รีเซต

[Movie Review] Adrift รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน บทพิสูจน์ของความรัก และการเอาชีวิตรอด!

[Movie Review] Adrift รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน บทพิสูจน์ของความรัก และการเอาชีวิตรอด!
Somprasong Kongtrawonkusakun
25 กรกฎาคม 2561 ( 16:15 )
2.2K

“Adrift รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน” คือภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของคู่รักนักเดินเรือ แทมี่ โอลด์แฮม แอชดราฟต์ และ ริชาร์ด ชาร์ป ที่ต้องล่องเรือข้ามมหาสมุทร จากเกาะตาฮีติไปยังชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย แต่การเดินทางในครั้งนี้ไม่ได้ราบรื่น เมื่อพวกเขาแล่นเรือไปพบเข้ากับพายุเฮอริเคนที่มีความแรงระดับ 4 จนเรือล่ม!! แทมี่ฟื้นขึ้นมาในซากเรือที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก และริชาร์ดก็ได้หายตัวไปจากเรือ…

ในด้านเนื้อเรื่อง หนังดำเนินเรื่องด้วยการตัดสลับไปมาระหว่างช่วงที่ทั้งคู่ได้พบรักกันกับช่วงเหตุการณ์เรือล่ม ทำให้ผู้ชมได้ตื่นเต้นกับการเอาชีวิตรอดไปพร้อมกับซึมซับความโรแมนติกของทั้งคู่ที่มีให้กันแม้ว่าจะยามทุกข์หรือสุขไปพร้อมๆกัน

เพราะจากการที่หนังสร้างจากเรื่องจริงทำให้ถ่ายทอดการแก้ไขเฉพาะหน้าและการเอาชีวิตรอดได้อย่างน่าสนใจและสมจริง ด้านมุมกล้องก็ทำให้เรารู้สึกได้ถึงคลื่นและความโคลงเคลงของเรือเหมือมผู้ชมเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริงๆ และใครที่คิดว่าหนังเรื่องนี้จะมาในแบบสูตรสำเร็จแบบหนังเรื่องอื่น บอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะหนังเรื่องนี้มีจุดหักมุมที่จะทำให้ผู้ชมประหลาดใจและประทับใจไปพร้อมๆกันอย่างแน่นอน

ด้านนักแสดง เชย์ลีน วู้ดลีย์ และ แซม คาฟลิน ทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี กับการถ่ายทอดทุกช่วงอารมณ์และความรู้สึกที่มีให้กันจนผู้ชมอินไปกับมันตามๆกัน

สรุป
“Adrift รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน” คือภาพยนตร์การเอาชีวิตรอดที่สอดแทรกดราม่าและความโรแมนติกได้อย่างลงตัว นักแสดงแสดงได้ดี แต่การตัดฉากสลับไปมาในบางช่วงทำให้หนังขาดความต่อเนื่องไปบ้าง ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 7.5/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง“Adrift รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน” เข้าฉายวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์