รีเซต

ไหนเล่าซิ? : คุยเรื่องเลี้ยงลูก ยุค 4G กับพ่อชื่อ ฝันดี จรรยาธนากร

ไหนเล่าซิ? : คุยเรื่องเลี้ยงลูก ยุค 4G กับพ่อชื่อ ฝันดี จรรยาธนากร
Entertainment Report_2
14 กรกฎาคม 2561 ( 09:00 )
2K

เป็นอดีตนักร้องที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง และทำกู้ภัยจิตอาสา ทีมใจถึงใจ สำหรับ “ใหญ่ ฝันดี จรรยาธนากร” มีน้องฝาแฝดอีกคนคือ “เล็ก ฝันเด่น จรรยาธนากร” ภารกิจช่วยคนตั้งแต่เล็กๆน้อยๆ ไปจนถึงใหญ่ระดับชาติ อย่างภารกิจช่วยน้องที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก็มีรายชื่อของสองแฝดนี้เข้ารวมช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ และโค้ช ทั้ง 13 ชีวิต ซึ่งตอนนี้น้องๆและโค้ชออกจากถ้ำได้สำเร็จจากความร่วมมือของทุกๆ ฝ่าย ที่ทำให้คนไทยได้นอนหลับสนิทอีกครั้ง

 

 

 

นอกจากช่วยเหลือสังคม เล่นละครแล้ว ยังมีอีกหนึ่งหน้าที่ นั่นคือ หน้าที่พ่อ ของ “ใหญ่ ฝันดี” วันเวลาผ่านไปเร็วจนไม่น่าเชื่อว่าลูกสาวคนโตอย่าง “จินนี่ จุฑาภัค จรรยาธนากร” กับ ลูกชายอีกคน “เจแปน อภิชา จรรยาธนากร” เป็นหนุ่ม เป็นสาว กันหมดแล้ว ลองไปฟังว่าคุณพ่อฝันดี เลี้ยงลูกอย่างไรในยุค 4G อย่างไร ในวันที่ลูกสาวสวยระดับนางเอกเลยทีเดียว

มีลูกสาวสวย หวงมั้ย?
ใหญ่ : ไม่หวงนะ เราเลี้ยงแบบพี่น้องอยู่แล้ว แล้วเราก็ให้ความเป็นอิสระ ที่เรายอมได้ก็ยอม พอดีเราเป็นคนสองยุคอยู่แล้วไง รุ่นพ่อแม่ที่เลี้ยงเรามา มาถึงรุ่นเรา เราก็อยู่ในกรอบ จุดไหนของลูกก็ต้องเข้าใจ ผู้ปกครองต้องยอมและเข้าใจในมุมของเขาบ้าง”

 

 

 

กรอบที่ว่าคือไปเที่ยวต้องขอแบบนี้ใช่มั้ย?
ใหญ่ : “ไปเที่ยวต้องบอกไม่ปิดกั้น เพราะว่าโลกสมัยนี้มันไปไกลมากแล้ว เลี้ยงแบบกรอบมากก็ไม่ได้ ลูกสาวลูกชายเหมือนกันหมด ขอให้บอกไปไหนก็ขอกันดีๆ แต่อย่าผิดเวลา”

พ่อดุมั้ยจินนี่?
จินนี่ : “ไม่ค่อยดุนะคะ เสียงดังนิดหน่อย สไตล์ป๊า”

อยากให้อยู่ในวงการมั้ย?
ใหญ่ : “มันแล้วแต่อนาคตนะ เพราะตอนที่เราเข้ามาเนี่ย เรามาจากโอกาส พอมีโอกาสก็ทำมัน ตอนนี้มันเป็นโอกาส แต่ที่เหลือคือเขาจะใช้โอกาสนั้นไปอย่างไร แล้วผู้ที่ให้โอกาสนั้น จะมีมากน้อยขนาดไหน ที่เหลือก็ต้องตัวเขาเองในเรื่องของศักยภาพและความสามารถ”

 

 

มีพาไปแคสมั้ย?
ใหญ่ : ไม่เคยเลย ส่วนใหญ่ก็มีแต่หนังสือ ตามมาถ่ายนิตยสารมาถ่ายสัมภาษณ์ ยังไม่ได้ไปแคสเป็นชิ้นเป็นอัน ซีรีส์ ละคร ยังไม่มี”

จินนี่สนใจมั้ย หรืออยากเรียนหนังสือให้จบก่อน?
จินนี่ : “จริงๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากลอง คนอื่นก็ยังทำควบคู่กันได้ เราก็น่าจะทำได้ แต่เอาเข้าจริงหนูว่าจริงๆ การแสดงมันยากนะคะ”

 

 

ชอบมั้ย เพราะก็เห็นพ่อแสดงมาบ้างแล้ว อยากเป็นแบบพ่อมั้ยในเรื่องของงานแสดง?
จินนี่ : “เวลาป๊าซ้อมบทที่บ้านก็อยากเล่นนะ เห็นเขาอ่านบท อยากค่ะ”

พ่อเป็นคนรู้จักของคนทั่วไป การมีพ่อเป็นคนดัง วางตัวยากมั้ย?
จินนี่ : หนูกับน้องเป็นคนที่ไม่นอกกรอบมาก ไม่มีปัญหาในการปรับตัว โตแล้วทำอะไรก็คิดก่อนทำค่ะ ไม่ให้ป๊าเดือดร้อน

อายุห่างกันเยอะมั้ย?
จินนี่ : หนู 21
เจแปน : ผม 17

 

 

ดูเหมือนเจแปนขี้อาย?
ใหญ่ : คือชวนมางานเขาผมสั้นๆ ไม่อยากออกสื่อ อาย ไม่ค่อยพูด

ใหญ่มองอนาคตลูกไว้อย่างไรบ้าง?
“แล้วแต่เขานะ แต่ก็อยากให้เขาทำอะไรที่ตอบโจทย์สังคมได้ ตอบโจทย์คืออยู่ในสังคม เป็นที่รักของสังคมด้วย ไม่ว่าจะทำอะไร”

พ่อทำงานกู้ภัยไปได้มีโอกาสไปช่วยมั้ย?
จินนี่: มี โอกาสเป็นครั้งคราว มีบางครั้งที่ไปด้วยกัน ก็เป็นช่วยบางอย่างที่ช่วยได้ อย่างเรายังไม่มีความรู้ บางอย่างไปเกะกะ กลัวเขาห่วง แต่ถ้าถามว่าห่วงป๊ามั้ย เวลาเขาปฏิบัติภารกิจเป็นห่วง แต่ก็เชื่อว่าพ่อดูแลตัวเองได้”

ใหญ่ : งานเรามันงานเสี่ยง คือเขาไปเสี่ยงกับเราไม่ได้ อย่างมากก็ไปงานแจกของ งานเอ็นเตอร์เทนได้ แต่ถ้างานแบบช่วยคนยังไม่ได้ เพราะมันใช้ทักษะเยอะมาก”

 

 

มีวิธีเลี้ยงลูกยุค 4G อย่างไรดี?
ใหญ่ : ตัวผมนะ ผมมองว่าเราเกิดในยุคโซเชียลพร้อมๆเขา ก็คิดว่ามันคือสองยุค เข้าใจและมีเส้นของกันและกัน ลูกเขาจะรู้ว่าอันไหนเราจริงจัง อันไหนเราเล่น ซึ่งผมเลี้ยงแบบสบายๆ อยู่ห่างๆ คอยดูเขา รวมไปถึงเรื่องแฟน เรื่องส่วนตัวของเขาด้วย ไม่ว่า มีอะไรก็ขอให้มาบอก

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา fundee.j , jinnyyjtp , japanapi

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID