รีเซต

A Witness Out of the Blue ปล้น ล้าง ฆ่า 💎 แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

A Witness Out of the Blue ปล้น ล้าง ฆ่า 💎 แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
25 กุมภาพันธ์ 2565 ( 09:15 )
458

ดูหนังออนไลน์ A Witness Out of the Blue ปล้น ล้าง ฆ่า

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" วันนี้เป็นคราวของหนังอาชญกรรมฮ่องกงสุดเข้มข้น ที่ปลุกไฟวงการหนังฮ่องกงให้ลุกโชนอีกครั้งกับ "A Witness Out of the Blue" (ปล้น ล้าง ฆ่า) ที่ได้เฉิดฉายเดินสายไปตามเทศกาลหนังทั่วโลก พร้อมกับกวาดเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์มาได้อย่างล้นหลาม นับว่าเป็นหนังเชือดเฉือนฮ่องกงยุคใหม่ที่น่าประทับใจ

A Witness Out of the Blue เป็นเรื่องราวของ ฌอห์น หว่อง ได้บุกนำอาวุธเข้าไปปล้นร้านเครื่องเพชรอย่างอุกอาจ กระทั่งในอีก 3 เดือนต่อมา โฮเมอร์ คู่หูของฌอห์นที่ช่วยกันก่อเหตุ ก็ได้เสียชีวิตเป็นปริศนาอยู่ที่อะพาร์ตเมนต์ โดยที่ สารวัตรยิป สงสัยว่าณอห์นน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับการตายของโฮเมอร์ แต่พยานหนึ่งเดียวที่อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนี้ก็คือ เจ้านกแก้ว ที่สามารถพูดได้ตัวหนึ่งเท่านั้น ทำให้บัดนี้ฌอห์นต้องออกสืบหาฆาตกรที่ฆ่าเพื่อนเขา เพื่อลบล้างมลทินให้กับตัวเองและล้างแค้นให้กับเพื่อนที่ล่วงลับ

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ "แอนดรูว์ ฟังก์" ที่ถือว่าเป็นหนังอาชญากรรมทริลเลอร์สุดเข้มข้นที่เป็นหน้าเป็นตาพลิกฟื้นวงการหนังฮ่องกงในช่วงยุคหลังได้อีกครั้ง หนังได้รับคัดเลือกให้ฉายเปิดตัวที่เทศกาลหนัง  Hong Kong Asian Film Festival ปี 2019 ก่อนจะเปิดตัวฉายที่ฮ่องกงอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีเดียวกันนั้น และยังตระเวนเดินสายไปอีกในหลายๆ เทศกาลหนังทั่วโลก

เรื่องนี้ได้พระเอกระดับตำนาน "กู่ เทียนเล่อ" มาแบกรับหนังทั้งเรื่องได้อย่างขึงขัง ร่วมสมทบด้วยนักแสดงฮ่องกงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "หลุยส์ เช็ง", "ฟิลิป เคียง", "เหยียนจัวหลิง", "ซวนเฮือน" หรือ "อัน จื้อเจี๋ย" เป็นต้น โดยเรื่องนี้ได้ตำนานหนังสร้างหนังฮ่องกง "เอ๋อ ตงเซิน" (จาก Shinjuku Incident) มานั่งเก้าอี้โปรดิวเซอร์ให้ หนังได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างน่าพอใจ และยังกวาดเงินรายได้ทั่วโลกไปได้เกือบ 40 ล้านเหรียญเลยทีเดียว

  • ประเภท: อาชญากรรม / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: กู่ เทียนเล่อ, หลุยส์ เช็ง, ฟิลิป เคียง
  • กำกับโดย: แอนดรูว์ ฟังก์
  • ความยาว: 104 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 24 ตุลาคม 2019

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/34057In