รีเซต

แหม่ม-สุริวิภา เผยในรายการที่นี่หมอชิต จัดเมมเบอร์คลับให้สามีเที่ยวพร้อมเลือกผู้หญิงให้

แหม่ม-สุริวิภา เผยในรายการที่นี่หมอชิต จัดเมมเบอร์คลับให้สามีเที่ยวพร้อมเลือกผู้หญิงให้
3 ธันวาคม 2557 ( 12:57 )
3.2K


          รายการที่นี่หมอชิตวันอาทิตย์นี้ สองพิธีกรชายของรายการ พี่ดู๋ สัญญา และลิง สมเกียรติ พาผู้ชมไปเที่ยวท่าแร่จังหวัดสกลนคร ไปเที่ยวบ้านของแขกรับเชิญสองสามีภรรยา คุณหนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา และคุณบ๊อบบี้ โรเบิร์ต พูนพิพัฒน์ ที่สร้างบ้านหลังนี้เพื่อเซอร์ไพรส์คุณแม่จุไรวรรณ อิลส์ คุณแม่ของคุณแหม่มที่ย้ายกลับมาอยู่บ้านเกิดที่เมืองไทยหลังจากไปใช้ชีวิตอยู่เยอรมันมานานและทั้งคู่ยังวางแผนใช้เป็นบ้านที่จะมาอยู่ในบั้นปลายชีวิตอีกด้วย


          สองสามีภรรยาคุณหนูแหม่ม และคุณบ๊อบบี้ ต้อนรับพี่ดู๋และลิง ด้วยการพาไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ของ ตำบล.ท่าแร่ ไปดูตึกโบราณสไตล์ชิโนโปรตุกีส คล้ายที่ภูเก็ต แต่เป็นเมืองโบราณของชาวเวียดนาม เสร็จจากเดินเล่นที่ตึกโบราณ คุณหนูแหม่มบอกว่า มาสกลนครต้องมาหาญาติๆ ของเธอก่อน และพาทุกคนไปที่ป่าศักดิ์สิทธิ์ สุสานของชาวคริสต์หนูแหม่มมาที่ป่าศักดิ์สิทธิ์นี้ตั้งแต่เด็ก ล่าสุดเพิ่งมีงานจุดเทียนเพื่อรำลึกถึงญาติๆ แล้วเธอก็พาเดินไปดูหลุมของญาติๆ และเดินต่อไปที่โบสถ์อาสนวิหาร อัครเทวดา มอมิคาแอล ท่าแร่เป็นโบสถ์ที่ครอบครัวมาประจำ ตอนเด็กเธอต้องตื่นตี5 มาที่โบสถ์เกือบทุกวัน แม่บังคับให้มาสารภาพบาปตลอด ซึ่งคนจะเห็นว่าคุณหนูแหม่ม เข้าวัด ปฏิบัติธรรม แต่จริงๆ แล้วหนูแหม่มนับถือศาสนาคริสต์ แต่ที่ปฏิบัติธรรมเพราะว่าเป็นสิ่งที่ดี ตอนแรกเธอบอกว่าทะเลาะกับแม่ เพราะแม่ไม่เข้าใจ แต่ตอนหลังก็เคลียร์กันได้แล้ว


           หลังจากทั่วเมืองแล้วก็พามาชมบ้าน หนูแหม่มบอกว่าสร้างบ้านเซอร์ไพรส์แม่ เพราะอยากให้แม่อยู่นิ่งๆ ไม่ต้องเดินทางบ่อยอายุมากแล้ว คุณแม่แต่งงานใหม่กับคนเยอรมันเลยใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นนานหลังจากสามีของแม่เสีย แม่ก็ยังไปๆมาๆ เยอรมันอยู่เพราะที่นั่นเพื่อนเยอะ ช่วงหนึ่งเลยบอกแม่ให้อยู่เยอรมันไปก่อน ไม่ต้องกลับมา แล้วแอบสร้างบ้านหลังใหม่ทับที่หลังเดิมให้ที่ สกลนคร เป็นบ้านหลังใหญ่ที่ตั้งใจจะกลับมาใช้ชีวิตที่นี่ในบั้นปลาย เป็นบ้านที่มีพระแม่มารีองค์ใหญ่หน้าบ้านตามความต้องการของแม่


          และนอกจากบ้านแล้วคุณหนูแหม่มให้คนมาถางที่ปรับที่ดินเปล่าที่แม่ซื้อไว้ ให้กลายเป็นที่นาปลูกข้าวเพื่อเซอร์ไพรส์แม่ เพราะอยากให้แม่มีอะไรทำ … ให้มีห่วง จะได้ไม่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนเยอะ ( คุณแม่ชอบเดินทาง )พอแม่กลับมาเมืองไทยครั้งนี้ ก็ต้องตกใจเพราะว่ามีทุ่งนาเป็นของตัวเอง ตอนกกลับม้าเป็นช่วงออกรวงและเป็นนาที่ทำให้ แม่ลูก มีเรื่องคุยกันมากขึ้น จากบ้านคุณหนูแหม่มพาพี่ดู๋กับพี่ลิงไปทัวร์ต่อ ชุมชนชาวบ้านที่ทำผ้าคราม เอกลักษณ์ของชาวสกลนคร


           หลังจากเที่ยวชมบ้านแล้วก็ไม่พลาดอัพเดตเรื่องความรักของสามี ภรรยา คู่นี้ที่อยู่กันมาเกือบ 20 ปี ซึ่งหนูแหม่มเป็นภรรยาที่ใจกว้างมาก ถึงกับซื้อเมมเบอร์ที่เที่ยวให้กับคุณบ๊อบบี้ และยังเลือกผู้หญิงให้อีกด้วย จริงเท็จอย่างไรมาฟังจากเจ้าตัว??


“ปกติได้มีเวลามาเที่ยวกันแบบนี้ไหมเวลาว่างชอบทำอะไร Lifestyle เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร??

หนูแหม่ม : บ็อบบี้เป็นเหมือนเด็กฮิปฮอป ชอบแฟชั่น ชอบฟังเพลง ชอบอะไรที่ทันสมัย แต่หนูแหม่มไม่ชอบ ไปงาน ไปกลางคืน ไม่ชอบต้องมีเพื่อนมานั่งสุมๆ แต่บ็อบบี้เขาชอบ ส่วนของพี่ชอบกลับบ้าน บ็อบบี้เค้าชอบปาร์ตี้ทักทาย เจอผู้คน ดื่ม แต่เรื่องเที่ยว ถ้ามีเวลาเราก็เที่ยวด้วยกัน

เป็นคู่ที่อยู่ด้วยกันมานานมาก ตอนนี้เข้าปีที่เท่าไรแล้ว??

หนูแหม่ม : เข้าปีที่ 18 แล้วนะที่แต่งงานกัน เรียนรู้ก่อนแต่ง 5 ปีและรู้จักมาก่อนอีก 3 ปี เรียกว่าถึงตอนนี้เราก็อยู่กันเหมือนเพื่อนแล้วแหล่ะ แต่ว่ายังอยากอยู่ด้วยกันทุกวัน … ถามกันทุกวัน ต่างคนต่างถามว่า…อยากอยู่ด้วยกันหรือเปล่า กี่ปีแล้วเนี่ย นานไปไหม ถ้านานไปแล้วบอกนะ

อยู่กันมานาน ยังมีช่วงเวลางอนกัน ไม่พอใจกันบ้างไหม??

หนูแหม่ม : เมื่อก่อนเหมือนเราเรียนรู้กัน ก็จะทะเลาะ ไม่เข้าใจกัน เดี๋ยวทะเลาะกันเรื่องไม่เป็นเรื่อง วัฒนธรรม อารมณ์ การเลี้ยงดูต่างกัน แต่เรื่องเจ้าชู้ไม่มี เพราะเค้าไม่ใช่คนกระลิ้มกระเหลี่ย มีเราเสียอีกบอกให้คุณไปเที่ยวเลย ให้สตางค์ด้วย สมัครเมมเบอร์ให้ด้วย แถวบ้านพี่ชื่อมอนติคาโล สมัครให้ด้วย เราก็เห็นเค้าไปเที่ยวแล้วดูมีความสุข สนุกลั้นลา เราก็เห็นว่ามันเป็นทางเขานี่หว่า ถ้าเป็นทางเขาเราก็จัดให้เลย . แต่บ็อบบี้เขาจะไม่สำมะเลเทเมานะ เขาจะมีวันเที่ยวของเขา … ส่วนเรื่องไม่พอใจตอนนี้ไม่ค่อยมีแล้ว ถ้ามีก็เป็นเรื่องจุกจิก ถอดกางเกงในกอง อาหาร น้ำกระเด็น เมื่อก่อนปรี๊ด แต่ตอนนี้ไม่ปรี๊ดแล้ว เราก็จะทำให้ คือมันอยู่ที่อารมณ์ว่าดีหรือไม่ดี เมื่อก่อนเรางอนก็จะไม่พูดด้วยเป็นอาทิตย์ ปิดประตูใส่ แยกห้องเลย ส่วนบ็อบบี้ก็จะพยายามง้อ แต่เราก็ล็อคห้องๆ เราเป็นผู้หญิงเชิด คอแข็ง แบบโมโหมาก หลังๆเริ่มไม่ง้อแล้ว พออยู่กันนานๆบ็อบบี้เริ่มรู้ … แต่เราก็ผ่านช่วงเวลางี่เง่าแบบนี้มาหมดแล้ว ตอนนี้พอเราทะเลาะกันนะ สักพักมองหน้ากันก็จะหัวเราะ”

          เรียกว่าความรักของทั้งคู่เหนียวแน่นหนึบ วางแผนชีวิตบั้นปลายกันไว้เรียบร้อย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นคอยติดตามชมกันได้ในรายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคมนี้ ทางช่อง 7ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety