รีเซต

เจาะลึกหนังเกาหลีฟอร์มเดือด! "Hopeless คน จน ตรอก" กับเหตุผลที่ยิ่งรู้ ยิ่งต้องดู

เจาะลึกหนังเกาหลีฟอร์มเดือด! "Hopeless คน จน ตรอก" กับเหตุผลที่ยิ่งรู้ ยิ่งต้องดู
Jeaneration
13 ตุลาคม 2566 ( 21:00 )
407

ในเมืองที่ไม่มีอนาคต ไร้ซึ่งความหวัง เพื่อที่จะหนีจากนรกแห่งนี้ เขาต้องดิ้นรนทำทุกอย่างแม้มือจะเปื้อนเลือดก็ตาม Hopeless คน/จน/ตรอก ภาพยนตร์ทริลเลอร์-ดราม่า ที่ตีแผ่ด้านมืดสุดดิบเถื่อนของสังคมออกมาได้อย่างสะเทือนอารมณ์ และก่อนที่จะไปรับชมกันในโรงภาพยนตร์ วันนี้เราขอหยิบยกเอาความน่าสนใจจากภาพยนตร์มาเล่าให้ทุกคนได้อ่านกัน

  • เริ่มจาก Hopeless ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่พลิกบทบาทของพระเอกหนุ่มขวัญใจสาว ๆ อย่าง ซงจุงกิ ที่เคยผ่านบทบาทพระเอกหล่อมาดเนี๊ยบมามากมาย และในเรื่องนี้เขาจะมาเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มหล่อมาดดิบทรงอย่างแบดหัวโจกของแก๊งอาชญากร และในเรื่องนี้เขาเอ่ยปากขอไม่รับค่าตัวอีกด้วย 
  • นอกจากนี้ Hopeless ยังเป็นการแจ้งเกิดของอีกสองนักแสดงนำอย่าง ฮงซาบิน ที่ถือว่าเป็นคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง และ คิมฮยองซอ หรือ BIBI นักร้องสาวลุกเซ็กซี่ที่มารับบทเป็นน้องสาวของ ยอนกยู (ฮงซาบิน) กับลุคนักเรียนมัธยมปลายที่สลัดคราบความแซ่บของเธอออกจนหมด
  • พล็อตเรื่องสุดดาร์ก ขยี้ประเด็นสังคมได้อย่างอยู่หมัด Hopeless คน จน ตรอก ได้รับเลือกให้เข้าฉายครั้งแรกที่งานเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 76 ในสาย Un Certain Regard และกวาดคำชมจากนักวิจารณ์มาอย่างมากหลาย เป็นที่สนใจของสื่อทั้งต่างประเทศ และในประเทศเกาหลีใต้ 

“ศูนย์กลางของ Hopeless คือสายสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างชายสองคน ชายที่เอาชีวิตไปพัวพันกับโลกนอกกฎหมาย ลึกเกินถอนตัว และเด็กหนุ่มที่อยากปลดแอกตัวเองจากโลกอันโหดร้าย” - อีดงจิน, นักวิจารณ์ภาพยนตร์

“ภาพยนตร์ฟิล์มนัวร์ระดับคุณภาพที่นาน ๆ จะโผล่มาให้เห็น เต็มไปด้วยประเด็นตีแสกหน้า ที่ทำให้คุณตั้งคำถามกับสังคม” - โจอึนเอ, นักวิจารณ์ภาพยนตร์

“ดาราหน้าใหม่ฮงซาบิน มอบการแสดงที่เข้มข้นเกินวัย ซงจุงกิ ลบภาพพระเอกหน้าหวานไปปลิดทิ้ง คิมฮยองซอ (BIBI) มอบการแสดงอันน่าจดจำไว้ในเรื่องนี้ เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเธอเก่งรอบด้านจริงๆ” - ชเวมินจี, Kyunghyang Shinmun

“ภาพยนตร์ฟิล์มนัวร์ที่โหดร้ายไม่ต่างกับโลกแห่งความจริง มันทำให้คุณรู้สึกอยากยื่นมือเข้าช่วงคนที่กำลังเผชิญกับมรสุมชีวิต” - โจอินคยอง, JTBC entertainment

  • ฮงซาบิน และ คิมฮยองซอ กล่าวถึงการถ่ายทำในครั้งนี้ว่าพวกเขาทุ่มเทมาก และซาบซึ้งในตัวรุ่นพี่อย่างซงจุงกิเป็นอย่างมาก จุงกิคือคนที่ทำให้การแสดงของพวกเขาพัฒนายิ่งขึ้น 

“ไม่มีวันไหนที่ผ่านไปโดยไร้ประโยชน์ ทุกคนตั้งใจทำงานเกินร้อย พอผมคิดไปถึงตอนนั้นผมรู้สึกเป็นหนี้พี่จุงกิมากจนน้ำตาจะไหลอีกแล้ว การร้องไห้นี่เป็นพรสวรรค์ของผมเลยนะ สิ่งที่ผมเรียนรู้จากรุ่นพี่ คือทุกซีนล้วนมีความหมาย จะไม่มีซีนไหนที่เขาปล่อยผ่านไปเฉยๆ โดยไม่พยายาม เขาปฏิบัติกับหน้าใหม่อย่างผมเท่าเทียมกับคนอื่น เหมือนเป็นนักแสดงมืออาชีพด้วยกัน เขามาซ้อมบทกับผมทุกครั้ง เขาช่วยผมทำอารมณ์ก่อนเข้าซีน ถ้าผมเจอคนเก่งๆ และมีน้ำใจแบบเขาสมัยเริ่มเข้าวงการ ผมคงจะเป็นนักแสดงที่เก่งกว่านี้" – ฮงซาบิน

“รุ่นพี่จุงกิเชื่อในฝีมือการแสดงของฉัน เขาบอกฉันว่าอยากเล่นแบบไหนตามใจเลย ฉันเรียนรู้เรื่องความมีน้ำใจจากเขา ต้องทำตัวยังไงถ้ามีชื่อเสียงโด่งดัง พี่เขาเท่และน่ารักมาก ฉันอยากเป็นแบบเขา เขาเป็นเครื่องเตือนใจว่าต้องรู้จักถ่อมตัวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะดังแค่ไหน เขายิ้มให้ทีมงานและนักแสดงทุกคน แต่เมื่อถึงเวลาทำงานเขาพร้อมทุ่มเทเต็มที่” – BIBI

  • การแสดงของ ฮงซาบิน เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เขาคือคลื่นลูกใหม่ที่การแสดงเทียบเท่ามืออาชีพ และเขาได้มอบการแสดงอันยอดเยี่ยมจนประทับใจผู้ชมกับการประกบคู่นักแสดงหนุ่มมากความสามารถอย่าง ซงจุงกิ

“การแสดงของฮงซาบินทำฉันอึ้ง เขาเกิดมาเพื่อเป็นนักแสดง ฝีมือการแสดงของเขาเป็นเอกลักษณ์ ครั้งแรกที่ฉันได้เจอเขา เขาเหมือนพี่ชายข้างบ้าน แต่พอทำงานจริงนี่คนละเรื่อง ทันทีทีแอ็กชันเขาสามารถมอบแววตาที่เต็มไปด้วยบาดแผล ฉันอ้าปากค้างเลย” – BIBI

เตรียมเอาใจช่วย ซงจุงกิ, ฮงซาบิน และคิมฮยองซอ ที่อยากหนีความจริงอันโหดร้าย ใน Hopeless คน/จน/ตรอก 19 ตุลาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa