รีเซต

7 ประจัญบาน - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

7 ประจัญบาน - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
26 เมษายน 2566 ( 16:30 )
7.1K

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้ขอเสนอ "7 ประจัญบาน" หนังแอคชั่นคอมเมดี้ในตำนาน ที่สร้างมาจากงานสร้างสรรค์ของ ส. อาสนจินดา อย่างตัวละครของ จ่าดับ จำเปาะ ที่ไม่ว่าจะถูกหยิบนำมาสร้างกี่ครั้งก็ยังได้รับความสนใจเสมอๆ โดยในครั้งนี้ได้ "เฉลิม วงศ์พิมพ์" มานั่งเกาอี้เป็นผู้กำกับ พร้อมทั้งได้นักแสดงชายชั้นนำในยุคนี้มาร่วมแสดงอีกเพียบ

7 ประจัญบาน เป็นเรื่องราวของผองเพื่อนทั้ง 7 คน ประกอบด้วย จ่าดับ จำเปาะ (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง), หมัด เชิงมวย (เท่ง เถิดเทิง), ตังกวย แซ่ลี้ (ทศพล ศิริวิวัฒน์), อัคคี เมฆยันตุ์ (อัมรินทร์ นิติพน), ดั่น มหิทธา (พิเศก อินทรครรชิต), กล้า ตะลุมพุก (แช่ม แช่มรัมย์), จุก เบี้ยวสกุล (ค่อม ชวนชื่น) ที่เคยร่วมรบต่อสู้กับเหล่าอริผองภัย ที่มารุกรานชาติไทยในสงครามเวียดนาม

แต่โชคชะตาก็ขีดให้พวกเขาต้องกลับมาทำภารกิจประจัญบานร่วมกันอีกครั้ง เมื่อการรุกรานครั้งใหม่ของเหล่าทหารอเมริกันคืบคลานเข้ามา 7 คน 7 เอกลักษณ์ที่แตกต่าง ความแสบ เจ็บแปลบ ยียวน กวนบาทา ในแบบฉบับที่ไม่มีใครเหมือน และรับรองว่าไม่เหมือนใคร เริ่มปฎิบัติการตามแผน แต่ทุกสิ่งหาได้เป็นไปตามคาดไม่

เมื่อทหารอเมริกันเก็บงำความลับบางอย่าง ที่เหล่าวีรุบุรุษทหารไทยไปรู้เข้าโดยบังเอิญ พร้อมกับการมาถึงของเหล่าจีไอนักฆ่า ที่นำโดย หมวดปีเตอร์ รวมทั้งคู่อริเก่าอย่างเสือเอ๋อและพรรคพวก ในขณะเดียวกัน การเคลื่อนไหวของแสงดาว ตกอยู่ในสายตาของพวกเหล่าร้าย และการสูญเสีย 1 ใน 7 ประจัญบาน ในปฏิบัติการที่กลายเป็นการรบเพื่อชาติ!

7 ประจัญบาน ออกฉายครั้งในวันที่ 26 เมษายน 2454 แม้เวลาจะผ่านไปถึง 19 ปี แต่ความคลาสสิกของหนังเรื่องนี้ก็ยังคงตราตรึงใจผู้ชมถึงทุกวันนี้ และหนังยังมีโอกาสสร้างภาคต่อออกมาใน 4 ปีต่อมา โดยในภาคนี้สามารถทำรายได้สูงเกือบ 60 ล้านบาท เลยทีเดียว

  • ประเภท: แอคชั่น / ตลก / ผจญภัย
  • นำแสดงโดย: พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, เท่ง เถิดเทิง, ทศพล ศิริวิวัฒน์, อัมรินทร์ นิติพน, พิเศก อินทรครรชิต, พิเศก อินทรครรชิต, ค่อม ชวนชื่น
  • กำกับโดย: เฉลิม วงศ์พิมพ์
  • ความยาว: 110 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 26 เมษายน 2545 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/34057In