รีเซต

"ลูกสาวอ้อย กาญจนา" เผยสาเหตุแม่เสียชีวิต อยู่เคียงข้างจนวินาทีสุดท้าย!

"ลูกสาวอ้อย กาญจนา" เผยสาเหตุแม่เสียชีวิต อยู่เคียงข้างจนวินาทีสุดท้าย!
TNN ช่อง16
28 สิงหาคม 2563 ( 11:04 )
486
1

   เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของคนในวงการบันเทิงเมื่อนักแสดงรุ่นใหญ่ "อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์" วัย 61 ปี คุณแม่ของนักแสดงสาว "เพลง กวิตา" ได้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ เมื่อวานนี้ เวลา 16.47 น.  ซึ่งกำหนดรดน้ำศพ ที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ในวันนี้ (28 ส.ค) เวลา 16.00 น.  จากนั้นเวลา 18.00น จะมีการสวดพระอภิธรรมเป็นคืนแรก 

  เพลง กวิตา  เปิดใจกับทีมข่าวว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ ตกใจและช็อคมากกับการจากไปของคุณแม่ ยอมรับว่าแม่อดทนมาก เพราะเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรงมามากว่า 10ปี  ทุกครั้งที่ไปหาหมอ หมอก็จะบอกตลอดว่าแม่จะมีชีวิตอยู่แค่หลักเดือน แต่แม่ก็ผ่านมาได้กว่า 10 ปี ซึ่งช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมาแม่เข้าโรงพยาบาลบ่อย ก่อนเสียชีวิตมีอากรเหนื่อยหอบ ในวินาทีสุดท้ายก่อนเสียชีวิตก็บอกให้แม่ไม่ต้องฝืน จะได้ไม่ทรมานมาก

 "จากการสูญเสียคุณแม่ไปเมื่อวาน ตอนนี้ยังคงทำใจไม่ได้ ถึงแม้อาจจะได้มีช่วงเวลาทำใจอยู่บ้าง คุณแม่ป่วยเป็นโรคหัวใจมานานนับสิบปี เป็นกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรง ซึ่งมันรักษายาก ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ในช่วงของการรักษาบางครั้งคุณหมอเคยเตือนว่า อาจจะอยู่ได้ไม่นาน หรืออาจจะได้ไม่ถึงปี ทุกคนในครอบครัวพอได้ยินแบบนั้นก็ตกใจมาก"

  "แต่คุณแม่เป็นคนเก่งและอดทนมาก สู้กับโรคนี้มาก็เป็นสิบปีได้ ครั้งล่าสุดที่คุณแม่เข้าโรงพยาบาลก็เกิดจากการหายใจติดขัด หายใจไม่สะดวก คุณแม่โทรมาหาเพลงเป็นสิบสาย แต่เพลงไม่ได้รับเพราะปิดเสียงและอยู่ต่างจังหวัด พอติดต่อได้จึงรีบขับรถกลับเพื่อไปหาคุณแม่ ทุกคนในครอบครับเป็นห่วงและเฝ้าดูอาการคุณแม่อย่างใกล้ชิด ทุกคนก็พยามทำใจ"

นอกจากนี้ เพลง ยังเผยอีกว่า 

  "หลังเห็นอาการคุณแม่ไม่สู้ดีนัก มีอาการน้ำท่วมปอด รวมถึงโรคแทรกซ้อนอื่นๆ คุณหมอให้ยารักษา คุณแม่ก็มีอาการมึนยา แต่เพลงก็ได้คุยและให้กำลังใจอยู่ตลอดเวลา ช่วงสุดท้ายที่ได้คุยกับคุณแม่ เพลงก็บอกคุณแม่ว่า ไม่ต้องเป็นห่วงนะ เพลงจะดูแลตัวเองให้ดี เพลงจะอยู่ให้ได้ ขอบคุณที่แม่อดทนทุกอย่างเพื่อเราทุกคน และเป็นการต่อสู้กับโรคที่ยาวนาน น้อยคนที่จะสู้แบบคุณแม่  สุดท้ายก็ได้แต่บอกคุณแม่ว่า อย่าฝืนนะ คุณแม่ทำทุกอย่างได้ดีที่สุดแล้ว เพลงจะดูและทุกคนในครอบครัว คุุณพ่อ และน้องให้ดีที่สุด หลังจากนั้น คุณแม่ ก็ค่อยๆจากไปอย่างสงบ"

  "หลังจากนี้คงต้องเข้มแข็งและอยู่ให้ได้ สิ่งที่ทำได้ก็คงเป็นเพียง ความคิดถึง เพราะครอบครัวเราสนิทกันมาก แต่สิ่งที่เพลงเป็นห่วงก็คือ คุณพ่อ เพราะท่านจะอยู่เคียงข้างคุณแม่ตลอดเวลา ก่อนหน้านี้คุณพ่อเกษียณอายุงานมาก็มาอยู่ดูแลคุณแม่ ใครถามพ่อก็จะบอกว่าไม่ได้ทำงานก็ไม่เหงา เพราะได้มาดูแลขับรถให้คุณแม่ สุดท้ายถ้าแม่ได้ยิน เพลงอยากให้คุณแม่ไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้ว คุณแม่ได้ให้สิ่งดีๆกับครอบครัวเรามากที่สุด เพลงรู้สึกดีใจมากที่เกิดมาเป็นลูกคุณแม่"

ขอบคุณภาพ IG : plengpatapohn

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- "เพลง กวิตา" แจ้งกำหนดการพิธีศพ​ "แม่อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์"

- "ฮันนี่ ภัสสร" ตกใจ สูญเสีย "อ้อย กาญจนา" พี่สาวที่รัก

- "อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์" เสียชีวิตแล้ว!! ด้วยโรคหัวใจ

 

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook: TrueInside HD

Twitter: true_insidenews

YoutubeOfficial : TrueVisionsOfficial

Instagram: True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

 

TrueVisions 02-700-8000