รีเซต

"Vincenzo" เดบิวต์กับเรตติ้งทุบสถิติ "Penthouse 2" พุ่งทะลุ 20% ในตอนที่ 2

"Vincenzo" เดบิวต์กับเรตติ้งทุบสถิติ "Penthouse 2" พุ่งทะลุ 20% ในตอนที่ 2
Jeaneration
21 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:00 )
268

ข่าวสารวงการซีรีส์ Vincenzo

บอกเลยว่า...คืนวันเสาร์เป็นคืนอันแสนดุเดือดของวงการซีรีส์เกาหลีมากๆ เพราะต่างเป็นวันที่มีซีรีส์ดีๆ เรื่องดังปล่อยของกันแบบไม่มีใครยอมใคร และเมื่อคืนนี้ที่ผ่านมา (20 ก.พ.) เป็นช่วงเวลาที่ซีรีส์ 6 เรื่อง จากทั้ง 6 ช่องได้ทยอยออนแอร์ในช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกัน บางเรื่องฉายอยู่ก่อนแล้ว บางเรื่องเพิ่งจะเปิดตัวแรก และก็เกิดเป็นเรตติ้งสถิติใหม่ประดับวงการอีกครั้ง

เริ่มต้นกับ "Vincenzo" การกลับมาสู่จอเล็กอีกครั้งของพระเอกซุปตาร์ "ซงจุงกิ" แน่นอนว่าระดับแม่เหล็กของเขาย่อมต้องเรียกคนดูได้เป็นกอง ซีรีส์เรื่องนี้จึงเปิดตัวได้ด้วยเรตติ้งที่ค่อนข้างน่าพอใจที่ 7.7% โดยพบว่าตลอดช่วงเวลาออกอากาศนั้น ซีรีส์เรื่องนี้ทำเรตติ้งเรียลไทม์ได้สูงสุดแตะถึง 9.5% เลยทีเดียว

นอกจากนี้ Vincenzo ยังขึ้นแท่นเป็นอันดับที่ 3 ของซีรีส์วันหยุดสุดสัปดาห์ จากช่อง tvN ที่ทำเรตติ้งเปิดตัวได้สูงที่สุด เป็นรองแค่เพียง "Mr. Sunshine" ที่เคยเปิดตัวเอาไว้ 8.9% กับ "Mr. Queen" ที่เพิ่งลาจอไปเรื่องก่อนหน้านี้ เปิดตัวเอาไว้ที่ 8.0% ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ในขณะที่ "The Penthouse 2" ซีรีส์ภาคต่อสุดแซ่บจากช่อง SBS ก็ยังครองตำแหน่งเป็นราชินีแห่งค่ำคืน เพราะล่าสุดเพียงแค่ตอนที่ 2 ก็สามารถทำเรตติ้งทะลุทะลวงแตะถึงหลัก 20% ได้สำเร็จ ด้วยเรตติ้ง 15.1% กับ 20.4% จากทั้ง 2 ช่วง ขณะที่เรตติ้งเฉลี่ยในพื้นที่กรุงโซลก็ยังสตรองอยู่เช่นกันที่ 15.6% กับ 21.0% คาดว่าน่าจะเก็บสถิติในระดับนี้ไปตลอดทั้งซีซั่นนี้ที่มีเพียง 12 ตอนเท่านั้น

เมื่อคืนวานนี้ยังมีซีรีส์เปิดตัวใหม่อีกเรื่อง นั่นก็คือ "Times" ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนจากช่อง OCN ที่แม้จะดารานำระดับแถวหน้ามาร่วมแสดงว แต่ปรากฏว่าเปิดตัวตลาดที่ดุเดือดในครั้งนี้ไม่ค่อยได้สักเท่าไหร่ เพราะทำไปได้เบาๆ แค่เพียง 1.6% เท่านั้น เช่นเดียวกับ "Beyond Evil" อีกซีรีส์ลึกลับจากช่อง JTBC ที่เข้าสู่ตอนที่ 2 ก็เรตติ้งลดลงไปอยู่ที่ 3.9%

"Love (ft. Marriage and Divorce)" จากช่อง TV Chosun ที่เข้าสู่ครึ่งหลังของเรื่องราว มีแฟนๆ ซีรีส์เฝ้าเกาะจออยู่ในระดับหนึ่ง แต่ก็ได้รับผลกระทบการแข่งขันในตลาดที่สูง ทำให้เรตติ้งตอนเมื่อคืนนี้ปรับตัวลดลงนิดหน่อยที่ 7.7% ส่วนทางด้าน "Homemade Love Story" ซีรีส์ครอบครัวจากช่อง KBS2 เรื่องนี้ก็ยังคงลอยลำครองแชมป์รายวันในการออนแอร์ช่วงหัวค่ำ ยังทำเรตติ้งได้สูงที่ 26.0% กับ 31.0% ตามลำดับ

Source: Soompi

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In