รีเซต

พ้นคุก 11 ก.พ.นี้!! วิจารณ์ไม่ยั้ง 'ซึงรี' ชดใช้ความผิด 9 ข้อหาหนักในเวลาปีเศษ

พ้นคุก 11 ก.พ.นี้!! วิจารณ์ไม่ยั้ง 'ซึงรี' ชดใช้ความผิด 9 ข้อหาหนักในเวลาปีเศษ
TNN ช่อง16
6 กุมภาพันธ์ 2566 ( 16:19 )
94

ถัดจากเมื่อกลางเดือนธันวาคมปีที่แล้ว สื่อเกาหลีใต้ตีข่าวเรื่องที่ “ซึงรี” (Seungri) หรือ “อีซึงฮยอน” (Lee Seung Hyun) น้องเล็กแห่งบอยแบนด์วง “บิ๊กแบง” (BIGBANG) จากเกาหลีใต้ เตรียมออกจากคุกในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้  ล่าสุดมีความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมา โดยสื่อแดนกิมจิระบุว่าเขากำลังจะได้ออกจากเรือนจำในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้แล้ว

 

ภาพจาก: Twitter #Seungri

 

โดย “ซึงรี” วัย 32 ปี ถูกศาลทหารตัดสินเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2021 ให้เขารับโทษจำคุก 3 ปี และปรับอีกเกือบ 1 ล้านดอลลาร์หรือเกือบ 33 ล้านบาท จากความผิดทั้งหมด 9 ข้อหา ซึ่งมีทั้งการจัดให้มีการค้าประเวณี, ลักลอบเล่นพนันในต่างแดน, แอบถ่ายคลิปโป๊โดยไม่ได้รับความยินยอมจากฝ่ายหญิง, ฉ้อโกง, ข่มขู่ และทำร้ายร่างกาย

 

แต่หลังจากนั้นช่วงต้นปี 2022 เขาได้ลดโทษเหลือ 18 เดือน หรือครึ่งหนึ่งจากเดิม หลังจากได้ยื่นอุทธรณ์และยอมรับสารภาพผิด จากเดิมยืนยันปฏิเสธเกือบทุกข้อกล่าวหา ซึ่งการได้ลดโทษจำคุกเหลือ 1 ปีครึ่งและล่าสุดในปีนี้ที่กำลังจะได้รับอิสรภาพ  

 

ซึ่งถ้านับช่วงเวลาที่ศาลตัดสินให้ลดโทษจะเห็นว่าเพิ่งผ่านมาเพียงปีนิดๆ เท่านั้น นี่จึงเรียกเสียงวิจารณ์ได้ไม่น้อยอีกครั้งว่าขนาดโทษหนักและถูกตัดสินว่าผิดเกือบ 10 ข้อหาขนาดนี้ แต่ดูเหมือนว่าบทลงโทษช่างเบาหวิวไม่ได้สาสมกับสิ่งที่ได้กระทำลงไป ซึ่งหลังจากนี้คงจะได้ติดตามกันต่อว่า เมื่อออกจากคุกแล้ว “ซึงรี” จะเป็นอย่างไรต่อไป


ภาพจาก: Twitter #Seungri

ภาพจาก: Twitter #Seungri