รีเซต

จนมุม!! ธีร์ สารภาพสิ้น ได้รับเงินบริจาค 8 ล้านจริง ขอบคุณ เอมมี่ เตือนสติให้พูดความจริง

จนมุม!! ธีร์ สารภาพสิ้น ได้รับเงินบริจาค 8 ล้านจริง ขอบคุณ เอมมี่ เตือนสติให้พูดความจริง
Entertainment Report_3
31 กรกฎาคม 2562 ( 10:21 )
519

ข่าวบันเทิงวันนี้

อดีตนักแสดงหนุ่ม “ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์” ที่ป่วยเป็นวัณโรคทับต่อมน้ำเหลือง จนมุมตั้งโต๊ะแถลงข่าว สารภาพสิ้น ยอมรับได้รับเงินบริจาค 8 ล้านบาทจริง ที่โกหกเพราะกลัวถูกอายัดเงินเนื่องจากติดหนี้ธนาคาร ยกมือไหว้ขอโทษและขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงิน ที่ออกมาพูดความจริงเพราะ “เอมมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์” ใช้หลักธรรมะสอนตน

 

ธีร์ สารภาพสิ้น ได้รับเงินบริจาค 8 ล้านจริง ขอบคุณ เอมมี่ เตือนสติให้พูดความจริง

 

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง จากกรณีอดีตนักแสดงหนุ่ม ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ ที่ก่อนหน้านี้นอนป่วยพักรักษาตัวจากอาการวัณโรคทับต่อมน้ำเหลือง ด้วยรูปร่างที่ผอมแห้งคล้ายหนังหุ่มกระดูกพร้อมขอรับบริจาคเงินเพื่อใช้ในการรักษาต่อไป หลังจากคลิปนั้นได้ถูกเผยแพร่ไป ผู้มีจิตศรัทธาคนใจบุญร่วมกันบริจาคเป็นจำนวนมาก กระทั่งมีกระแสข่าวลือหึ่งว่าธีร์ได้รับยอดเงินบริจาคถึง 8 ล้านบาท ประกอบกับธีร์ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหญ่ขึ้น มีรถจอดหน้าบ้าน ยิ่งเพิ่มความน่าสงสัยเกี่ยวกับตัวเลขรับบริจาคที่แท้จริงมากขึ้นไปอีก แต่เมื่อมีผู้สื่อข่าวไปสอบถาม เจ้าตัวตอบว่าได้รับเงินบริจาคเพียง 50,000 บาทเท่านั้น ด้านสาว เอมมี่ อมลวรรณ คนที่ออกมาขอความช่วยเหลือหนุ่มธีร์เป็นแรก ทราบความจริง จึงใช้หลักธรรมะพูดคุย จนหนุ่มธีร์ตัดสินใจอออกมาพูดความจริง

 

ธีร์ สารภาพสิ้น ได้รับเงินบริจาค 8 ล้านจริง ขอบคุณ เอมมี่ เตือนสติให้พูดความจริง

 

หนุ่มธีร์และเอมมี่ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่ สถานีโทรทัศน์อมรินทร์ทีวี 34HD โดยธีร์เผยว่า…
“ได้เงินบริจาคทั้งหมด 8 ล้านบาท ที่บอกว่าได้เงินบริจาค 50,000 บาท เพราะเป็นหนี้บัตรเครดิต กลัวจะโดนอายัด และจะไม่มีเงินเก็บไว้ให้แม่ ก็เลยไม่ได้บอกความจริงทั้งหมด แต่พอเวลาผ่านไปได้ประมาณ 4-5 วัน ก็รู้สึกเครียด พอดีช่วงนั้นน้องเอมมี่เขาโทรมา แล้วเขาก็ให้ธรรมะกับผมบางข้อ เอมมี่เขาก็บอกกับผมว่า หายไปเลยจากสังคมก็ได้ หรือจะออกมาพูดความจริง เพราะทุกคนที่ช่วยพี่ เขาช่วยด้วยใจ ผมก็เลยเลือกที่จะออกมาพูดความจริง เพราะความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย อันนี้คือความจริงครับ ก็คือผมกลัวจะโดนอายัดบัญชี และกลัวว่าจะไม่มีเงินเก็บเอาไว้ให้แม่ครับ”

 

บ้านหลังใหม่ ?
“ผมไม่ได้ซื้อ แต่ผมเช่าในราคา 2,000 บาท จริงๆ เป็นการเช่าบ้านต่อจากแฟนครับ เนื่องจากตอนที่อยู่ที่เอื้ออาทรมันรู้สึกอุดอู้ หรือเวลามีคนสูบบุหรี่ผมก็จะต้องสูดรับควันเข้าไปด้วย มันเลยทำให้ทั้งผมทั้งแม่ร่างกายทรุดโทรม จากนั้นเราก็เลยตัดสินใจย้ายออกมา”

 

สรุปยอดเงินบริจาคตอนนี้เหลือเท่าไหร่ ?
“เงินบริจาคตอนนี้ยอดคงเหลือคือ 7,500,000 บาท ส่วนเงิน 500,000 บาท ที่หายไป เกิดจากการใช้หนี้ให้กับบางท่าน ซึ่งผมเองก็ต้องขอบคุณเจ้าหนี้บางรายที่มีความเมตตาในตอนที่ผมตกทุกข์ได้ยาก ให้ผมได้หยิบยืมเงิน ส่วนเรื่องที่ผมไม่ได้บอกความจริงตั้งแต่แรก อันนี้ก็อย่างที่ได้เรียนให้ทราบไป ผมกลัวเรื่องการถูกอายัดเงินครับ”

 

มีการโอนเงินเข้าบัญชีแฟนหนุ่มด้วย ?
“6,300,000 – 6,400,000 บาทครับ ตอนนี้เหลือเงินอยู่ในบัญชีธีร์ 150,000 บาท กว่าๆ นับตั้งแต่เมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน ช่วงที่ผมป่วยหนักมากๆ จนถึงขั้นเช็ดขี้เช็ดเยี่ยว เขาไม่ทิ้งผมเลย ขนาดผมไม่มีเงินผมต้องออกจากงาน เงิยนไม่มีกินข้าวเขาก็มารช่วยดูแล ตอนหลังผมลุกไม่ได้ เค้าจ้างคนมาดูแลผมถาวร ก็คิดว่าเขาดีขนาดนี้ก็ไว้ใจเค้า เมื่อสักครู่นี้ผมปรึกษากับทางทนายความแล้วว่า เป็นไปได้มั้ยจะนำเงินมาไว้ในบัญชีคุณแม่ เนื่องจากท่านอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้ ผมก็เลยกังวลเรื่องนี้ เพราะผมเองก็ไม่แน่ใจว่าผมกับแม่ใครจะจากไปก่อน ผมก็จะได้สบายใจและตายตาหลับว่าเงินยังอยู่ในบัญชีแม่”

 

ตั้งใจจะผิดรับบริจาคเมื่อไหร่ ?
“ก็คิดว่าเดี๋ยวสิ้นเดือนกรกฎาคมจะพอแล้ว อันนี้ยอมรับอย่างไม่อาย อย่างลูกผู้ชายเลยว่าอยากเก็บเงินให้แม่ได้มากที่สุด ก็เลยโพสต์คลิป แต่ว่ามันจะมีอยู่ช่วงสัปดาห์ท้ายๆ ที่ว่าไปทานยาสมุนไพรแก้ปวดเมื่อย พอทานเข้าไปแล้ว เลือดลมมันแปรปรวน เราก็เหงื่อแตก แล้วก็ไข้ขึ้นสูง เลยคิดว่าเราจะไปจริงๆ ก็เลยโพสต์ว่าถ้าไม่ได้อยู่ต่อ อันนั้นคือความรู้สึกจากใจจริงๆ อีกอย่างตอนนี้ก็ปิดรับแล้วด้วย ไม่ขอรับบริจาคแล้ว ใครจะช่วยก็ขอให้ช่วยเป็นเรื่องของช่วยอุดหนุนตุ๊กตา กระเป๋า จะดีกว่า หรือเป็นข้าวสารอาหารแห้ง ก็แล้วแต่ท่านเมตตาส่งมา”

 

มีอะไรอยากบอกคนที่บริจาคเงินเรามั้ย ?
“ก่อนอื่นต้องกราบขอบพระคุณ แล้วก็ต้องกราบขอโทษทุกๆ ท่าน ที่ธีร์ไม่ได้พูดความจริงทั้งหมดตั้งแต่แรก และทำให้เข้าใจผิด ณ ตอนนี้ธีร์ยอมรับความจริง แล้วก็ออกมาพูดความจริงทุกอย่าง อย่างลูกผู้ชาย อย่างลูกคนหนึ่งที่ตอนนี้เหลือแม่คนเดียว ผมจะไม่ดราม่าแล้ว ผมจะไม่ร้องไห้ขอเงินแล้ว ถ้าจะช่วยผม ก็เป็นตุ๊กตากับกระเป๋าที่ผมจะโพสต์ขายจะดีกว่าครับ สิ่งสำคัญก็คืออยากให้ทุกคนเข้าใจเอมมี่ ว่าเขาช่วยด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงๆ ไม่หวังผมตอบแทนใดๆ เลย ถ้าไม่มีเอมมี่ ธีร์ก็ไม่มีวันนี้ครับ จริงๆ ก็ขอบคุณเอมมี่มากๆ”

 

อาการป่วยตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
“ตอนนี้อาการป่วยจากเดิมที่ผอมแห้งแรงน้อยมาก เดินไม่ได้ อาการป่วยค่าตับ ค่าไต ค่าต่อมน้ำเหลืองดีขึ้นมาก น้ำหนักขึ้นมา 9 กิโลกรัมแล้วครับ ยังไม่น่าเป็นห่วง ไม่ตายแล้ว ยังแข็งแรงดีอยู่ ดีขึ้นครับ รักษามาประมาณเข้าเดือนที่ 5 แล้ว เข้าใกล้ได้ ไม่แพร่เชื้อครับ”

 

 เอมมี่ อมลวรรณ

 

ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ 

 

อ่านข่าวอื่นๆ :

>> ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ อดีตดาราป่วยหนัก ร้องขอความช่วยเหลือผ่านเพื่อนนักแสดง

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  :  mmyamalawan