รีเซต

[Review] Dark Phoenix บทสรุปของมนุษย์กลายพันธุ์ คนพันธุ์ X-Men

[Review] Dark Phoenix บทสรุปของมนุษย์กลายพันธุ์ คนพันธุ์ X-Men
แจ็คเก็ตขาว
6 มิถุนายน 2562 ( 17:00 )
12.3K
9

รีวิวหนัง X-Men: Dark Phoenix

เรื่องย่อ

เมื่อมนุษย์กลายพันธุ์ได้เป็นที่ยอมรับในสังคมและเหล่า X-Men ก็ได้ช่วยเหลือภารกิจกับรัฐบาลเป็นครั้งคราว และวันหนึ่งได้เกิดอุบัติเหตุกับกระสวยอวกาศที่เกิดจากเพลิงสุริยะ เหล่า X-Men จึงได้รับภารกิจเพื่อช่วยเหลือชีวิตนักบินอวกาศ และเพื่อช่วยเหลือทุกคน จีน เกรย์ ได้ดูดซับเพลิงสุริยะเข้าไปในตัวของเธอ และผลลัพธ์ของมันทำให้ จีน เกรย์ มีพลังเพิ่มขึ้นมากขึ้นเกินกว่าจะควบคุมได้จนกลายเป็นภัยคุกคามต่อโลก ทำให้ ชาร์ลส์ เซเวียร์ และทีม X-Men จึงต้องหาทางหยุดยั้งเธอ และอีกทางหนึ่งยังมีเหล่ามนุษย์ต่างดาวที่รับรู้ถึงพลังมหาศาลของ จีน เกรย์ และหวังจะใช้พลังของเธอเพื่อครองโลก และถ้าใครจำเรื่องราวในภาคที่ผ่านมาก็สามารถคลิกดูได้ข้างล่างนี้เลย

<คลิกชม X-Men: First Class แบบ HD>

<คลิกชม X-Men: Days of Future Past แบบ HD>

<คลิกชม X-Men: Apocalypse แบบ HD>

ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวปนในวัยเด็กของ จีน เกรย์ ระหว่างครอบครัว ชาร์ลส์ เซเวียร์ ที่รับเธอมาเลี้ยงและพยายามปกป้องจิตใจของเธอจากเรื่องโหดร้ายที่เกิดขึ้นได้ดี พอมาถึงช่วงวัยรุ่นก็ได้เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์และความรักระหว่างจีน กับ ไซคลอปส์ กลับเล่าได้ไม่ค่อยดีนักเพราะแทบจะไม่ได้เล่าอะไรเลยจำให้คนดูไม่อินกับความสัมพันธุ์ของทั้งสองคน

X-Men: Dark Phoenix

ด้านฉากแอ๊คชั่นภาคนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ มีฉากน่าจดจำหลายๆฉาก และแต่ละตัวละครได้โชว์พลังออกมาอย่างเต็มที่ และที่ว๊าวที่สุดคงเป็น เคิร์ต หรือฉายา Nightcrawler ที่ในช่วงแรกจะเป็นแค่ตัวละครที่คอยซัฟฟอร์ดทีมด้วยการพาเพื่อนวาร์ปไปที่ต่างๆ แต่ช่วงท้ายเรื่องเราจะได้เห็นลีลาการต่อสู้และการฆ่าผสมกับการวาร์ปที่ว๊าวมากๆ

X-Men: Dark Phoenix

สรุป

X-Men: Dark Phoenix เป็นบทสรุปไตรภาคของจักรวาลมนุษย์กลายพันธุ์ที่สมบูรณ์แบบ เนื้อเรื่องสนุกแต่สุดดาร์คจนคิดว่ามาจากจักรวาล DC ฉากแอ๊คชั่นที่น่าจดจำ แม้จะมีเนื้อเรื่องบางจุดที่ไม่เคลียร์แต่เพื่อเถอะว่านี่คือหนังที่แฟนๆ X-Men ไม่ควรพลาด และหลังจากนี้ต้องมาลุ้นกันแล้วว่าในอนาคตเราจะได้เห็น X-Men ออกมาในรูปแบบใดภายใต้การคุมของ Disney ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8/10

X-Men: Dark Phoenix

X-Men: Dark Phoenix

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง**X-Men: Dark Phoenix ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว The Secret Life of Pets 2 เรื่องวุ่นๆ ของเหล่าสัตว์เลี้ยงขนปุย>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว Godzilla: King of the Monsters การกลับมาของราชาไคจูฉบับฮอลลีวู้ด>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว Long Shot ยุทธการเด็ดดอกฟ้าของนายกระจอก>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว John Wick: Chapter 3 จุดเริ่มต้นจาก "หมาแค่ตัวเดียว" สู่สงครามกับนักฆ่าทั้งโลก!!>