รีเซต

'สรพงษ์' อยู่ไอซียู อาการดีขึ้น-ถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว 'บิณฑ์-เอกพันธ์' เผยความจริงเป็นมะเร็งปอด เข้า รพ.เพราะสำลักอาหาร

'สรพงษ์' อยู่ไอซียู อาการดีขึ้น-ถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว 'บิณฑ์-เอกพันธ์' เผยความจริงเป็นมะเร็งปอด เข้า รพ.เพราะสำลักอาหาร
มติชน
17 กุมภาพันธ์ 2565 ( 15:17 )
70

‘สรพงษ์’ อยู่ไอซียู อาการดีขึ้น-ถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว ‘บิณฑ์-เอกพันธ์’ เผยความจริงเป็นมะเร็งปอด เข้า รพ.เพราะสำลักอาหาร

หลังจากที่มีข่าวเปิดเผยถึงอาการป่วยของอดีตพระเอกในตำนาน สรพงษ์ ชาตรี ว่าได้เข้ารับการรักษาตัวจากโรคมะเร็ง ซึ่งตอนนี้ได้รับกำลังใจเป็นอย่างดีจากทางครอบครัวนั้น ล่าสุด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ได้อัพเดตอาการป่วยล่าสุดของพระเอกดังหลังจากเพิ่งเดินทางไปเยี่ยมมาว่า

‘สรพงศ์ ชาตรี’ ป่วยมะเร็งสมอง สู้โรคร้ายไม่บอกใคร แฟนคลับแห่ส่งกำลังใจ

‘ขวัญ’ ลูกสาว”สรพงศ์” เผยพ่อป่วยมะเร็งไม่ได้บอกใคร

พี่สาวสรพงศ์เผย เห็นข่าวน้องแล้วตกใจ เพิ่งไปเยี่ยม 7 ก.พ. ยังดูแข็งแรง เจ้าตัวบอกตั้งใจจะบวช(คลิป)

เมื่อสัก 5 ปีที่แล้ว พี่เอกเป็นมะเร็งปอด มีการเจาะปอดเอาไปตรวจ รักษาตามอาการมาตลอดจนแข็งแรงดีทำงานได้ปกติ จนปีที่แล้ว เมื่อช่วงเดือนมีนาคม ที่อาการกลับมาอีก ทราบข่าวเพราะภรรยาของพี่เอกโทรมาบอกว่าไม่สบาย โดยลักษณะช่วงนั้นคือผอมลง ไม่ค่อยแข็งแรง เป็นมะเร็งปอดกลับมากำเริบและมีเชื้อกระจายตามร่างกาย ถึงตอนนี้ก็จะปีแล้ว อาการก็ทรงๆ และดีขึ้น

แต่เข้าโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา เพราะไปทานกล้วยน้ำว้าที่มีคนเอามาฝาก จังหวะกลืนละดื่มน้ำไปด้วยกล้วยเลยเข้าไปในหลอดลม ตอนนั้นก็เข้าห้องฉุกเฉิน จนอาการดีขึ้น แต่ตอนนี้ยังอยู่ในห้อง ICU เมือเช้าเข้าไปเยี่ยมหน้าตาสดใสมาก เอาเครื่องช่วยหายใจออกได้แล้ว

ส่วนประเด็นข่าวมะเร็งสมองนั้น ทั้งคู่ก็ว่าไม่ใช่เลยเป็นเพียงข่าวลือที่ออกมาเท่านั้น คือถ้าไม่สำลักอาหารก็รักษาตัวอยู่ที่บ้านตามปกติ สามารถเดิน พูดได้เช่นเคย

อยากให้แฟนๆ ไม่ต้องวิตกกังวล เพราะมะเร็งที่สมองไม่มี มีเพียงกระจายไปที่อื่นนิดหน่อย ยังสามารถรักษาตามมอาการได้ คิดว่าอีกประมาณ 2-3 วันก็กลับบ้านได้แล้ว เดี๋ยวถ้าได้กลับบ้านจะไปอัพเดตสดๆ ให้ได้ทราบกันอีกครั้งนึง