รีเซต

ยูนิเวอร์แซล วางแผนปิดตำนานซิ่ง "Fast & Furious" หยุดเอาไว้ที่ภาค 11

ยูนิเวอร์แซล วางแผนปิดตำนานซิ่ง "Fast & Furious" หยุดเอาไว้ที่ภาค 11
Jeaneration
21 ตุลาคม 2563 ( 17:15 )
820

ข่าวสารวงการหนัง Fast & Furious ภาคจบ

นี่อาจจะเป็นทั้งข่าวร้ายและข่าวดีของแฟนๆ จากแฟรนไชส์หนังชุด "Fast & Furious" เพราะดูเหมือนว่าการเดินทางและเส้นทางถนนประลองความซิ่งของหนังชุดนี้ กำลังจะเดินทางมาถึงปลายทางเสียแล้ว กับข้อมูลล่าสุดที่พบว่า ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้ทำการพิจารณาปิดฉากตำนานหนังชุดนี้เอาไว้แล้ว

เว็บไซต์ Deadline เปิดเผยว่า ยูนิเวอร์แซล อยู่ระหว่างวางแผนยุติการสร้างหนังภาคต่อให้กับ Fast & Furious และเตรียมสร้างบทสรุปให้กับหนังชุดนี้ หลังจากที่โลดแล่นมาอย่างนานกำลังจะเข้าสู่ปีที่ 20 แล้ว ในรายงานระบุว่า สตูดิโอหนังจะดำเนินการอนุมัติให้สร้าง Fast & Furious ต่ออีก 2 ภาค และเท่ากับว่า Fast & Furious 11 จะกลายเป็นภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์เรื่องนี้

"จัสติน ลิน" ผู้กำกับหนุ่มที่ได้เริ่มเข้าสู่แฟรนไชส์นี้มาตั้งแต่ภาค Tokyo Drift ที่เป็นภาคที่มักจะถูกมองข้าม แต่เขากลับมาสานต่อเรื่องราวให้หนังชุดนี้และสร้างความแข็งแก่งได้ดีอย่างต่อเนื่อง จนได้รับความไว้วางใจให้กลับมาทำหน้าที่อีกครั้งใน "F9" ที่กำลังรอออกฉายในปี 2021 โดย ยูนิเวอร์แซล ก็ได้มอบหมายงานให้เขาสานต่อการสร้างหนังชุดนี้ไปถึงบทสรุปสุดท้าย

อย่างไรก็ตาม การประกาศปิดฉาก Fast & Furious เอาไว้กับภาคที่ 11 กลายเป็นข่าวใหญ่ที่แฟนหนังต่างให้ความสนใจ โดยในขณะนี้ Fast & Furious 10 กับ 11 ยังอยู่ระหว่างการเตรียมงานสร้างและยังไม่มีกำหนดฉายที่แน่ชัด โดยหนังจะเป็นการถ่ายทำต่อเนื่อง เดิมที่หนังจะต้องเปิดกล้องถ่ายทำในปีนี้ แต่สถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้แผนงานต่างๆ ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

แต่ถึงแม้ว่า Fast & Furious จะต้องปิดฉากลงไป แต่สตูดิโอหนังก็ยังวางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากวัตถุดิบอื่นๆ ที่มีอยู่ในแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างภาคแยกจากตัวละครอื่นๆ ขึ้นมาเสริมแทน และเชื่อว่า "วิน ดีเซล" ที่เป็นหัวเรือใหญ่ของแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ น่าจะยังไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์เพิ่มเติมให้จักรวาลนี้ไปง่ายๆ แน่นอน

Fast & Furious เริ่มต้นฉายภาคแรกในปี 2001 จากเดิมเป็นเพียงแค่หนังแอคชั่นแข่งรถซิ่งทั่วไป แต่ได้มีการขยับขยายและเพิ่มมิติตัวละครให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น จนกลายมาเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์หนังที่ยิ่งใหญ่อีกเรื่องของวงการหนังฮอลลิวูดในปัจจุบัน ทำเงินรวมทั้งหมดได้มากกว่า 5.7 หมื่นล้านเหรียญ กลายเป็นหนังชุดที่ทำเงินได้สูงที่สุดให้กับยูนิเวอร์แซล แซงหน้าหนังตระกูล Jurassic Park ไปแล้ว

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O