รีเซต

ดอน ลี ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลียับ "The Roundup" เปิดตัวทุบสถิติใหม่ยุคโควิด

ดอน ลี ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลียับ "The Roundup" เปิดตัวทุบสถิติใหม่ยุคโควิด
Jeaneration
23 พฤษภาคม 2565 ( 16:30 )
439

หลังจากที่ผ่านพ้นกระแสจากหนังมาร์เวลเรื่องล่าสุดไปแล้ว ดูเหมือนว่าจะเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่ธรรมดาบนบ็อกซ์ออฟฟิศและวงการหนังเกาหลีในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะการมาของหนังแอคชั่นเรื่องใหม่ "The Roundup" ที่ได้นักแสดงหนุ่ม "มาดงซอก" หรือที่รู้จักกันในนาม "ดอน ลี" ได้กลับจากฮอลลิวูดไปยังบ้านเกิดและมีผลงานหนังเกาหลีเรื่องใหม่ที่เปิดตัวได้สุดปัง!

KOBIS ของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยตัวเลขรายได้ของ The Roundup ที่เป็นโปรแกรมหนังเข้าใหม่ในสัปดาห์ที่ผ่านมาของเกาหลีใต้ สามารถกวาดเงินรายได้ไปได้สูงถึง 21.1 ล้านเหรียญ จาก 3 วันปกติ (ศุกร์-อาทิตย์) จาก 2,500 โรงฉายทั่วประเทศ และเมื่อรวมรายได้ 5 วันแรก หลังจากที่หนังเปิดตัวมาตั้งแต่วันพุธ (18 พ.ค.) ก็โกยรายได้ไปได้แล้วกว่า 29.1 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 3.69 หมื่นล้านวอน เลยทีเดียว

ตัวเลขรายได้ที่กระหึ่มเช่นนี้ ทำให้ The Roundup ขึ้นแท่นเป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกในรอบกว่า 2 ปี นับตั้งแต่ช่วงยุคโควิดเป็นต้นมา ที่ทำเงินเปิดตัวได้ร้อนแรงเช่นนี้ และยังเป็นหนังที่ทำเงินเปิดตัวได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 2 ของปีในเกาหลี เป็นรองแค่เพียง "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" ที่เปิดตัวไว้เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เพียงเรื่องเดียวเท่านั้น

นอกจากนี้ The Roundup ยังทำยอดขายตั๋วหนังได้ทะลุ 3.5 ล้านใบ ภายใน 5 วัน และยังเป็นหนังเกาหลีเรื่องที่ทำยอดเปิดตัวฉายในโรงไอแม็กซ์ได้ดีเป็นอันดับที่ 2 ตลอดกาลอีกด้วย

The Roundup คือหนังภาคต่อจาก The Outlaws เมื่อปี 2017 ที่ มาดงซอก กลับมารับบทนำอีกเช่นเคย โดยเล่าเรื่องราวของนักสืบมาซอกโด ที่กลับมาร่วมปฏิบัติการครั้งใหม่กับทีมอีกครั้ง หลังจากได้รับภารกิจให้ลงพื้นที่ไปสืบสวนในประเทศเวียดนาม เพื่อเสาะหาฆาตกรต่อเนื่องจากเกาหลีที่ยังแอบหลบหนี เพื่อนำตัวส่งผู้ร้ายข้ามแดน แต่ภารกิจครั้งนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่เขาคาดหวังเอาไว้จริง ๆ

โดยในบ้านเราเตรียมจะได้ดูหนัง The Roundup บู๊ระห่ำ ล่าล้างนรก เรื่องนี้ได้ในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งทาง ไฟว์สตาร์ ได้ซื้อลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ในเมืองไทย การันตีความระห่ำแบบทวีคูณ พร้อมกับยังมี "ซนซุกกู" นักแสดงหนุ่มสุดฮอตที่กำลังเป็นที่พูดถึงกับบท คุณกู จากซีรีส์ดัง My Liberation Notes มาร่วมแสดงสมทบในหนังเรื่องนี้ด้วย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa