หรือถึงเวลาแล้วที่ "ดอน ชีเดิล" วางชุดเกราะ ไม่กลับมาเป็น War Machine ให้มาร์เวล?

หรือถึงเวลาแล้วที่ "ดอน ชีเดิล" วางชุดเกราะ ไม่กลับมาเป็น War Machine ให้มาร์เวล?
Jeaneration
16 เม.ย. 63
794

ข่าวสารวงการหนัง War Machine

เป็นหนึ่งในตัวละครที่ค่อนข้างโดดเด่นและสำคัญไม่แพ้สมาชิกทีมอเวนเจอร์สคนอื่นๆ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะได้รับโอกาสที่จะมีบทบาทไม่ค่อยเยอะมากสักเท่าไหร่ สำหรับตัวละครอย่าง "วอร์แมชชีน" (War Machine) เพื่อนสนิทสุดรักของ โทนี สตาร์ก ในจักรวาลหนังมาร์เวล ถึงแม้ว่าเขาจะปรากฏตัวอยู่ในหนังถึง 6-7 เรื่องแล้วก็ตาม ก็ถูกเหมือนว่าจะยังเป็นตัวละครหนึ่งที่ไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจมากเท่าไหร่

Cosmic Book News ได้ตั้งคำถามสำคัญที่ว่า...จะมีความเป็นไปได้หรือไม่ที่ "ดอน ชีเดิล" ผู้ที่รับบทเป็น War Machine มาตั้งแต่เริ่มต้น เขาจะคิดวางมือจากบท "ผู้พันเจมส์ โรดส์" และกลับไปสู่เส้นทางการแสดงหนังนอกกระแสและหนังคุณภาพตามเดิม ประกอบกับเขาเองก็เคยเปิดเผยกับสื่อว่า ทำการเซ็นสัญญาเล่นหนังให้กับมาร์เวล ตามข้อตกลงอยู่ที่ 6 เรื่อง โดยไม่ทราบว่าจะต้องใช้เวลากี่ปี

ในขณะเดียวกัน แม้ตัวละครอย่าง War Machine น่าจะทรัพยากรที่ดีพอที่จะนำไปสร้างเป็นซีรีส์ภาคแยกเป็นของตัวเอง อาจจะเป็นซีรีส์ที่สร้างเพื่อลงฉายทาง Disney+ ก็ได้ เพียงแต่ว่าโครงการดังกล่าวแม้จะมีโอกาสที่จะเป็นไปได้ แต่ก็ยังไม่ใช่ช่วงเวลาอันใกล้นี้ เพราะเส้นเรื่องของจักรวาลมาร์เวลได้ถูกเชื่อมโยงกันเอาไว้อยู่ ประกอบกับกว่าจะได้มีซีรีส์เดี่ยวเป็นของตัวเอง ดอน ชีเดิล ก็อาจจะแก่เกินกว่าที่จะรับบทนี้ได้ไหวอีก

ดอน ชีเดิล ได้เข้ามาสมทบในฐานะ War Machine มานับตั้งแต่ "Iron Man 2" และตามมาด้วย "Iron Man 3", "Avengers: Age of Ultron", "Captain America: Civil War", "Avengers: Infinity War" และ "Avengers: Endgame" ตามลำดับ (โดยไม่นับฉากพิเศษที่อยู่ท้ายเครดิตในหนัง "Captain Marvel") ทำให้ปัจจุบันเขาได้เล่นหนังให้กับมาร์เวลครบ 6 เรื่องตามในสัญญาระบุไว้แล้ว แต่อนาคตจะเป็นอย่างไรต่อ...ก็ยังเป็นปริศนา

ผลงานโดดเด่นของ ดอน ชีเดิล ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา แน่นอนว่าอาจจะเป็นหนังของมาร์เวล แต่เขาก็ยังพอมีเวลาไปร่วมแสดงทีวีซีรีส์อยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น "House of Lies" หรือ "Black Monday" หลังจาก Endgame ได้ปิดฉากลงไปแล้ว เขาก็กลับมารับงานแสดงทั้งภาพยนตร์และซีรีสือีกหลายเรื่อง โดยยังไม่แน่ชัดว่าเขาได้วางมือจากบท War Machine ลงอย่างเป็นทางการหรือไม่ และเขาจะมีบทบาทต่อไปในหนังเฟส 4 และ 5 เช่นไร คงจะต้องติดตามกันต่อ

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<