รีเซต

รู้จัก 6 ตัวละครหลัก "It's Okay to Not Be Okay" ซีรีส์เกาหลีที่จะเยียวยาใจคนดู

รู้จัก 6 ตัวละครหลัก "It's Okay to Not Be Okay" ซีรีส์เกาหลีที่จะเยียวยาใจคนดู
Jeaneration
19 มิถุนายน 2563 ( 19:30 )
9.1K
1

ข่าวสารวงการซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

ผลงานการคัมแบ็กซีรีส์เต็มตัวครั้งแรกในรอบ 5 ปีเต็มของพระเอกหนุ่ม "คิมซูฮยอน" กลายเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่กำลังถูกจับตามอง "It's Okay to Not Be Okay" ที่มีชื่อไทยว่า "เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน" เตรียมจะพรีเมียร์ให้ได้ชมกันแล้ว ตอนแรกในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ทางช่อง tvN และดูเหมือนว่าเนื้อหาของซีรีส์ก็จะได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย

ซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นแนวดราม่าแฟนตาซี ผสมผสานการเยียวยาหัวใจคนไปพร้อมๆ กัน เรื่องราวของผู้ชายที่ทำงานอยู่ในแผนกจิตเวชที่โรงพยาบาล รับผิดชอบงานประจำ และยังต้องมาดูแลพี่ชายที่มีภาวะป่วยออติสติกอีกด้วย ทำให้เขาดูเป็นคนเยือกเย็นและแปลกแยกออกจากสังคม ในขณะที่ผู้หญิงอีกคนที่เป็นเหมือนจอมเย่อหยิ่ง เธอเป็นนักเขียนหนังสือเด็ก แต่ไม่ได้นิสัยไม่ได้สดใสเหมือนกับสิ่งที่เขียน เธอกำลังเผชิญหน้ากับบุคลิกต่อต้านสังคมอยู่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: 4 เหตุผลที่ "It’s Okay to Not Be Okay" ควรค่าเป็นซีรีส์เรื่องใหม่ที่ต้องเฝ้ารอชม

It's Okay to Not Be Okay เป็นผลงานล่าสุดของผู้กำกับ "พัคชินอู" จากซีรีส์ดังอย่าง Encounter และ Jealousy Incarnate และได้นักเขียนดางรุ่งฝีมือดี "โจยอง" มาปลุกปั้นเรื่องราวสุดประทับใจครั้งนี้ให้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับทีมนักแสดงที่น่าสนใจ คาแรกเตอร์ที่ดูมีอะไรบางอย่างซ่อนเอาไว้อยู่และน่าค้นหา

"คิมซูฮยอน" รับบทเป็น "มุนคังแท" เขาเป็นลูกจ้างทำงานอยู่ในแผนกจิตเวชของสถาพยาบาลแห่งหนึ่ง ทุกๆ วันเขาจะยุ่งอยู่กับการคอยดูแลพี่ชายที่ป่วยภาวะออทิสติก ด้วยภาระหน้าที่รับผิดชอบที่ส่งผลกระทบต่อนิสัยและการแสดงออกของเขา เขากลายเป็นคนที่มักจะก่อกำแพงขึ้นรอบๆ ตัวเอง แยกตัวออกจากสังคม และดูเยือกเย็น คนเดียวที่จะสามารถทำให้เขาสัมผัสถึงความรักและอ่อนโยนได้ก็คือพี่ชายของเขานั้นเอง

"ซอเยจี" รับบทเป็น "โกมุนยอง" เธอคือนักเขียนหนังสือเด็กที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังตัวตนนั้นเธอกำลังเผชิญหน้าอยู่กับความผิดปกติด้านบุคลิกภาพที่ต่อต้านสังคม เธอจึงถูกปฏิบัติอย่างไม่ได้รับการเอาใจใส่ ไม่เคยสัมผัสถึงความรักที่แท้จริง เป็นผู้หญิงที่เย่อหยิ่งและผยอง แต่เมื่อเธอได้มาพบกับมุนคังแท ทำให้หลายๆ อย่างเปลี่ยนแปลง การที่เขาเข้ามาแทรกแซงชีวิตของเธอเหมือนเป็นบางสิ่งบางอย่างที่เฝ้าหา

"โอจองเซ" รับบทเป็น "มุนซังแท" พี่ชายของมุนคังแท ที่กำเนิดมาพร้อมกับความผิดปกติที่ต่างไปจากคนอื่นๆ แต่เขาก็รักและไว้ใจน้องชายตัวเองเป็นอย่างมาก เพราะน้องก็เปรียบเสมือนครอบครัวเพียงคนเดียวที่เขาเหลืออยู่ ความผูกพันระหว่างพี่น้องค่อนข้างแน่นแฟ้นเป็นอย่างมาก และแท้ที่จริงเขาเองก็มีแฟนหนังสือตัวยงของโกมุนยอง เขาชอบเนื้อหาในหนังสือสำหรับเด็กที่เธอเขียนออกมา

"พัคคยูยอง" รับบทเป็น "นัมจูริ" เธอเปรียบเสมือนสายลมที่หวังดี พยาบาลสาวประจำอยู่แผนกจิตเวช ที่ต้องทำงานร่วมกับมุนคังแทอยู่บ่อยๆ และแน่นอนว่าภายในใจลึกๆ เธอก็แอบชอบเขาอยู่ เพียงไม่กล้าเปิดเผยออกไปเพราะความสุขุมเยือกเย็นของเขานั้นเอง เธอเป็นคนที่มีเสน่ห์เพราะความคิด และยังโอบอ้อมอารีกับผู้คนด้วยการดูแลคนไข้ได้อย่างเป็นมืออาชีพ และอีกอย่างเธอเคยเรียนชั้นประถมที่เดียวกันกับโกมุนยองด้วย

"คังพิลดง" รับบทเป็น "โจแจซู" เพื่อนที่สนิท..น่าเพียงคนเดียวของมุนคังแท เขาก็ไม่ค่อยชอบเพื่อนคนนี้ที่นิ่งๆ เย็นๆ แบบนี้เหมือนกัน เพราะเขาเองเป็นคนประเภทที่พูดมาก พูดไม่หยุด และไม่รู้วิธีที่จะหยุดจ้อด้วย เขาเป็นห่วงเพื่อนรักคนนี้มาก และหลายๆ ครั้งก็มักจะเอาความทุกข์ความสุขมาแชร์ให้เพื่อนฟังอยู่เสมอๆ

"คิมจูฮัน" รับบทเป็น "อีซังอิน" เขาคือซีอีโอเจ้าของสำนักพิมพ์ที่โกมุนยองอยู่ในสังกัด การประสบความสำเร็จของเธอเป็นผลพลอยได้ให้กับเขาด้วย แต่ในขณะเดียวกันพฤติกรรมของเธอก็ย่อมส่งผลกระทบกับเขาเช่นกัน ทำให้เขาพยายามเข้ามาควบคุมดูแลไม่ให้นักเขียนมือทองของเขาต้องทำให้ภาพลักษณ์เสื่อมเสีย แม้ว่าความอื้อฉาวของเธอจะเยียวยายากเสียเหลือเกิน

และนอกจาก 6 ตัวละครที่กล่าวมาข้างต้นแล้วนั้น ก็ยังมีนักแสดงสมทบอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "คิมชางวาน" ที่รับบทเป็น ผอ.โรงพยาบาลจิตเวช, "จางยองนัม" รับบทเป็น หัวหน้าพยาบาล, "จางกยูริ" รับบทเป็น พยาบาลน้องใหม่ที่เป็นเพื่อนกับนัมจูริ, "คิมมีคยอง" รับบทเป็น แม่ของนัมจูริ และ "พัคจินจู" รับบทเป็น อาร์ตไดเร็กเตอร์สาวประจำสำนักพิมพ์ที่กลายมาเป็นผู้ช่วยเฉพาะกิจแทน

ติดตามชมซีรีส์เกาหลี "It's Okay to Not Be Okay" ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง tvN เวลา 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในประเทศเกาหลีใต้

Photo by tvNDrama

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<