รีเซต

เอลซาโค่นสถิติ "Frozen 2" ขึ้นแท่น หนังแอนิเมชันทำเงินสูงสุดของโลก

เอลซาโค่นสถิติ "Frozen 2" ขึ้นแท่น หนังแอนิเมชันทำเงินสูงสุดของโลก
Jeaneration
8 มกราคม 2563 ( 16:00 )
1.9K
2

ข่าวสารวงการหนัง Frozen 2

เริ่มต้นปีใหม่ก็มาพร้อมกับข่าวดีเลยทีเดียว ถือว่าเป็นทางการแล้วว่า "Frozen 2" หนังแอนิเมชันเรื่องดังจากสตูดิโอ "ดิสนีย์" ได้ขึ้นแท่นเป็นหนังทำรายได้สูงที่สุดในโลกเรื่องล่าสุด นับว่าเป็นการโค่นสถิติเก่าของตัวเองลง เพราะแชมป์เก่าก็คือ "Frozen" หนังแอนิเมชั่นภาคแรกนั่นเอง

Frozen 2

Frozen 2 เพิ่งทำรายได้รวมทั่วโลกแตะตัวเลข 1,325.1 ล้านเหรียญในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยแบ่งเป็นรายได้จากในอเมริกา 449.8 ล้านเหรียญ และรายได้จากตลาดต่างประเทศอีก 875.3 ล้านเหรียญ ทำให้หนังขึ้นแท่นเป็นหนังแอนิเมชันที่ทำรายได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลกเรื่องล่าสุดอย่างเป็นทางการ

จากเดิมสถิติดังกล่าวเป็นของ Frozen หนังภาคแรกของแอนิเมชั่นชุดเดียว ที่ออกฉายเมื่อปี 2013 กับรายได้รวมทั่วโลก 1,272.4 ล้านเหรียญ และออกครองตำแหน่งอยู่ได้ 6 ปี นอกจากนี้ Frozen 2 ยังสามารถโค่นตำแหน่งหนังแอนิเมชันรายได้สูงสุดในตลาดต่างประเทศของภาคแรกลงไปได้อีกด้วย

Frozen 2

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ Frozen 2 ยังทำรายได้ครองอยู่ในอันดับที่ 14 บนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศรายได้หนังทำเงินทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล และกำลังจะทำรายได้แซงหน้า "The Last Jedi", "Deathly Hallows Part 2" กับ "Black Panther" ได้ในเร็ววันนี้

สำหรับสถิติในอเมริกานั้น Frozen 2 ยังคงเป็นอันดับที่ 3 ของกลุ่มหนังแอนิเมชันที่ทำเงินสูงสุดในประวัติศาสตร์ โดยที่แชมป์ยังตกเป็นของ "Incredibles 2" ทำรายได้ในบ้านเกิดเอาไว้ 608.5 ล้านเหรียญ ยังน่าจะลอยลำได้ครองสถิตินี้ได้อีกหลายปี

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<