รีเซต

ส่องเรือนหอ! โทนี่-แก้ว สมถะ น่าอยู่ เรียบง่ายและธรรมชาติมาก (มีคลิป)

ส่องเรือนหอ! โทนี่-แก้ว สมถะ น่าอยู่ เรียบง่ายและธรรมชาติมาก (มีคลิป)
Entertainment Report_2
4 กรกฎาคม 2564 ( 15:00 )
1.8K

ข่าวบันเทิงวันนี้

"โทนี่ รากแก่น" สร้างเรือนหอสุดชิล กับ "แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล" ที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และทุ่มทุนสร้างเอง ดูแลกันมาตั้งแต่ต้น เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง เรือนหอในฝัน ทั้งเท่ สมถะ และอบอุ่นน่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

คู่สามีภรรยาสายเซอร์และน่ารัก สร้างเรือนหอแบบไม่เหมือนใคร เรียกว่าทำหลังคาโซล่า ปลูกผัก ทำน้ำหมักจุลินทรีย์ ปลูกผัก เก็บน้ำฝน ประหยัด ความตั้งใจเกินร้อย ผ่านไปสองเดือนแล้วเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น บอกเลยว่าเพื่อนดาราเห็นแล้วยังยอมใจในความพยายามและร่วมแรงร่วมใจทำเอง ซึ่งโทนี่ร่ายยาวถึงกระบวนการทำไว้ในไอจี พร้อมเผยคลิปไว้ตั้งแต่เริ่มสร้าง น่าอยู่มาก โดยเจ้าตัวเขียนเล่าว่า...


รากแก้ว #อัตตาหิอัตโนเรือนหอ

เรือนหอแรกเริ่มของเรา เรือนหอที่มีแค่ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 โถงเอนกประสงค์ ที่เน้นการให้พื้นที่ส่วนมากในการขุดสระเก็บกักน้ำฝน และพื้นที่ปลูกป่าหลากหลาย เพื่อการฟื้นฟูธรรมชาติ และการทดลองปลูกอาหาร ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต

เป็นการวางแผนระยะยาวร่วมกัน อย่างน้อยๆ 4-5 ปี ถึงจะเริ่มเห็นผลผลิตจริงจัง ระหว่างนี้ก็ฝึกฝนปลูกผักรายเดือนให้สำเร็จเพียงพอต่อการกินเองไปก่อน

ที่ทำทั้งหมดนี้ เพราะเราเกิดคำถามเกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบ off grid นอกระบบ ต้องทำไง? อย่างเรื่องปัจจัย4 ถ้าต้องหาเองจะทำได้ยังไงบ้าง? พลังงานไฟฟ้า? น้ำสะอาด? อาหาร? ที่อยู่อาศัย? อยากรู้ว่าปัจจุบันนี้ ความสามารถในการพึ่งตัวเองของเรา มันเหลือน้อยแค่ไหน? แล้วมันจะต้องลงทุนเท่าไหร่? และจะต้องทำไงให้ใช้เงินน้อยที่สุด? ซึ่งก็คงไม่พ้นการลงมือทำเอง อันไหนทำเองได้ ลงมือทำเองให้มากที่สุดเท่าที่ไหว เหนื่อยก็พัก

อีกคำถามที่สำคัญมากๆสำหรับเราทั้งคู่ตอนนี้ คือเราจะต้องทำไงให้วิถีชีวิตของเราดำรงต่อไปได้ในแบบที่จะทำลายสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด?

...สวยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาก หลายคนเข้ามาชื่นชมในแนวคิดของทั้งคู่ซึ่งเบียดเบียนธรรมชาติน้อยมาก แถมงบไม่ถึงล้านบาทอีกด้วย

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา tonirakkaen , kaewjarin

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี