รีเซต

พลอย ชิดจันทร์ เคลียร์ดราม่า บังคับลูก ๆ ถ่าย TikTok แลกเงิน

พลอย ชิดจันทร์ เคลียร์ดราม่า บังคับลูก ๆ ถ่าย TikTok แลกเงิน
ข่าวสด
18 พฤษภาคม 2564 ( 16:01 )
213

พลอย ชิดจันทร์ เคลียร์ดราม่า บังคับลูก ๆ ถ่าย TikTok แลกเงิน

 
กลายเป็นประเด็นดราม่าจนคุณแม่คนสวย พลอย ชิดจันทร์ ต้องรีบออกมาเคลียร์ หลังจากที่เธอได้เผยคลิปสอนให้ลูกๆ รู้จักคุณค่าของเงินด้วยการให้ทำงานถ่าย TikTok โดยจะให้ค่าตอบแทนคลิปละ 200 บาท
 
ซึ่งหลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตบางส่วนชื่นชมวิธีสอนของคุณแม่ ขณะที่อีกส่วนเห็นต่างออกไป มองว่าเป็นการบังคับให้ลูกทำงานมากเกินไปหรือเปล่า
 
 
ล่าสุด พลอย ชิดจันทร์ ก็ได้ออกมาชี้แจงผ่าน รายการ MommeChidjun EP.202 ถึงประเด็นต่างๆ โดยเริ่มจากการถามลูกว่าเป็นการบังคับเกินไปหรือเปล่า ซึ่งลูกก็ตอบว่าไม่เลย และไม่รู้สึกเหนื่อยด้วย
 
 
นอกจากนี้ พลอย ชิดจันทร์ ยังเผยอีกว่า การให้ลูกทำกิจกรรมแบบนี้ มันก็ดีกว่าปล่อยให้ลูกเล่นเฉย ๆ แถมช่วงนี้ก็อยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน จึงหาอะไรทำ จะได้ไม่ว่าง เป็นการสอนลูกในสไตล์ของตัวเอง เพราะมีความคิดตรงกันกับสามี อยากให้ลูกรู้คุณค่าของเงิน ยอมรับว่าอยากให้ลูกขยัน ดีกว่าอยู่บ้านดูโทรทัศน์ เล่นเกม หรือเล่นไปเฉย ๆ นอกจากเรียนแล้วก็อยากให้ลูกรู้จักทำงานหาเงิน มีความขยัน จึงอยากให้ลูกได้ฝึกฝนตรงนี้ ฝึกทำงานตั้งแต่เล็ก ๆ จะได้ไม่กลัวความลำบาก
 
 
 
ส่วนเรื่องที่มีคนเป็นห่วงว่าเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี แล้วมาเล่น TikTok มันผิดกฎหรือเปล่า พลอย ชิดจันทร์ เผยว่า ได้ปรึกษากับทางผู้ใหญ่ของ TikTok แล้ว เพราะคลิปที่ตัวเองทำ ทุกอย่างอยู่ในความดูแลของผู้ใหญ่ ไม่ใช่เด็ก ๆ ไปทำเองแน่นอน ขอให้วางใจว่าทุกอย่างอยู่ในความควบคุมดูแลของพ่อแม่