รีเซต

พบแค่ซากเชื้อ! แบงค์ ธิติ ไม่ติดเชื้อใหม่ ขอโทษชาวเชียงใหม่-ลำพูน พร้อมรับผิดตามกฏหมาย!

พบแค่ซากเชื้อ! แบงค์ ธิติ ไม่ติดเชื้อใหม่ ขอโทษชาวเชียงใหม่-ลำพูน พร้อมรับผิดตามกฏหมาย!
Entertainment Report_2
3 กรกฎาคม 2564 ( 23:05 )
906

ข่าวบันเทิงวันนี้

ดราม่าสนั่นข้ามวัน! หลัง "แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์" กับ "พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล" เที่ยวเชียงใหม่-ลำพูน ซึ่งพิมฐาเกิดติดโควิด-19 และไปจากพื้นที่สีแดงแต่ไม่ยอมกักตัวตามมาตรการ ล่าสุดแบงค์ เผยผลตรวจรอบล่าสุด พบแค่ซากเชื้อที่ตายแล้ว และไม่ติดเชื้อใหม่ รวมทั้งน้องสาวมีผลเป็นลบ พร้อมเอ่ยขอโทษชาวเชียงใหม่-ลำพูน ที่ทำให้เสียหาย พร้อมติดต่อขอโทษและจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก และน้อมรับผิดตามกฏหมาย

 

เรียกว่าดราม่าหนักมาก สำหรับกรณีของ พิมฐา กับ แบงค์ ธิติ ซึ่งต่อมา พิมฐา ติดโควิด-19 แบงค์ในฐานะคนใกล้ชิดก็ไปตรวจหาเชื้อด้วย ซึ่งพบว่าได้พบแค่ซากเชื้อที่ตายแล้ว ซึ่งแบงค์เคยติดโควิดแล้วรักษาจนหาย ส่วนน้องสาวของแบงค์นั้นไม่พบเชื้อ มีผลตรวจเป็นลบ ซึ่งแบงค์ได้ร่ายยาวขอโทษชาวเชียงใหม่-ลำพูน กับเรื่องที่เกิดขึ้น และสัญญาจะไม่ให้ เกิดเรื่องแบบนี้อีก เตรียมติดต่อขอโทษร้านที่ได้รับผลกระทบต่อไป โดยเจ้าตัวโพสต์ในไอจีไว้ว่า...

...หลังจากที่ผมและน้องสาวได้กักตัวเพื่อดูอาการแล้วไปตรวจ ตอนนี้ผลตรวจของผมและน้องสาวออกแล้วนะครับ ผลของผมเป็น Inconclusive คือพบเชื้อตายที่เคยติดจากครั้งก่อนอยู่ในร่างกายแต่ไม่สามารถแพร่เชื้อได้ และ ไม่มีการติดเชื้อในปัจจุบัน แต่เพื่อความมั่นใจ ผมจะไปทำการตรวจซ้ำอีกครั้ง ส่วนน้องสาวผมผลเป็น Undetectable

หลังจากนี้ผมกับน้องสาวจะทำการกักตัวอยู่ที่ห้องเพื่อสำรวจอาการของตัวเองต่อไปจนครบกำหนดและทำการติดต่อกับทาง สสจ. เพื่อรับผิดตามกฏหมาย

ผมอยากขอโทษชาวจังหวัดเชียงใหม่และชาวจังหวัดลำพูน รวมไปถึงผู้ประกอบการและบุคคลากรทุกคน ที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของผมผมได้รับทราบถึงผลกระทบต่างๆรู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำไปมากๆจริงๆครับ ผมอยากขอโทษที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลและคิดให้ละเอียด ผมยอมรับผิดทุกอย่างและจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกครับ

ผมทราบดีว่าการกระทำของผมสร้างความเสียหาย ที่อาจจะเยียวยาได้ไม่หมด ผมจะพยายามติดต่อสถานที่ต่างๆไปหลังจากนี้ เพื่อรับผิดชอบให้ได้ไม่มากก็น้อยนะครับสุดท้ายผมต้องขอโทษทุกๆคนอีกครั้งครับ 🙏🏻

** วันที่ในใบผลตรวจขึ้นเป็นวันที่ 3/7 เนื่องจากเป็นวันที่เชื้อถูกส่งเข้าแล็บนะครับ หลังจากทราบว่าพิมติดเชื้อ ผมได้ติดต่อหาสถานที่ตรวจ และได้คิวตรวจในวันที่ 2/7 ครับ...

ซึ่งแน่นอนว่าในคอมเมนต์ในไอจีของแบงค์นั้น มีคนทั้งคนเข้ามาให้กำลังใจ และเผยว่านี่คือบทเรียนครั้งสำคัญของแบงค์ ซึ่งต้องบอกว่าเรื่องของแบงค์และพิมฐานั้นดราม่าและมีกระแสคอมเมนต์ร้อนแรงข้ามวันเลยทีเดียว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา bank_thiti , pimtha

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี