รีเซต

ทำความรู้จัก "365 Dni" หนังรักอีโรติก สัญชาติโปแลนด์ ที่กำลังเร่าร้อนติดเทรนด์โลก

ทำความรู้จัก "365 Dni" หนังรักอีโรติก สัญชาติโปแลนด์ ที่กำลังเร่าร้อนติดเทรนด์โลก
Jeaneration
10 มิถุนายน 2563 ( 12:00 )
28.3K
13

ข่าวสารวงการหนัง 365 Dni

อยู่ๆ ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมานี้ ก็เกิดกระแสที่ชาวเน็ตทั่วโลกให้ความสนใจหนังรักเล็กๆ เรื่องหนึ่งที่เป็นหนังสัญชาติโปแลนด์ ที่แน่นอนว่าเป็นหนังภาษาต่างประเทศที่ค่อนข้างไกลตัวพอสมควรเลยทีเดียว แต่หนังเรื่องนี้ได้ติดเทรนด์ฮิตในหลายหัวเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลกได้อย่างน่าทึ่ง อาจจะด้วยเพราะพล็อตเรื่องที่มีภาษากายเข้ามาช่วยสื่อสารเชื่อมต่อระหว่างภาษามนุษย์ด้วยกัน จึงทำให้ "365 Dni" หรือแปลเป็นไทยก็คือ "365 วัน" เป็นหนังรักอีโรติกที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงมากที่สุดในเวลานี้

365 Dni ได้รับฉายาว่าเป็น Fifty Shades of Grey ฉบับโปแลนด์ เป็นหนังรักที่มีความอีโรติกในตัวค่อนข้างสูง หนังได้ออกฉายที่ประเทศโปแลนด์ไปเมื่อตอนเทศกาลวันวาเลนไทน์ ช่วงตอนต้นปีที่ผ่านมา ก่อนจะเจอพิษสงไวรัส Covid-19 เล่นงานอุตสาหกรรมวงการหนังที่นั่นในเวลาต่อมา แน่นอนว่าหนังทำเงินได้อย่างถล่มทลายในประเทศ กอบโกยไปได้เกือบ 9 ล้านเหรียญ

ถึงแม้ว่าจะสวนทางกับคำวิจารณ์ของเหล่านักวิจารณ์อย่างสิ้นเชิง โดยหลายฝ่ายมองว่า 365 Dni เลวร้ายยิ่งกว่า Fifty Shades of Grey ทั้งไตรภาคอีกต่างหาก ขณะที่คะแนนเฉลี่ยจากผู้ชมที่ปรากฏอยู่บนเว็บไซต์ IMDb ได้แค่เพียง 3.8 จากคะแนนเต็ม 10 โดยที่ผู้ชมทั่วไปก็แสดงความคิดเห็นในทำนองเดียวกันว่า "เป็นหนังรักที่มีความคลิเช่ (ซ้ำซาก) อยู่สูงมากๆ"

แต่อันที่จริงแล้ว 365 Dni ไม่ได้เป็นหนังรีเมกมาจาก Fifty Shades of Grey แต่อย่างใด แต่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีในท้องถิ่นที่ชื่อเดียวกัน ผลงานของนักเขียน "บลังกา ลิพินสกา" โดยเธอยังเขียนนิยายชุดนี้แบ่งออกมาเป็น 3 ภาค เหมือนกับนิยายชุด Fifty Shades โดยบังเอิญด้วย

สำหรับคนไทยก็น่าจะไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไรกับพล็อตเรื่องของหนังในทำนองนี้สักเท่าไหร่ เพราะสามารถหาดูได้จากละครไทยเก่าๆ ที่ดูเหมือนว่าเนื้อเรื่องจะล้าสมัยและเชยไปเสียแล้ว เรื่องราวของมาเฟียหนุ่มที่ตัดสินใจลักพาตัวหญิงสาวคนหนึ่งมาอยู่ในความดูแลส่วนตัว เนื่องจากเธอเป็นเหมือนนางในฝันที่เขาเฝ้าถวิลหามาทั้งชีวิต เขาตั้งปณิธานที่จะทำให้เธอหลงรักเขาให้ได้ภายใน 365 วัน ด้วยการใช้ความรู้สึกทางใจ ไม่ใช่ทางกาย แต่ภารกิจนี้จะรอดพ้นเงื้อมมือไปได้ตลอดปีหรือไม่ ผู้ชมคงต้องไปติดตามดูในหนังกันเอาเอง

พล็อตเรื่องที่ดูมีความคล้ายๆ กับ Fifty Shades of Grey ผสมผสานกับละครไทยแบบ "จำเลยรัก" จึงกลายเป็นความน้ำเน่าแบบสูตรสำเร็จที่ไม่น่าจะประสบความสำเร็จได้ยาก ทำให้ 365 Dni ได้กลายมาเป็นที่กล่าวถึงทั่วโซเชียลมีเดียตลอดไม่กี่วันที่ผ่านมา เพราะเนื้อหาที่ย่อยง่าย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยฉากร้อนเร่าและยั่วยวน 18+ ตลอดความยาวเกือบ 2 ชั่วโมงของหนังเรื่องนี้

365 Dni ยังกลายเป็นผลงานแจ้งเกิดให้กับ 2 นักแสดงนำชาวโปแลนด์ ไม่ว่าจะเป็น "อันนา มาเรีย เช็กลุซกา" ที่รับบทเป็น ลอร่า บีล หญิงสาวผู้ตกเป็นสมบัติของมาเฟียอย่างไม่ยินยอม และ "มิเคเอล มอร์โรเน" ที่รับบทเป็น ดอน มาซซิโม มาเฟียหนุ่มอิตาเลียนผู้ร้อนรัก ทั้งคู่ต่างเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีผลงานในวงการบันเทิงท้องถิ่น แต่กลายเป็นที่รู้จักฉับพลันไปทั่วโลกจากหนังเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม จากความประสบความสำเร็จและกระแสตอบรับท่วมท้นไปทั่วโลก หลังจากที่หนังได้ปล่อยฉายในรูปแบบออนไลน์ ก็อาจจะทำให้หนังมีโอกาสได้สร้างภาคต่อตามออกมาด้วย เพราะหนังก็ได้ปูเรื่องเตรียมเอาไว้เรียบร้อย ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังที่คนดูแล้วรู้สึกซ้ำซากมากกว่าจะเพลิดเพลินใจกับรสชาติน้ำเน่าก็ตาม คุณสามารถรับชมหนัง 365 Dni ได้ ผ่านทางกล่อง TrueID TV สัญญาณชัดแจ๋ว เพราะหนังเรื่องนี้ฉายอยู่ที่เน็ตฟลิกซ์

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<