รีเซต

ซีรีส์แห่งความหวัง "The Idol" ออกสตาร์ทด้วยคะแนนมะเขือเทศเน่า..ต่ำเตี้ยเรี่ยดิน

ซีรีส์แห่งความหวัง "The Idol" ออกสตาร์ทด้วยคะแนนมะเขือเทศเน่า..ต่ำเตี้ยเรี่ยดิน
Jeaneration
24 พฤษภาคม 2566 ( 13:00 )
326

ผลงานซีรีส์ลำดับต่อไปที่จะกำลังจะลงจอฉายต้นเดือนมิถุนายนนี้ของ HBO ก็คือ "The Idol" ซีรีส์แนวชีวิตเบื้องหลังแวดวงไอดอลฮอลลิวูดที่เต็มไปด้วยความลับและความยุ่งเหยิงซับซ้อนเต็มไปด้วย ซีรีส์ที่ได้นักร้องหนุ่ม "The Weeknd นั่งเก้าอี้เป็นผู้สร้างและร่วมแสดงนำด้วย โดยเรื่องนี้เพิ่งจะนำไปเปิดตัวที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2023 แต่ดูเหมือนว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะไม่ค่อยเวิร์กเท่าไหร่

ตามรายงานระบุว่า ซีรีส์ The Idol ได้รับเสียงปรบมือจากผู้ชมและนักวิจารณ์ยาวนานประมาณ 5 นาที จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ แต่เสียงปรบมือนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าซีรีส์จะเจิดจรัสแต่อย่างใด เพราะปรากฏว่า The Idol เพิ่งจะกลายเป็นซีรีส์เรื่องล่าสุดที่เหล่านักวิจารณ์เพิ่งพากันสาปส่งกันล่าสุด จากบทความวิจารณ์ที่เริ่มเผยแพร่กันออกมา หลังจากที่ทำการฉาย 2 ตอนแรกของซีรีส์ในเทศกาลหนังชื่อดัง

จากการสำรวจความคิดเห็นจากเหล่านักวิจารณ์ชุดแรกที่มีต่อซีรีส์ The Idol ซึ่งออกตัวคะแนนเพียง 20% คว้ามะเขือเทศเน่ามาครองได้ตั้งแต่เปิดตัวคะแนนชุดแรก ก่อนที่คะแนนจะลดน้อยลงเรื่อย ๆ กับล่าสุดที่ลดไปอยู่ที่ 9% จากความคิดเห็นของนักวิจารณ์ทั้ง 11 บทความที่มีออกมาถึงซีรีส์เรื่องนี้ นับว่าเป็นสถานการณ์ที่ค่อยจะสู้ดีเท่าไหร่นักเลย

นักวิจารณ์จาก Rolling Stone บัญญัติคำสั้น ๆ ในกับซีรีส์เรื่องนี้ว่า "ช่างน่าสะอิดสะเอียดและทุกข์ทรมาน เป็นความรู้สึกวนเวียนยาวนานมากในเรื่องนี้ และมันก็แย่กว่าคิดเอาไว้มากเลย"

เช่นเดียวกับ นักวิจารณ์จาก Paste Magazine บอกว่า "เนื้อหาในซีรีส์ The Idol ดูปลอมเปลือกไปเสียทุกอย่าง มันไม่ได้ให้แรงบันดาลใจหรือชักจูงคนดูใด ๆ ได้เลย แต่กลับเหมือนเป็นเพียงกับดักอะไรสักอย่างที่ไม่ได้เป็นความบันเทิง"

ทั้งนี้ ภาพรวมของนักวิจารณ์จากหลากหลายสำนัก ต่างบอกเป็นเสียงทำนองคล้าย ๆ กันว่า เนื้อหาในซีรีส์เรื่องนี้เน้นไปที่วัฒนธรรมเรื่องทางเพศเป็นส่วนใหญ่ และนั้นไม่ได้เป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับโชว์เลยสักนิด บางสื่อตอกย้ำกับการเน้นย้ำวัฒนธรรมการข่มขืนกระทำชำเราของซีรีส์ที่หยิบยกขึ้นมา ที่ไม่ได้ดูเป็นศิลปะแต่กลับเป็นวิถีอนาจารทรมานไปเสียมากกว่า

ซีรีส์ The Idol เป็นเรื่องราวของป็อปสตาร์สาวสุดเซ็กซี่ที่กำลังเผชิญหน้ากับภาวะอาการป่วยจากการเดินสายทัวร์ ก่อนที่เธอจะถลำลึกเข้าไปสู่ความหลงใหลคล้ายกับถูกครอบงำโดย เทดรอส ผู้จัดการไนต์คลับที่เต็มไปด้วยอดีตที่ลึกลับซับซ้อน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่มุ่งไปอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่แน่ใจว่านี่จะเป็นเส้นทางที่นำเธอได้สู่จุดอันรุ่งโรจน์หรือดำดิ่งสุดขั้วในจิตวิญญาณของเธอกันแน่

สำหรับในซีซั่นแรกนี้จะเปิดตัวเนื้อหา 6 ตอนเท่านั้น แต่ปัญหาที่ซีรีส์กำลังเผชิญหน้ากับความเสี่ยงก็คือ จะยังมีโอกาสได้สร้างซีซั่นถัดไปหรือไม่ ในเมื่อกระแสตอบรับออกมาในตอนนี้ค่อนข้างเลวร้ายกว่าที่คาดคิดเอาไว้ คงจะต้องมาพิสูจน์กันจนกว่าจะจบซีซั่นแรกไปก่อน The Idol มีคิวพรีเมียร์ฉายวันที่ 4 มิถุนายนนี้ ทางเอชบีโอ แม็กซ์ และ เอชบีโอ โก ทั่วโลก ซึ่งจะออกอากาศทุก ๆ คืนวันอาทิตย์ไปจนถึงเดือนกรกฎาคมนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa