รีเซต

เคาะรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศล่วงหน้า "Wonka" การคัมแบ็กของบิดาแห่งช็อกโกแลต

เคาะรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศล่วงหน้า "Wonka" การคัมแบ็กของบิดาแห่งช็อกโกแลต
Jeaneration
20 พฤศจิกายน 2566 ( 12:00 )
283

และกลางเดือนธันวาคมปีนี้ เราจะได้ต้อนรับการกลับมาของบิดาแห่งวงการช็อกโกแลต จากหนังมิวสิคัลแฟนตาซีเวอร์ชันใหม่ "Wonka" ที่ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ลงคิวฉายเอาไว้ในสัปดาห์วันที่ 15 ธันวาคมนี้ ที่จะเป็นการออกฉายในอเมริกาและอีกหลาย ๆ พื้นที่ทั่วโลกพร้อมกัน โดยมีนักแสดงหนุ่มสุดฮอต "ทิโมธี ชาลาเมต์" มาร่วมร้องเล่นเต้นแสดงนำในครั้งนี้

นักวิเคราะห์จากเว็บไซต์ BoxofficePro จะทำการวิเคราะห์ตัวเลขรายได้ของ Wonka ออกมาล่วงหน้าคร่าว ๆ แล้ว โดยคิดเห็นว่าหนังจะสามารถทำรายได้เปิดตัว 3 วันแรกที่ประมาณ 25-35 ล้านเหรียญ อาจจะเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างดูน้อยไปสักหน่อย แต่พวกเขาบอกว่าหนังเรื่องนี้ยังมีโอกาสที่จะสามารถยืนโรงฉายไปยาว ๆ ไปจนถึงปลายเดือนมกราคมเลยทีเดียว

จากข้อมูลวิเคราะห์ระบุว่า Wonka เป็นหนังแฟนตาซีที่เหมาะเจาะกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นครอบครัว อีกทั้งช่วงวันฉายก็ยังลงล็อกในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปีด้วย นั่นจึงน่าจะเป็นข้อดีที่ทำให้สามารถกวาดใจผู้ชมได้ และยิ่งได้กระแสตอบรับและคำวิจารณ์ที่ดีมาช่วยส่งเสริมก็น่าจะผลักดันรายได้มากขึ้นไปอีก

หากย้อนกลับไปในเวอร์ชันที่แล้วใน "Charlie and the Chocolate Factory" เมื่อปี 2005 เคยเปิดตัวได้ดีระดับ 56 ล้านเหรียญ และฟันรายได้ในอเมริกาไปได้ 206 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 150 ล้าน เมือพิจารณาดูแล้วอาจจะยังไม่ใช่ตัวเลขที่เปรี้ยงปังอะไรมากนัก แต่หนังก็กวาดเงินทั่วโลกไปได้สวยกว่า 475 ล้านเหรียญ นั่นจึงทำให้หนังจัดอยู่ในกลุ่มที่ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง

นักวิเคราะห์มองว่า Wonka จะได้เปรียบตรงที่หนังสามารถลุยเดินสายโปรโมตได้แล้ว หลังจากการประท้วงฮอลลิวูดได้จบลง ทิโมธี ชาลาเมต์ จะช่วยผลักดันตัวหนัง และน่าจะดึงดูดกลุ่มแฟนหนังที่เป็นคนกลุ่มเจน Z มาดูเรื่องนี้เพิ่มขึ้น อีกทั้งช่วงวันฉายของหนังค่อนข้างทางสะดวกมาก ๆ ไม่มีหนังเข้าฉายวันเดียวกันในสัปดาห์นั้น ส่วนสัปดาห์ก่อนหน้านั้นก็มีแค่หนังอนิเมะ "The Boy and the Heron" ตัดหน้าเรื่องเดียวเท่านั้น

เมื่อมองในภาพรวมแล้ว Wonka น่าจะทำเงินตลอดโปรแกรมฉายในอเมริกาไปได้ราว ๆ 125-200 ล้านเหรียญ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ในอนาคตอีก ทั้งคำวิจารณ์และกระแสของหนัง แต่อุปสรรคที่ท้าทายของหนังเรื่องนี้นั้น อาจจะเป็นความมิวสิคัลที่สอดแทรกอยู่ ที่ถือว่าเป็นแนวหนังที่เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้บนบ็อกซ์ออฟฟิศ กับหลังจากสัปดาห์ที่หนังออกฉายจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันหยุดยาว ทั้งวันคริสต์มาสและวันปีใหม่ พร้อมกับจะถูกถาโถมใส่ด้วยโปรแกรมหนังล็อตใหญ่ล็อตสุดท้ายของปีด้วย

Wonka เตรียมมาสร้างความหรรษาบนหน้าจอ โดยที่เมืองไทยจะได้ชมก่อนฝั่งอเมริกาเป็นสัปดาห์ มีคิวฉาย 7 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa