รีเซต

“อีฟ” อัปเดตอาการป่วย “อาต้อย” เผยได้กำลังใจดีจาก “น้องมีบุญ”

“อีฟ” อัปเดตอาการป่วย “อาต้อย” เผยได้กำลังใจดีจาก “น้องมีบุญ”
ดาราเดลี่บันเทิง
9 ธันวาคม 2563 ( 10:30 )
182

“อีฟ” อัปเดตอาการป่วย “อาต้อย” เผยได้กำลังใจดีจาก “น้องมีบุญ”

        สำหรับผู้จัดมากความสามารถ “อีฟ พุทธธิดา ศิระฉายา” ลูกสาวนักแสดงรุ่นใหญ่ “อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา” ที่ได้ออกมาเล่าถึงอาการป่วยมะเร็งปอดของคุณพ่อที่มีกำลังใจจากครอบครัว และยาวิเศษจาก “น้องมีบุญ” ล่าสุดเจอเจ้าตัวก็ไม่พลาดทีจะอัปเดตอาการของคุณพ่อสักหน่อย โดยเจ้าตัวเผยว่า

 

          อาการป่วยคุณพ่อก็ดีขึ้นมาก ดีขึ้นตามลำดับ แล้วก็ได้ยาเม็ดใหญ่มาก มีบุญก็จะ 2 ขวบแล้ว คุณตาก็ป่วย 2 ปีพอดี อาการคือไปในทิศทางที่ดี ใครเจอก็จะบอกว่าไม่น่าเชื่อเลยว่าคุณพ่อจะไม่สบาย ไปที่ไหนก็จะมีแต่คนถามว่าคุณพ่อเป็นไง ดีขึ้นไหม ใช้วิธีอะไร ที่สำคัญให้กำลังใจครอบครัวเราด้วยก็ขอบคุณมากๆ ส่วนน้องมีบุญคือเป็นยาวิเศษเลย เพราะเวลาที่อยู่กับหลานเขาก็จะไม่มีความป่วยเลย อุ้มเด็กน้ำหนัก 14 กิโลเหมือนกับว่าตัวเองไม่ได้ป่วย อุ้มเดินไปเดินมาขึ้นลงบันได เราจะพูดกับเขาเสมอว่า พ่อรุ่นนี้ไม่มีอะไหล่แล้วนะ ก็อยากให้เขาทำอะไรระวัง ถึงจะได้พลังใจ แต่ไม่อยากให้เบียดเบียนพลังกาย

         เรื่องน้ำหนักจริงๆ ขึ้นมาแล้ว ช่วงแรกๆคุณพ่อหายไปประมาณ 12กิโล ตอนนี้ก็เรียกว่าดีดขึ้นมาครึ่งทางแล้ว โรคของคุณพ่อจะต้องเอาใจใส่ในการทาน ทางครอบครัวก็จะคัดสรร แล้วก็เลือกสิ่งที่คุณพ่อทานได้ดี ไม่ได้มีข้อจำกัดเรื่องการทานมากนัก จนเขารู้สึกว่าเขาเป็นทุกข์ เพราะการต้อสู้กับโรคนี้คือความสุข ตอนนี้เหลือการให้ยาอีก2ครั้ง และรอดูอาการ ถ้ามีปัจจัยภายนอกก็ต้องดูแลให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะชีวิตประจำวันค่อนข้างส่งผลเยอะ

         ด้านคุณหมอแรกๆ ค่อนข้างเครียดด้วยอายุของเขา และอาการป่วยเป็นระยะที่4 เรียกว่าต้องลุ้น จากผลการรักษาที่ผ่านมาต้องบอกว่าคุณหมอเก่งมากเราทำงานเป็นทีมเวิร์ค ต้องเข้าใจเขาด้วยว่าเขาเข้าใจสิ่งที่เราจะมอบให้ไหม ตลอด2ปีมีการให้คีโมทุกเดือน ยาสมัยนี้ดีมากผลข้างเคียงน้อยลง คุณพ่อก็มีแค่ทานข้าวได้น้อย ตัวเหลืองนิดหน่อย

          ด้านงานวงการเขาก็คิดถึงของเขา เพื่อนฝูง ตอนนี้ก็มีแพลนที่จะกลับมาทำงานใหม่แล้ว ทางด้านคุณหมอไม่ได้ห้าม แต่คนไข้ต้องประมาณอาการตัวเองให้ได้ ก็อาจจะมีรายการครอบครัวก็ต้องรอดู ในปี2564 เขาบอกแล้วนะว่าถ้าไม่มีอะไรก็มีแพลนจะจัดคอนเสิร์ต ก็มีคนทักบอกให้ร้องเพลงให้ฟังหน่อยเขาก็บอกว่ารอก่อนนะ รอผมหายก่อนมีคอนเสิร์ตแน่นอน ทางเราก็ไม่ห้ามแต่ก็มีกังวลเรื่องปัจจัยอื่นๆที่เขาจะเจอง่ายกว่าคนทั่วไป แต่โดยรวมดีมากแล้ว