รีเซต

“ต้าเหนิง” แจงดราม่าช่างแต่งหน้าไล่ฟ้องชาวเน็ต หลังหลุดชี้พิกัดเครื่องสำอางจนคนถล่มซื้อ

“ต้าเหนิง” แจงดราม่าช่างแต่งหน้าไล่ฟ้องชาวเน็ต หลังหลุดชี้พิกัดเครื่องสำอางจนคนถล่มซื้อ
ดาราเดลี่บันเทิง
9 ธันวาคม 2566 ( 23:30 )
40

“ต้าเหนิง” แจงดราม่าช่างแต่งหน้าไล่ฟ้องชาวเน็ต หลังหลุดชี้พิกัดเครื่องสำอางจนคนถล่มซื้อ

        หลังจากเกิดดราม่าในโลกออนไลน์ เมื่อช่างแต่งหน้าเผลอหลุดพิกัดเครื่องสำอางที่ใช้แต่งหน้านักแสดงสาว “ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง” จนหลายคนแห่แชร์และพุ่งไปช้อปจนของขาดตลาด สุดท้ายช่างแต่หน้าคนดังกล่าวเข้าไปคอมเมนต์ขอให้ลบโพสต์ลบคอมเมนต์ต่างๆ มีโอกาสเจอสาว “ต้าเหนิง” เลยถามถึงดราม่านี้ว่า...

         “เกิดดราม่าขึ้นเห็นมั้ย จริงๆ ไม่ได้เห็นเพราะบินตลอดเลย แต่ก็พยายามอยู่ว่าเป็นยังไงบ้าง มุมของหนูไม่ได้คิดจะทำอะไรอยู่แล้ว หมายถึงว่าเข้าใจได้ว่าเป็นสิทธิ์ของผู้บริโภคสินค้า ไม่ได้มีความคิดว่าจะไปฟ้องไปอะไรแต่แรกอยู่แล้ว

        กับพี่ช่างแต่งหน้าพอเรื่องมันบานปลายก็มีผู้จัดการทักไปหาว่าไม่เป็นไรนะ ไม่ได้ซีเรียสขนาดนั้น ไม่ต้องตอบอะไรแล้ว ที่รู้เรื่องเพราะว่าตอนแรกรู้จากลูกค้าที่คุยกันอยู่ว่ามีสิ่งนี้นะ แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหากระทบกับคนภายนอก เราจัดการกันเองเข้าใจได้ คนทั่วไปไม่ได้ผิดอะไร ถ้าหนูกับแบรนด์นั้นส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ว่าอย่างแบรนด์ที่พูดคุยอยู่เขาเข้าใจได้ เวลาเราแต่งหน้าเราไม่สามารถรู้ได้ว่าช่างจะให้แบรนด์อะไร แต่ถ้าพาร์ตส่วนตัวเราใช้ก็จะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

        หลายคนยังบอกคอนเซ็ปต์เดิม สวยกินคนก็อยากใช้ตาม จริงๆ แล้วแต่ผู้บริโภคเลยว่าเขาจะเลือกใช้อะไร จริงๆ แล้วหนูค่อนข้างใช้หลากหลาย เพื่อให้เข้ากับลุคส์ของวันนั้น อย่างหนูเองหรือช่างแต่งหน้า เราไม่รู้หรอกว่าช่างใช้อะไรให้เรา

        เอาหน้าเราไปเทียบเครื่องสำอาง เรื่องนี้ก็เกิดขึ้นกับหลายๆ คนอยู่แล้ว เป็นเรื่องเหนือความคาดหมาย และเหนือความควบคุม มันเป็นสิ่งที่หนูควบคุมไม่ได้ก็ไม่รู้ว่าซีเรียสแล้วจะแก้อะไรได้ แต่ทั้งหนูและลูกค้าไม่ได้มีอะไร ไม่ได้ติดใจอะไร กับช่างแต่งหน้า ไม่ได้ถามเลย อย่างที่บอกหนูบินตลอด ก็ติดตามเป็นช่วงๆ แค่รู้ว่าเกิดเรื่อง แล้วไม่ได้คิดจะฟ้องหรือจะทำให้คนล้มอยู่แล้ว”