รีเซต

คู่กรณี“หนิง ปณิตา” ไม่มาตามนัดหลังศาลเยาวชนฯไต่ส่วนฟ้องมือที่สาม

คู่กรณี“หนิง ปณิตา” ไม่มาตามนัดหลังศาลเยาวชนฯไต่ส่วนฟ้องมือที่สาม
ดาราเดลี่บันเทิง
30 พฤษภาคม 2566 ( 11:15 )
57

คู่กรณี“หนิง ปณิตา” ไม่มาตามนัดหลังศาลเยาวชนฯไต่ส่วนฟ้องมือที่สาม
       จากกรณีที่ “หนิง ปณิตา” ฟ้องบุคคลที่สามละเมิดหรือฟ้องชู้สาว ตามที่ปรากฏเป็นข่าว ล่าสุด “หนิง ปณิตา”ได้ขึ้นศาลเยาวชน ฯ นัดแรกเพื่อไต่สวนคดีละเมิดแต่คู่กรณีไม่ได้มาตามนัด

       “พิทักษ์ สุขสมวงศ์”  ทนายความของ “หนิง ปณิตา” เผยแก่สื่อมวลชนกรณี “หนิง ปณิตา” ยื่นฟ้องบุคคลที่สามละเมิดสิทธิ์ และเรียกร้องความเสียหายเป็นผลให้ “หนิง ปณิตา” ในฐานะภรรยาที่จดทะเบียนสมรสที่ถูกต้องตามกฎหมายเสียหาย วันนี้ศาลไกล่เกลี่ยแต่การเจรจายังไม่คืบหน้า แต่วันนี้นัดวันแรกจำเลยไม่ได้มา แต่วันที่ 4 ก.ค.ศาลขอให้จำเลยมาเพื่อไกล่เกลี่ยจะได้เกิดผล
       เขาเผยว่าสำหรับค่าเรียกร้องความเสียหาย มากพอสมควร ในแง่ตัวเงิน แต่ไม่สำคัญ เราคำนึงเรื่องผลกระทบต่อจิตใจที่กระทบกับ หนิงมากกว่า  ถ้าเขามาก็ดี แต่ทนายความเขามา ทนายฝ่ายโน้นก็ไม่ได้พูดอะไร คงรอให้ถึงวันที่ 4 ก.ค. 2565 ตอนนี่ก็สืบพยานกันไป เรามั่นใจในหลักฐานหนิงเก็บหลักฐานมาได้พอสมควร 
      คือเราต้องรอคำตอบจากเขา อาจไม่ได้เป็นตัวเงิน อาจจะเป็นคำตอบอะไรมากกว่า

       ด้าน “หนิง ปณิตา” คดีนี้เรื่องการขอโทษ ให้รอวันไกลเกลี่ยแล้วกัน ก็ไม่ยอมมาเจรจา รอให้เกิดการพูดคุยก่อน คำขอโทษยังไม่ได้เจรจาพูดคุยกัน  วันนี้ทุกอย่างคือมูฟออน หนิงโอเคมากๆ กับตัวหนิงเองเขาไม่ได้เข้ามาขอเจรจากัน ตอนนี้ขึ้นศาล แล้วก็ต้องพึ่งกระบวนการศาล 
       ความรู้สึกณ วันนี้ ได้รับกำลังใจ เราก็มุ่งมั่นในการทำงาน กระบวนการยุติธรรม เราเชื่อมั่นในทนายมากๆ หลักฐานก็มีอยู่พร้อม  ความตั้งใจในการดำเนินคดี ปัญหาเรื่องนี้เกิดในสังคมมากมาย คนที่เก็บปวดคือภรรยหลวงที่ถูกกระทำ อยากให้กฎหมายข้อนี้เป็นที่ถูกใช้ สำหรับผู้ถูกกระทำมากกว่าจะใช้เรื่องความรุนแรง  เผื่อเป็นประโยชน์สำหรับอีกหลายๆ ท่านที่ยังหาทางออกเรื่องนี้ไม่ได้ 

         ข้อตกลงยังเหมือนเดิม เหมือนเดิมทุกอย่าง ทำหน้าที่ของพ่อและแม่ของน้องให้ดีที่สุด ทุกครอบครัวไม่ว่าบ้านไหนมีปัญหา ต้องมีธง ต้องทำหน้าที่ของพ่อและแม่ให้ดีที่สุด