รีเซต

First Impressions: ความรู้สึกแรกที่มีต่อซีรีส์เกาหลี "When I Was the Most Beautiful"

First Impressions: ความรู้สึกแรกที่มีต่อซีรีส์เกาหลี "When I Was the Most Beautiful"
Jeaneration
21 สิงหาคม 2563 ( 19:30 )
1.9K
1

รีวิวซีรีส์ When I Was the Most Beautiful

ความรักของพวกเรา...มีทางเป็นไปได้หรือ? ก็น่าจะสักพักแล้วที่ซีรีส์เกาหลีไม่ได้หยิบจับทำละครหลังข่าวแนวเมโลดราม่ามีกลิ่นน้ำเน่าโชยมาเบาๆ แบบนี้ การมาของซีรีส์ใหม่ทางช่อง MBC "When I Was the Most Beautiful" จึงเป็นเหมือนการได้ดูอะไรที่ใกล้ตัว เพราะเนื้อหาของซีรีส์เรื่องนี้ก็มีอรรถรสคล้ายๆ กับละครไทยอยู่บ้างประปราย แต่ด้วยเอกลักษณ์ในการเล่าเรื่องและขยี้ปมตัวละคร ทำให้ซีรีส์ที่ออกจะน้ำเน่าเรื่องนี้ยังชวนติดตามได้อยู่

สำหรับซีรีส์ When I Was the Most Beautiful ใน 2 ตอนแรกที่เพิ่งจะออกอากาศไปล่าสุด ก็ดูเหมือนว่าจะเดินเรื่องค่อนข้างเร็ว หรืออาจจะเป็นเพราะเนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไรก็รู้ แต่เห็นได้ชัดว่าซีรีส์ได้ทำการแนะนำตัวละครหลายๆ ตัวเอาไว้ได้อย่างพอประมาณแล้ว รู้แล้วว่าใครคือใคร มีความสัมพันธ์อย่างไร ที่คาดว่าองก์ต่อมาจะเริ่มเข้าสู่ประเด็นความสัมพันธ์รักสามสี่เส้าของตัวละครหลักอย่างจริงจังแล้ว

อ่านเรื่องย่อซีรีส์เกาหลี When I Was the Most Beautiful

ด้วยเนื้อหาที่ไม่ได้รู้สึกแปลกใจเท่าไหร่ในฐานะที่เป็นคนไทยที่เสพละครไทยอยู่บ้าง เรื่องรักๆ ใคร่ๆ พี่น้องรักผู้หญิงคนเดียวกันก็เคยเห็นมาจากละครหลายเรื่องแล้ว แต่หนึ่งในเสน่ห์ที่ซีรีส์เรื่องทำเอาไว้ได้ก็คือการค่อนๆ ไต่ขั้นความรู้สึกของตัวละครไปพร้อมๆ กับคนดู แม้เรื่องจะซ้ำซากแต่ก็พลอยทำให้น่าสนุกและติดตามต่อว่า ทั้ง 3 คนจะดำเนินชีวิตไปในเส้นทางไหนต่อไป

และตอนนี้เราก็พอจะได้ข้อสรุป First Impressions ออกมาได้ 3 ข้อหลักๆ แบ่งเป็น 2 ประเด็นที่เราชอบ กับอีก 1 ประเด็นที่ยังไม่ค่อยโอเคเท่านั้น จะมีอะไรบ้างตามไปดูเลย

Love: แคสติ้งนักแสดงอยู่ในเกณฑ์น่าพอใจ

หากมองถึงตัวละครหลัก 3 คน ก็คือว่าเป็นแคสติ้งที่น่าพอใจอยู่ อาจไม่ได้มีเคมีที่ลงตัวกันอย่างเพอร์เฟค แต่ก็ถือว่ามี contrast ที่เกิดขึ้นระหว่างนักแสดงทั้ง 3 คน "จีซู" ที่ต้องมารับบทเป็นเด็กนักเรียนมัธยมฯ อาจจะดูโตกว่าบทไปสักหน่อย แต่ก็เห็นได้จากความพยายามลดอายุให้น้อยลงไปไร้เดียงสา แต่เชื่อว่าบทนี้น่าจะมีแค่ช่วงต้นๆ เดี๋ยวบทก็คงจะเติบโตต่อไป

"ฮาซกจิน" ที่มาเล่นบทพี่ชาย ก็ถือว่าเขาค่อนข้างสมบทบาท แต่เห็นจากแรกๆ ก็ยังไม่ได้แตกต่างจากผลงานเรื่องก่อนๆ ของเขาสักเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าบทนี้น่าจะมีมิติและอะไรที่ซับซ้อนแอบซ่อนไว้อยู่แน่ๆ น่าจะเป็นคาแรกเตอร์ที่มีมีอิทธิพลของทั้งเรื่องนี้ ก็ต้องติดตามดูกันไป ขณะที่ตัวปัญหา...เอ๊ะ นางเอกของเรา "อิมซูฮยัง" ที่ต้องมาแบกรับเป็นหญิงสาวทรงเสน่ห์ที่ทำให้พี่น้องต้องมาเปิดศึกกัน ถือว่าเป็นอีกบทที่ท้าทายของเธอ แต่มองว่ายังถ่ายทอดออกมาได้ไม่ชัดเท่าไหร่ เพราะมองผ่านๆ ยังติดภาพเธอเป็นนักศึกษาจากเรื่อง ID: Gangnam Beauty อยู่เลย

Love: มุมกล้อง มุมภาพ บรรยากาศของซีรีส์..คือดี

อีกสิ่งที่ค่อนข้างโดดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้ใน 2 ตอน ก็ถือเลโกชั่นที่เป็นธรรมชาติ สายน้ำ ภูเขา ท่ามกลางฤดูร้อนที่สดใส บอกเลยว่าเป็นโทนของซีรีส์ที่ทำออกมาได้งดงามจริงๆ ขณะที่มุมกล้องและมุมภาพก็ดูมีความละเอียดและใส่ใจในการถ่ายทอดออกมา แม้ว่าจะไม่ได้มีภาพสวยๆ ไปตลอดทั้งตลอด แต่การจัดแสงจัดฉากของเรื่องนี้ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ด้วยการปักหลักถ่ายทำอยู่ที่ต่างจังหวัดเป็นส่วนใหญ่ ทำให้เราได้มุมมองภาพของเกาหลีที่แปลกตาออกไป ที่ไม่ใช่มุมตึกแออัดของกรุงโซลแบบเดิมๆ และยังช่วยเสริมโทนความอบอุ่นและการต้องการความรักที่เป็นประเด็นรักของเรื่องได้ดี

Hate: บทค่อนข้างเชย แต่แอบน้ำเน่าสไตล์เกาหลี

ก็คงต้องพูดตรงๆ เลยว่า บทละครค่อนข้างเชย เชยสะบัดเลยทีเดียว จึงทำให้เกิดความสงสัยว่าใน 2 ตอนแรก เนื้อเรื่องเดินเร็ว หรือเนื้อเรื่องไม่มีอะไรกันแน่ บทมีความน้ำเน่าตามสไตล์เกาหลี จำพวกละครเช้าหรือละครก่อนข่าวที่นั่น แอบเห็นว่ามีคาแรกเตอร์คล้ายๆ กับละครไทยโผล่มาบ้าง นางร้ายหวีดร้องกับนางอิจฉาจ้องแย่งซีนเบาๆ ไม่รู้ว่าจะมีซีนเยอะหรือไม่ แต่ก็ถือว่าเป็นสีสันของละครที่มาทำให้คนดูรำคาญ เพราะในความเชยของบทก็ยังไม่ถึงกับน้ำเน่าเท่าไหร่ หรืออาจจะยังเน่าไปสุดหรือเปล่า แต่ยังที่มีบทยังติดปมต่างๆ ของตัวละครเอาไว้ได้ค่อนข้างน่าสนใจอยู่

โดยสรุปแล้ว When I Was the Most Beautiful นับว่าเป็นซีรีส์เมโลดราม่าที่ไม่ค่อยได้เห็นในวงการซีรีส์เกาหลีในปัจจุบันสักเท่าไหร่แล้ว บทออกจะน้ำเน่าไปหน่อย แต่ก็ยังโดดเด่นด้วยการขับเคลื่อนของตัวละครหลัก ที่ไม่ได้ทำให้ออกมาดูเป็นละครฉูดฉาดเกินไป เป็นซีรีส์ที่พอดูได้เพลินๆ และชวนติดตามกับพัฒนาการของตัวละครด้วย หากกำลังมองหาซีรีส์ดราม่าโรแมนติกสไตล์รักสามเส้าที่แอบรันทดนิดๆ ก็มองมาหาเรื่องนี้ได้...

Photo by MBCDrama

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<