิ่งทำอะไรช้า ถือเป็นการทำงานที่สามารถนำปรับใช้กับชีวิตนอกจอได้ด้วยครับ ก็ต้องขอบคุณทางพี่อุ๊ (พัชรี จารุจินดา) แล้วก็อากอบสุข จารุจินดา ที่ให้โอกาสผมได้เล่นละครเรื่องนี้ และแฟนคลับของผมก็ขออดในอีกนิดนะครับ น่าจะได้ชมกันเร็วๆ นี้ทางช่อง 3”

แบบนี้จะเบรกงานในวงการเลยมั้ย

“คงไม่หรอกครับ…ผมถือว่าผมเกิดจากงานบันเทิง ก็คงต้องทำให้ทั้ง 2 ทางควบคู่ไปด้วยกันให้ได้ ถ้าหากมีละครหรือภาพยนตร์เข้ามาก็รับได้ แต่อีกทางตอนที่มานั่งดูแลบริหารงานก็สามารถใช้ความเป็นดาราในการเปิดโอกาสขายงานต่างๆให้เพิ่มมากขึ้น เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายได้ หรือแม้แต่เพื่อนๆ พี่ๆ ที่เคยทราบว่าที่บ้านผมที่ลำปาง มีธุรกิจโรงงานเครื่องปั้นดินเผา ก็จะมาถามหาสารพันของตกแต่งบ้านตลอดเวลา เลยทำให้ผมมองว่าถ้ายังมีเพื่อนๆ ดาราหลาย ๆ คนที่บอกต่อๆ กันก็เป็นผลดี และตรงจุดนี้ด้วยแหละครับที่ทำให้ผมมองว่า น่าจะลุกขึ้นมาทำอะไรเองสักอย่างให้เป็นทั้งอาชีพ หรือมองเป็นลู่ทางในอนาคตของตัวเองไปในตัวด้วย เลยตัดสินใจที่จะลงมือทำธุรกิจนี้ทีซึ่งทางบ้านคุณพ่อและคุณแม่ผมท่านทำมาหลาย 10 ปีตั้งแต่สมัยที่ผมยังเรียนอยู่ที่ลำปางแล้ว”

ตอนแรกที่หันมาทำธุรกิจลงยากมั้ย

“ยอมรับว่าผมเองก็ถือว่าเป็นธุรกิจแรกๆ ที่ทำด้วยตัวเอง ดูแลเองหมดทุกอย่างตั้งแต่ไปปั้นถ้วย, ชามดินเผา จากโรงงานที่ จ.ลำปาง แล้วก็ต้องควบคุมอุณภูมิเอง  ออกแบบสั่งดิน เรียกได้ว่าทุกขั้นตอนผมดูแลเองหมดเลยครับ เพื่อความสบายใจว่าทุกชิ้นงานผ่านมือผมเองจริงๆ แต่ก็บางครั้งถ้าไม่ได้คุมเองก็จะมีคุณพ่อที่คอยดูแลคุมคนงานให้ผลิตชิ้นงานเองด้วยนะครับ”

เริ่มมองหาหาตลาดอย่างไงบ้าง

“แรกๆ ผมไม่ทราบเลยว่าจะต้องไปในทิศทางไหน จนมีพี่รู้จักแนะนำให้กับเจอกับผู้ใหญ่ที่โฮมโปรสาขาลำปางครับ มีการนั่งพูดคุยกันถึงที่บ้านว่าทำอะไร แล้วผมจะทำอะไรในอนาคต แล้วมองอะไรไว้อย่างไงบ้าง พอได้คุยกันไม่กี่ครั้งก็ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่เลยครับให้นำสินค้าเครื่องปั้นดินเผา ให้นำสวนน้ำพุสำหรับจัดสวนเข้ามาจัดเป็นบูธของตัวเองขายได้ในโฮมโปร ซึ่งก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่หลายๆ ฝ่ายด้วยนะครับที่ให้โอกาสผม ให้ได้เรียนรู้ การทำงานจากจุดเล็กๆ ที่ไม่เคยคิดว่าจะมาถึงจุดนี้ ได้มีโอกาสทำในสิ่งที่รัก เพราะผมเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่า คำว่าอนาคตมาพร้อมกับโอกาส จากวันๆ หนึ่งที่ผมเองต้องพบกับเรื่องราวที่ต้องฝ่าฟัน อุปสรรคมากมายแล้วก็ผ่านไปได้ด้วยดี จนมีวันนี้ต้องเป็นผู้นำ ต้องสานต่อยอดโรงงานเครื่องปั้นดินเผาของพ่อแม่ ที่แต่ก่อนก็ไม่เคยคิดที่จะต้องทำ เพราะเชื่อว่า ทำงานในวงการบันเทิงแล้ว ก็คงจะมีเรื่อยๆ ไป แต่พอวันหนึ่งอนาคตเป็นเรื่องไม่แน่นอน และต้องกลับมามองตรงจุดเดิมอีกครั้งก็เชื่อว่าครั้งนี้ก็จะได้ประสบการณ์ที่ดีในการเรียนรู้อะไรอีกเยอะให้กับชีวิต”

SONY DSC