รีเซต

หนังใหม่จากจักรวาลสตาร์ วอร์ส "Rogue Squadron" ตีแผ่กับทุกสิ่งที่เรารู้

หนังใหม่จากจักรวาลสตาร์ วอร์ส "Rogue Squadron" ตีแผ่กับทุกสิ่งที่เรารู้
Jeaneration
19 ธันวาคม 2563 ( 09:30 )
331

ข่าวสารวงการหนัง

เป็นที่ทราบกันแล้วว่า จักรวาลหนังสตาร์ วอร์ส จะยังได้ไปต่อ ตามการประกาศโครงการหนังล่าสุดที่ วอลต์ ดิสนีย์ ได้ประกาศออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ระหว่างที่เรากำลังรอไตรภาคใหม่ของ Star Wars อยู่นั้น ก็มีหนังภาคแยกที่โดดขึ้นมาแบบไม่ให้ซุ่มให้เสียง นั่นก็คือ "Rogue Squadron"

"แพตตี้ เจนกินส์" ผู้กำกับคนดังจากหนัง Wonder Woman ทั้ง 2 ภาค ได้รับการเปิดให้ให้มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างหนังเรื่องนี้ โดยเธอยังเป็นผู้กำกับหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ฮอลลิวูดที่ได้รับโอกาสให้มาทำงานในแฟรนไชส์หนัง Star Wars เป็นครั้งแรกและเรื่องแรกอีกด้วย

ถึงแม้ว่าในขณะนี้รายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับ Rogue Squadron ยังคงไม่ถูกเปิดเผยออกมาอย่างแน่ชัด พล็อตเรื่องของหนังภาคแยกเรื่องนี้ก็ยังถูกปิดเอาไว้เป็นความลับอยู่ แต่ก็มีแฟนๆ วิเคราะห์ว่าหนังน่าจะเป็นภาคต่อ หรือไม่ก็ภาคต้นจากเรื่อง "Rogue One: A Star Wars Story" หนังภาคแยกที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของหนังชุด Star Wars

ในขณะที่ "แดเนียล ไรช์แมน" สื่อวงในของฮอลลิวูดยังเปิดเผยข้อมูลที่เป็นเพียงข่าวลือว่า มีความเป็นไปได้ที่ "เดซี ริดลีย์" อาจจะกลับมาปรากฏตัวอยู่ใน Rogue Squadron เรื่องนี้ด้วย ในฐานะสกายวอล์กเกอร์คนสุดท้าย แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลใดๆ สนับสนุนแน่ชัดว่าหนังภาคแยกเรื่องนี้จะมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในภาค Rise of Skywalker ที่เพิ่งปิดฉากลงไป

แพตตี้ เจนกินส์ ได้เปิดเผยในการเปิดตัวหนังเรื่องนี้ว่า Rogue Squadron จะมีเป็นหนังสตาร์ วอร์ส ที่เป็นเรื่องราวดั้งเดิมที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ ไม่ได้ดัดแปลงมาจากวิดีโอเกมหรือคอมิกส์เล่มใด แต่ในข้อมูลพื้นฐานนั้น Rogue Squadron เคยเป็นวิดีโอเกม ที่เล่าถึงกลุ่มนักบินกบฎที่เกี่ยวข้องกับ ลุค สกายวอล์กเกอร์ และเคยต่อสู้กับจักรวรรดิในมหาสงคราม มีไทม์ไลน์ใกล้เคียงกับ 'จิน เออร์โซ' ที่ยอมสละชีวิตในเหตุครั้งนั้น จึงมีการสันนิษฐานว่าหนังเรื่องใหม่นี้จะเป็นยุคหลังจากหนังเรื่อง Rouge One

นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวว่า แพตตี้ เจนกินส์ แอบหวังที่จะดึงตัวนักแสดงคู่บุญของเธอ อย่าง "กัล กาด็อท" และ "คริส ไพน์" กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในหนังเรื่องนี้ แต่ก็ยังเป็นเพียงแค่ข่าวโคมลอย เพราะขณะนี้โครงการหนังเพิ่งจะเริ่มต้น และยังไม่แน่ชัดว่าตัวละครหลักของ Rogue Squadron จะเป็นผู้หญิงหรือไม่

แต่หนังก็ได้วางกำหนดฉายเอาไว้แล้ว ในวันที่ 25 ธันวาคม 2023 เท่ากับว่าหนังยังมีเวลาเตรียมงานอีกนาน และอาจจะเปิดกล้องได้อย่างเร็วที่สุดก็ช่วงปลายปี 2021 หรือต้นปี 2022 ก็น่าจะยังทัน เมื่อถึงตอนนั้นเราน่าจะสามารถถึงรายละเอียดเกี่ยวกับ Rogue Squadron เรื่องนี้มากขึ้นแล้วแน่ๆ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In